Mỹ công bố chương trình tang lễ cố Tổng thống Mỹ Bush 'cha'

10:22 03/12/2018

Ngày 2/12, Văn phòng cố Tổng thống Mỹ George H.W. Bush (hay Bush ‘cha’) đã công bố chi tiết kế hoạch tổ chức tang lễ, Fox News đưa tin.

my-cong-bo-chuong-trinh-tang-le-co-tong-thong-my-bush-cha
Cố Tổng thống Mỹ Bush 'cha' sẽ yên nghỉ tại bang quê nhà Texas.

Theo Văn phòng của cố tổng thống, tang lễ cố Tổng thống Mỹ Bush 'cha' sẽ được tổ chức ở thủ đô Washington, căn cứ không quân ở Maryland và bang Texas.

Ngày 3/12, các hoạt động tưởng niệm bắt đầu khi linh cữu của cố Tổng thống Bush ‘cha’ được đưa từ thành phố Houston tới căn cứ không quân Andrews ở bang Maryland. Đến tối cùng ngày, linh cữu ông sẽ được chuyển từ căn cứ này tới Nhà mái vòm trong Điện Capitol. Linh cữu sẽ được đặt ở đây tới sáng ngày 5/12 để mọi người đến viếng ông.

Sau đó linh cữu sẽ được chuyển tới Nhà thờ Quốc gia để tổ chức tang lễ trong ngày 5/12. Khi tang lễ kết thúc, linh cữu sẽ được đưa trở lại căn cứ Andrews rồi trở về nhà thờ St. Martin ở quê nhà Houston, Texas. Chương trình tang lễ ở đây sẽ được tổ chức trong sáng 6/12.

Khi tang lễ kết thúc, linh cữu sẽ được chuyển tới Spring, thành phố College Station và đặt tại Đại học Texas A&M vào khoảng 15h45. Lễ an táng sẽ diễn ra tại Thư viện và Bảo tàng Tổng thống George Bush ở đại học này và ông sẽ an nghỉ trong khuôn viên thư viện.

Tổng thống Mỹ Bush ‘cha’, Tổng thống thứ 41 của Mỹ, qua đời ngày 30/11, ở tuổi 94 tại quê nhà Houston, bang Texas. Ông được nhớ đến là người đã đóng góp lớn vào việc kết thúc Chiến tranh Lạnh khi nắm quyền từ năm 1989 đến năm 1993.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ điều Không lực Một chở cố tổng thống từ Texas về Washington. Ông cũng sẽ cùng Đệ nhất Phu nhân Melania dự tang lễ tại Nhà thờ Quốc gia.

my-cong-bo-chuong-trinh-tang-le-co-tong-thong-my-bush-cha
Khuôn viên Thư viện và Bảo tàng Tổng thống George Bush ở Texas sẽ là nơi an táng của vợ chồng cố Tổng thống Bush 'cha'.
 

Lời cuối của cựu tổng thống Bush 'cha' trước khi qua đời

Cựu tổng thống Mỹ George H.W. Bush bày tỏ tình yêu thương với Bush "con" trong cuộc trò chuyện cuối cùng qua điện thoại.

 

Trump điều Không lực Một chở thi hài cố Tổng thống Bush 'cha' tới Washington

Ngày 1/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ điều Không lực Một mang thi hài cố Tổng thống Bush "cha” tới Washington để tổ chức tang lễ.

 

Cựu Tổng thống Mỹ Bush 'cha': Người muốn nước Mỹ hiền hòa, tốt bụng hơn

Cựu Tổng thống Mỹ Bush ‘cha’, George HW Bush, đã qua đời ngày 30/11 ở tuổi 94. Ông được nhớ đến là người đã góp phần lớn vào việc kết thúc Chiến tranh Lạnh, muốn nước Mỹ hiền hòa và tốt bụng hơn.Tin khác