Chuyển giao bộ da hổ nhồi bông đến Bảo tàng

16:11 25/01/2019

Lực lượng công an vừa tiến hành chuyển giao bộ da hổ nhồi bông cho Bảo tàng thiên nhiên duyên hải miền Trung.

chuyen-giao-bo-da-ho-nhoi-bong-den-bao-tang
Mở niêm phong hình nộm thú nhồi bông được làm bằng da hổ để bàn giao cho Bảo tàng thiên nhiên duyên hải miền Trung. Ảnh: Đinh Văn.

Ngày 25/1, thông tin từ Bảo tàng thiên nhiên duyên hải miền Trung cho hay, đơn vị này vừa nhận hình nộm thú nhồi bông được làm bằng da hổ.

Theo đó, Công an Thị xã Hương Thủy đã tiến hành chuyển giao tang vật là hình nộm thú nhồi bông được làm bằng da hổ của phân loài Hổ Bengal cho Bảo tàng thiên nhiên duyên hải miền Trung (trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế) lưu giữ và bảo quản.

Bà Lê Thị Tố Nga - Phó Giám đốc phụ trách Bảo tàng thiên nhiên duyên hải miền Trung, cho biết: “Sau khi tiếp nhận hiện vật là hình nộm thú nhồi bông được làm bằng da hổ, chúng tôi sẽ tiến hành bảo quản, lưu trữ tại bảo tàng để trưng bày phục vụ giáo dục, nghiên cứu khoa học cũng như nâng cao nhận thức cho người dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã”.

Trước đó, vào ngày 23/1/2018, trên tuyến Quốc lộ 1A (đoạn qua đường tránh Huế), tổ công tác thuộc đội tuần tra kiểm soát số 1, phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện xe khách BS 37B - 005.33 lưu thông theo hướng Bắc - Nam có dấu hiệu vi phạm luật giao thông đường bộ.

chuyen-giao-bo-da-ho-nhoi-bong-den-bao-tang
Công an vận chuyển tang vật lên xe tải để bàn giao cho Bảo tàng thiên nhiên duyên hải miền Trung lưu giữ và bảo quản. Ảnh: Đinh Văn.

Ngay sau đó, Tổ công tác tiến hành kiểm tra phương tiện thì phát hiện trên xe có 1 bộ da hổ được nhồi bông đang vận chuyển trái phép. Bộ da hổ của một cá thể hổ đã trưởng thành, được nhồi bông để làm vật trang trí.

Tài xế khai nhận, vận chuyển chú hổ nhồi bông trên cho một khách hàng từ Nghệ An vào TP. Hồ Chí Minh.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến bộ da hổ trên.

 

Giải mã lý do khen thưởng 15 nghìn gây xôn xao ở Quảng Nam

Trước thông tin cho rằng mức khen thưởng 15 nghìn đồng cho hộ dân chấp hành tốt việc bàn giao mặt bằng là quá thấp, lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) khẳng định đã thực hiện đúng quy định.

 

Vụ trộm vàng khủng không rõ nguồn gốc ở Quảng Nam: Số vàng trộm được còn hơn con số 230 lượng

Do ông chủ tin tưởng giao trông tiệm vàng nên nghi phạm đã lấy cắp mỗi ngày một ít. Tổng số vàng nghi phạm lấy cắp là hơn 400 lượng vàng.

 

Chưa thể khẳng định phó Chánh Thanh tra Quảng Nam tử vong là do tự tử hay ngã

Ngày 18/1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Công an tỉnh sau quá trình điều tra đã kết luận cái chết của ông Phan Tấn Nghị, phó Chánh Thanh tra Quảng Nam là không có yếu tố tội phạm.Tin khác