Chuột chui vào máy rút tiền ở Ấn Độ, cắn nát 18.000 USD

11:00 22/06/2018

Cảnh sát Ấn Độ phát hiện vụ việc sau khi người dân phàn nàn về một chiếc máy rút tiền tự động bị lỗi và ngừng nhả tiền.

Chuột chui vào máy rút tiền ở Ấn Độ, cắn nát 18.000 USD
Tiền mặt trong máy ATM ở Ấn Độ bị cắn nát. Ảnh: Twitter.

Một máy rút tiền tự động ATM của Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ ở quận Tinsukia, bang Assam bị chuột "tấn công" và cắn nát số tiền mặt hơn 1,2 triệu rupee (18.000 USD), theo AFP.

"Các nhân viên ngân hàng đến kiểm tra máy ATM hồi tuần trước và tìm thấy một con chuột chết bên trong cùng đống tiền mặt bị xé vụn", cảnh sát địa phương nói. "Chúng tôi đã kiểm tra và không phát hiện dấu hiệu phạm tội hay âm mưu nào liên quan đến sự việc. Dường như lũ chuột đã chui vào máy qua một khe hở nhỏ để luồn dây điện". 

Theo Indian Express, máy ATM này đã ngưng hoạt động từ ngày 20/5 nhưng bên trong vẫn còn tiền vì trước đó một ngày,  số tiền gần 3 triệu rupee đã được gửi vào , gồm các tờ giấy bạc mệnh giá 500 rupee và 2.000 rupee.  Đến ngày 11/6, khi các nhân viên kỹ thuật đến sửa máy, họ phát hiện các tờ tiền giấy bị cắn xé thành từng mảnh nhỏ và thu hồi được khoảng 1,7 triệu rupee còn nguyên vẹn. 

 

Sẽ tốn hàng nghìn tỉ đô la Mỹ để thống nhất hai miền Triều Tiên

Công cuộc thống nhất hai miền Triều Tiên sẽ là một quá trình kéo dài hàng thập kỷ, với chi phí lớn và nỗ lực đưa nền kinh tế Triều Tiên tương xứng với nền kinh tế Hàn Quốc.

 

Triều Tiên muốn có nền kinh tế như Việt Nam

Ngay cả khi Bình Nhưỡng đang cố gắng “sưởi ấm” mối quan hệ với toàn thế giới, một số nhà phân tích vẫn nghi ngờ liệu nền kinh tế Bắc Triều Tiên, nền kinh tế bị cô lập nhiều nhất trên thế giới, có theo mô hình như của Việt Nam?  

Nguồn:https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/chuot-chui-vao-may-rut-tien-o-an-do-can-nat-18-000-usd-3767060.htmlTin khác