| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
  • Click để copy

Chuỗi khách sạn Mường Thanh hoạt động ra sao khi ‘ái nữ’ ông Lê Thanh Thản điều hành?

Năm 2013, “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản chính thức để cô con gái đầu chính thức gánh trên vai trọng trách Tổng giám đốc chuỗi khách sạn Mường Thanh.

chuoi-khach-san-muong-thanh-hoat-dong-ra-sao-khi-ai-nu-ong-le-thanh-than-dieu-hanh
Năm 2013, “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản chính thức để cô con gái đầu chính thức gánh trên vai trọng trách Tổng giám đốc chuỗi khách sạn Mường Thanh. 

Thời điểm “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản bị khởi tố điều tra tội “Lừa dối khách hàng” hầu hết việc điều hành kinh doanh đã được ông chuyển giao cho đội ngũ kế cận, trong đó có việc điều hành kinh doanh chuỗi khách sạn Mường Thanh.

Người được ông Lê Thanh Thản chọn nối nghiệp kinh doanh mang dịch vụ khách sạn trong Tập đoàn Mường Thanh chính là cô con gái Lê Thị Hoàng Yến.

Lê Thị Hoàng Yến thuộc thế hệ cuối của 8X (sinh năm 1987), cô là chị cả trong số 3 người con của đại gia Lê Thanh Thản. Từng có 7 năm tu nghiệp tại nước Anh, trở về Việt Nam cô đã quyết định về trợ giúp gia đình, nối nghiệp kinh doanh của cha.

Năm 2013, Yến chính thức gánh trên vai trọng trách Tổng giám đốc chuỗi khách sạn Mường Thanh. Như vậy, chưa đầy 30 tuổi, Lê Hoàng Yến đã trở thành Tổng giám đốc chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam giữa bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Tuy nhiên, chỉ 3 năm sau ngày nhận chức, Lê Thị Hoàng Yến đã liên tiếp mở rộng thương hiệu Mường Thanh tới nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, thậm chí còn hướng đến các vùng kinh tế mới như Bắc Giang, Thanh Hóa, Hà Tĩnh…nâng tổng số khách sạn từ 13 vào năm 2012 lên con số 38 vào năm 2015.

Năm 2016, CEO của Mường Thanh tiếp tục khai trương khách sạn 5 sao tại Thủ đô Viêng-Chăn (Lào). Nữ CEO của Tập đoàn Mường Thanh chia sẻ, sau Lào, nếu có cơ hội thuận lợi, Campuchia, Myanmar, Australia và Mỹ sẽ là những thị trường tiếp theo mà Mường Thanh cân nhắc lựa chọn khi mở rộng phạm vi hoạt động.

Đến năm 2018 vị CEO trẻ tuổi đã nâng tổng số khách sạn Mường Thanh lên 60 khách sạn và trở thành chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Nam Á.

Tuy nhiên đi cùng với thành công của Lê Thị Hoàng Yến với chuỗi khách sạn Mường Thanh là những tai tiếng.

Sai phạm nghiêm trọng tại Mường Thanh Đà Nẵng

Sáng 11/7, kỳ họp thứ 11 HĐND Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, bước sang phần chất vấn và trả lời chất vấn.

Đại biểu Trần Tuấn Lợi đặt câu hỏi tại sao việc xử lý sai phạm tại tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (gọi tắt là Mường Thanh Đà Nẵng) lại kéo dài?

Theo ông, qua các đợt tiếp xúc cử tri, người dân rất bức xúc vì từ năm 2017, TP Đà Nẵng phát hiện chủ đầu tư là Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên xây 104 căn hộ sai phép, nhưng đến nay vẫn chưa bị cưỡng chế, tháo dỡ.

chuoi-khach-san-muong-thanh-hoat-dong-ra-sao-khi-ai-nu-ong-le-thanh-than-dieu-hanh
Sai phạm nghiêm trọng tại Mường Thanh Đà Nẵng.

Năm 2018, khi vào cuộc thanh tra, cơ quan chức năng lại phát hiện chủ đầu tư có hàng loạt sai phạm mới.

"Cứ thanh tra công trình của Mường Thanh là phát hiện sai phạm. Lãnh đạo thành phố cho biết đến bao giờ mới xử lý xong công trình này?", đại biểu Lợi chất vấn.

Ý kiến chất vấn của đại biểu Lợi minh chứng thực tế những vụ việc nổi cộm chỉ nóng trước và trong khi diễn ra kỳ họp, sau đó đâu lại vào đấy.  

Theo báo cáo của UBND thành phố Đà Nẵng, trong quá trình triển khai dự án Mường Thanh tại Sơn Trà, chủ đầu tư có 6 lần xin điều chỉnh không gian công trình.

Mặc dù chưa có sự đồng ý của thành phố, chủ đầu tư vẫn xây dựng dẫn đến sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5 và mở bán các căn hộ khi chưa được phép.

