Chuyên gia đưa ra 3 câu hỏi để Đoàn Văn Hậu sang châu Âu chơi bóng

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 23/06/2019

Theo chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải, Đoàn Văn Hậu có đủ nhanh, đủ mạnh, đủ trình độ để chơi bóng ở châu Âu hay không mới là điều quan trọng.

chuyen-gia-noi-gi-ve-viec-doan-van-hau-ra-nuoc-ngoai
Hậu về Đoàn Văn Hậu.

Mới đây, thông tin về việc Đoàn Văn Hậu được CLB Austria Wien (Áo) đề nghị mua với mức giá kỷ lục 18 tỷ đồng (770 ngàn USD) đang nhận được nhiểu sự quan tâm của dư luận.

Được biết, nhiều tháng nay, Hà Nội FC, Austria Wien và người đại diện của Đoàn Văn Hậu đã có những cuộc đàm phán và mọi thứ đang dần đi đến hồi kết. Phía Hà Nội FC đang cân nhắc đẩy mức giá của hậu vệ 20 tuổi lên con số một triệu USD, để xem như Đoàn Văn Hậu sẽ là viên gạch đặt thương hiệu cho các cầu thủ Việt Nam khi chuyển nhượng ra thế giới.

Trong trường hợp Đoàn Văn Hậu vượt qua được thử thách về chuyên môn và được Austria Wien mua đứt, hậu vệ 20 tuổi người Thái Bình chắc chắn sẽ trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Nói về việc này, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải cho biết: ''Tôi chưa biết thông tin này có chính xác hay không nhưng nếu đó là sự thật thì rất mừng cho bóng đá Việt Nam".

"Vừa rồi, Việt Nam đã có một số cầu thủ ra nước ngoài chơi bóng như Văn Lâm, Công Phượng, Xuân Trường. Có những người thành công và đã có những người thất bại. Chính vì vậy, trước khi đưa cầu thủ của mình đến phải xem điều kiện có phù hợp hay không. Nếu sang mà ngồi dự bị quan sát thì cần hết sức thận trọng", chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói.

doan-van-hau-phan-ung-nhu-the-nao-truoc-thong-tin-sap-sang-chau-au-thi-dau
Đoàn Văn Hậu đang là trụ cột của Hà Nội FC và các đội tuyển Việt Nam.

Theo cựu danh thủ Thể Công đánh giá, Công Phượng và Xuân Trường chỉ ra sân được vài trận sau khi xuất ngoại là điều đáng báo động. ''Người ta thường nói, Văn ôn, Võ luyện nên các cầu thủ phải được chơi bóng liên tục để duy trì phong độ thì mới học tập được nhiều điều.

Nói về nền bóng đá của nước Áo nói chung và CLB Austria Wien nói riêng, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng: ''Nước Áo rất nhiều lần có mặt ở World Cup và là một trong những đội bóng mạnh của châu Âu nên nền bóng đá nước bạn hơn nhiều so với Việt Nam. Nếu so sáng với Nhật Bản, Hàn Quốc thì tôi thấy họ còn nhỉnh hơn".

"Chính vì vậy, nếu đưa cầu thủ của ta sang đây thi đấu phải đảm bảo 3 yếu tố, to, cao, khỏe mạnh. Còn đối với Văn Hậu, cậu ấy có đủ nhanh không, đủ mạnh không, đủ trình độ để chơi không? Đó mới là vấn đề", chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng cho biết thêm, mặc dù Đoàn Văn Hậu có nền tảng tốt hơn so với các cầu thủ khác ở Việt Nam nhưng vẫn khó có thể cạnh tranh tại CLB Austria Wien nếu thực sự cầu thủ này sang đây chơi bóng.

"Một điều thực tế là các cầu thủ châu Á khi sang châu Âu đá thường gặp rất nhiều khó khăn nếu không đủ sức khỏe. Quan trọng nhất đó là tố chất thể lực, tôi nghĩ, rất ít người có thể đáp ứng được môi trường bóng đá châu Âu", chuyên gia Vũ Mạnh Hải chốt lại.

Trong diễn biến mới nhất, Đoàn Văn Hậu cho biết, anh nhận được thông tin qua báo chí, chứ chưa được CLB Hà Nội thông báo về sự việc được CLB nước Áo để ý.

Đoàn Văn Hậu chia sẻ, hiện tại anh chỉ tập trung tập luyện và thi đấu để cùng Hà Nội FC giành được những thành tích cao nhất.

Nhưng trước cơ hỏi nếu thực sự có cơ hội được sang châu Âu thi đấu, Đoàn Văn Hậu tỏ ra khá háo hức: "Tôi nghĩ đời cầu thủ nếu có cơ hội tốt như thế thì ai cũng muốn ra nước ngoài để phát triển sự nghiệp của mình lên. Ra nước ngoài mình học hỏi được rất nhiều".

 

Đoàn Văn Hậu phản ứng như thế nào trước thông tin sắp sang châu Âu thi đấu?

Đoàn Văn Hậu chia sẻ chưa nhận được thông báo gì từ CLB Hà Nội, nhưng nếu có cơ hội sang châu Âu thi đấu anh sẽ nắm bắt.Tin khác