Chuyển hồ sơ vụ Phó chủ tịch HĐND phường bị bắn tử vong sang CQĐT Quân khu 5

Theo Nhật Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:45 22/12/2018

Ngày 22/12, một lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đã chuyển hồ sơ vụ việc Phó ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết (thị xã Ayun Pa) đã dùng súng bắn chết nữ Phó chủ tịch HĐND phường này sang Cơ quan điều tra hình sự Quân khu 5 để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

vu-pho-chu-tich-hdnd-bi-ban-tu-vong-loi-ke-nhan-chung
Trụ sở phường nơi xảy ra vụ việc.

Trước đó, vào khoảng 7h15 sáng cùng ngày, UBND thị xã Ayun Pa nhận được tin báo, tại trụ sở UBND phường Đoàn Kết có một nam thanh niên nổ 2 phát súng khống chế con tin.

Ngay sau đó, UBND thị xã Ayun Pa lập tức chỉ đạo Công an thị xã Ayun Pa, khẩn trương triển khai lực lượng đến hiện trường xử lý.

Sau đó, công an thị xã đã triển khai lực lượng phong tỏa hiện trường. Đồng thời xác định nghi phạm là Bùi Chí Hiếu (32 tuổi, trú tổ 1, Phường Đoàn Kết, Thị xã Ayun Pa, phó chỉ huy trưởng ban CHQS phường) đã sử dụng súng CKC khống chế chị Kpă H'Ven, (31 tuổi, trú tại tổ 10, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, Phó chủ tịch HĐND phường) đưa vào hội trường của phường.

Tại đây Hiếu đã uy hiếp tinh thần con tin, không cho các lực lượng chức năng vào vận động, giải cứu đồng thời Hiếu liên tục bắn chỉ thiên để đe dọa.

vu-pho-chu-tich-hdnd-bi-ban-tu-vong-loi-ke-nhan-chung
Gia đình tổ chức mai táng cho nạn nhân.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã huy động 40 cán bộ chiến sỹ, các đội nghiệp vụ, công an phường cùng với các trang thiết bị cần thiết. Đồng thời tuyên truyền vận động, thuyết phục Hiếu thả con tin.

Khi lực lượng chức năng tiếp cận được hiện trường thì Hiếu đã bắn chết con tin rồi tự sát. Ngay sau đó cơ quan chức năng đã đưa Hiếu đi cấp cứu và tiếp tục bảo vệ hiện trường.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định Hiếu đã dùng 2 khẩu súng trường ở trong tủ ban chỉ huy quân sự phường và nổ 6 phát súng.

Tại kho cất giữ súng của Ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết, Cơ quan Công an phát hiện tủ sắt chứa súng bị cắt phá, trên nền nhà vẫn còn 1 máy mài cầm tay, 1 kìm cắt sắt, 1 chiếc búa và 1 máy cắt gạch. Các dụng cụ này được xác định là do Hiếu mang từ nhà đến để phá tủ sắt lấy súng gây án.

Quá trình điều tra, Cơ quan Công an xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do xuất phát từ mâu thuẫn trong vấn đề tình cảm giữa Hiếu và bà H’Ven.

 

Vụ người phụ nữ bán cá để bị sát hại vì mê tín dị đoan: Thầy bói có thể bị tội gì?

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết, nếu xác định thầy bói xúi giục nghi phạm giết người thì thầy bói sẽ phải chịu trách nhiệm đồng phạm về tội "Giết người".

 

Điểm lại những vụ cướp ngân hàng xôn xao dư luận năm 2018

Hàng loạt những vụ án cướp ngân hàng đầy táo tợn đã xảy ra trong năm 2018, trong đó riêng trên địa bàn TP HCM đã xảy ra 2 vụ.

 

Thông tin mới về vụ việc cô gái 23 tuổi mang thai 3 tháng tử vong trong tư thế treo cổ

Vừa qua trên mạng xã hội xôn xao về vụ việc một cô gái 23 tuổi tử vong trong tư thế treo cổ. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng cô gái này không phải chết vì treo cổ tự tử mà có điều gì đó bất thường.Tin khác