Các cơ quan chức năng đã công khai sai phạm của dự án, thành lập tổ trợ giúp pháp lý tại chỗ, rà soát các sai phạm, ban hành các quyết định xử phạt chủ đầu tư xây dựng trái phép từ tầng 2 đến tầng 5.

Cơ quan chuyên môn cũng đã thẩm định phương án kỹ thuật để tháo dỡ công trình vi phạm. UBND thành phố đã chỉ đạo quận Ngũ Hành Sơn xây dựng hoàn chỉnh kế hoạch tháo dỡ, di dời dân.

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thừa nhận các cơ quan chức năng địa phương đã triển khai chậm, thiếu cương quyết trong việc xử lý sai phạm của Mường Thanh. Bên cạnh đó, hồ sơ pháp lý của dự án phức tạp, việc cưỡng chế phải xin ý kiến nhiều cơ quan chức năng.

Mường Thanh Grand Tuyên Quang nghe, nhìn chuyện phòng dưới

Năm 2018, theo phản ánh của khách hàng khách sạn 4 sao Mường Thanh Grand Tuyên Quang không khả năng cách âm nên khách hàng có thể nghe thấy và nhìn thấy khách ở tầng dưới.

Cụ thể, một vị khách đã thuê phòng tại khách sản Mường Thanh Grand Tuyên Quang đã thuê loại phòng King/Twin với giá 1,3 triệu đồng/đêm và được giảm giá xuống còn 820.000 đồng/đêm do đặt phòng trước. Nhưng ở đây vị khách này có thể nhìn thấy và nghe thấy khách ở tầng dưới nói chuyện.... Sau khi tìm một vòng xung quanh thì mới biết ở ngay cạnh cửa sổ có một lỗ hổng lớn khoảng hơn chục cm nối thẳng hai phòng với nhau.

chuoi-khach-san-muong-thanh-hoat-dong-ra-sao-khi-ai-nu-ong-le-thanh-than-dieu-hanh

Do cảm thấy không hài lòng về chất lượng dịch vụ được giới thiệu đạt chất lượng 4 sao của Mường Thanh Grand Tuyên Quang nên sau một đêm khách hàng đã trả phòng và chuyển tới khách sạn khác để ở.

Ngay sau khi nhận được sự phản hồi của khách hàng sử dịch vụ tại khách sạn nên Mường Thanh Grand Tuyên Quang đã có sự điều chỉnh. Phía đại diện Mường Thanh cho biết, khách sạn Mường Thanh Tuyên Quang đã gọi điện cho khách hàng cảm ơn và xin lỗi về sự cố.

Mường Thanh Luxury Bắc Ninh vi phạm phòng cháy chữa cháy

Tháng 6/2019, UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 80 triệu đồng đối với Khách sạn Mường Thanh Luxury Bắc Ninh. Chi nhánh Công ty Cổ phần Tập đoàn Mường Thanh là đơn vị quản lý, vận hành công trình Tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và chung cư Mường Thanh Bắc Ninh.

Nguyên nhân do đơn vị vận hành đã đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy, từ tầng 17 đến tầng 27.

chuoi-khach-san-muong-thanh-hoat-dong-ra-sao-khi-ai-nu-ong-le-thanh-than-dieu-hanh

Công ty Cổ phần Tập đoàn Mường Thanh được yêu cầu tổ chức nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy trước khi đưa công trình hoạt động trở lại ngay sau khi nhận quyết định.

Khách sạn Mường Thanh Luxury Bắc Ninh - Chi nhánh Công ty Cổ phần Tập đoàn Mường Thanh phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn công ty không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Trước đó khoảng 14 giờ 30 phút ngày 6/5/2019, một căn hộ tại khách sạn Mường Thanh Khánh Hòa, phía nam cầu Trần Phú, thuộc  phường Xương Huân, TP Nha Trang bất ngờ bốc cháy dữ dội. Đám cháy bốc khói đen nghi ngút, khiến nhiều người có mặt tại đây đã hốt hoảng bỏ chạy xuống đất.

chuoi-khach-san-muong-thanh-hoat-dong-ra-sao-khi-ai-nu-ong-le-thanh-than-dieu-hanh
Cháy tại Khách sạn Mường Thanh Khánh Hòa

Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Khánh Hòa đã điều 3 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường.

Đến khoảng 15h cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được lực lượng chức năng khống chế, tiếp cận khám nghiệm hiện trường. Rất may vụ cháy không thiệt hại về người.

Nhà hàng khách sạn Mường Thanh sử dụng thực phẩm quá hạn

Ngày 22/1/2017, tờ Infonet và Sức khoẻ & Đời sống dẫn nguồn tin từ ông Phan Văn Hùng - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Tĩnh cho biết Sở Y tế, Chi cục ATVSTP đã có cuộc kiểm tra đột xuất nhà hàng khách sạn Mường Thanh (phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và xử phạt nhà hàng này 10 triệu đồng vì sử dụng nguyên liệu hết hạn chế biến thực phẩm.

chuoi-khach-san-muong-thanh-hoat-dong-ra-sao-khi-ai-nu-ong-le-thanh-than-dieu-hanh
Lập biên bản xử phạt đối với nhà hàng Khách sạn Mường Thanh - Ảnh: SKĐS

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện cơ sở sử dụng nguyên liệu thực phẩm là 4 kg bột chiên xù Panko đã quá hạn sử dụng, do Công ty TNHH MTV thực phẩm Sumimoto sản xuất có địa chỉ tại Lô B2.4, Đường D-1, Khu công nghiệp Đồng An 2, (phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Ngay sau khi phát hiện, đoàn đã tiến lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng, giao cho chủ cơ sở tự tiêu hủy trước sự chứng kiến của đoàn.

 

Từ vụ khởi tố ông Lê Thanh Thản: Tại sao vụ việc nổi cộm chỉ nóng khi diễn ra kỳ họp?

PGS.TS Bùi Thị An đã đặt câu hỏi như vậy khi trao đổi với chúng tôi về vấn đề trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước liên quan sai phạm Mường Thanh.

 

Điều ít biết về ‘bóng hồng’ phía sau ‘đại gia điếu cày’ Lê Thanh Thản

Nhắc đến chuỗi khách sạn Mường Thanh người ta thường nghĩ đến “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản, tuy nhiên ít ai biết rằng đứng sau vị đại gia này có bóng hồng “quyền lực”.

 

Người nước ngoài có được gửi tiết kiệm ngân hàng Việt Nam?

Mới đây một số ngân hàng thương mại ra thông báo tạm dừng nhận gửi tiền online của người nước ngoài đặt ra câu hỏi điều kiện nào để người nước ngoài gửi tiết kiệm tại ngân hàng Việt Nam?

 

Dự báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường

Dự báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường

06/01/2020 14:12

Thịt lợn từ Mỹ và một số nước EU nhập về Việt Nam với mức giá thấp hơn nhiều giá thịt trong nước, với diễn biến này dự báo báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường.

BIDV có kế hoạch giảm sở hữu Nhà nước xuống 65%

BIDV có kế hoạch giảm sở hữu Nhà nước xuống 65%

06/01/2020 13:38

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đang có kế hoạch chào bán 10% vốn điều lệ nhằm giảm sở hữu của Nhà nước xuống 65% vốn.

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty có thể bị phạt đến 50 triệu đồng

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty có thể bị phạt đến 50 triệu đồng

06/01/2020 09:39

Theo nhận định từ phía luật sư, việc tổ chức cuộc thi Miss Globalher Beauty nhưng không làm thủ tục để được cấp phép, không được cấp phép là hành vi trái pháp luật và có thể bị xử phạt đến 50 triệu đồng.

Sở VHTT Hà Nội đang làm rõ cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty

Sở VHTT Hà Nội đang làm rõ cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty

06/01/2020 08:58

Thanh tra Sở Văn Hóa - thể thao Hà Nội đang làm việc với đơn vị tổ chức cuộc thi hoa hậu "chui" mang tên "Miss Global Her Beauty”.

Lo thiếu điện, EVN ký loạt hợp đồng mua điện từ Lào

Lo thiếu điện, EVN ký loạt hợp đồng mua điện từ Lào

06/01/2020 07:13

Theo tin từ Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký 5 hợp đồng mua bán điện với hai doanh nghiệp của Lào từ năm 2021 - 2022.

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1: Giá heo lao dốc

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1: Giá heo lao dốc

06/01/2020 07:05

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1, tuần qua sau khi lên mức 100.000 đồng/kg, giá heo hơi đang giảm 10.000-15.000 đồng, dự báo giá heo hơi sẽ tiếp tục giảm.

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1: Cà phê vẫn ‘ngụp lặn’ quanh mức 32.000 đồng/kg

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1: Cà phê vẫn ‘ngụp lặn’ quanh mức 32.000 đồng/kg

06/01/2020 06:54

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1, nhiều kỳ vọng năm mới 2020 nhưng lúc này người nông dân vẫn phải chấp nhận thực tế giá cà phê, giá tiêu đi ngang.

Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi

Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi

05/01/2020 17:36

Không chỉ cá chép phóng sinh, để đưa Táo quân về trời trước dịp năm mới, nhiều gia đình còn sắm những món ăn hình cá chép, bày biên lên mâm cỗ cũng thêm phần sinh động.

Cuối năm thị trường xe cũ sôi động hơn bao giờ hết

Cuối năm thị trường xe cũ sôi động hơn bao giờ hết

05/01/2020 15:22

Thị trường xe hơi Việt biến động mạnh trong thời gian gần đây, trong đó nhiều mẫu xe xuống giá 200 triệu đồng nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu thường ngày của người dân.

TTVN