Chuyển phát GNN dừng hoạt động: Ai trả nợ cho khách hàng GNN?

07:23 04/09/2018

Đó là câu hỏi của khách hàng chưa được chuyển phát GNN thanh toán tiền nợ trong khi hàng hóa của họ cũng đã bị niêm phong khi doanh nghiệp này dừng hoạt động.

chuyen-phat-gnn-tuyen-bo-pha-san-ai-tra-no-cho-khach-hang-gnn
Trụ sở của Công ty chuyển phát nhanh GNN. Ảnh Nhất Nam

Tối ngày 1/9, công ty chuyển phát nhanh GNN (GNN Express) phát đi thông báo trên fanpage chính thức về việc doanh nghiệp này chính thức dừng hoạt động do "không còn đủ khả năng tài chính".

Theo đó, ông Hoàng Ngọc - Tổng giám đốc công ty cho biết, do hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn, công ty đã không cân đối được thu, chi dẫn đến sử dụng và lạm dụng tiền thu hộ (COD) của khách hàng vào các hoạt động khác, mức nợ hiện tại lên đến 5,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, ông Ngọc cũng thừa nhận năng lực quản lý yếu kém của mình là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Ông cho biết, đã ra tự thú trước cơ quan pháp luật và xin hứa nhận trách nhiệm về toàn bộ sự việc.

Sau đó ít lâu, trên fanpage của doanh nghiệp này đã công khai bảng Excel cung cấp danh sách những đối tác (bao gồm họ tên và địa chỉ) mà họ còn nợ tiền. File exel này cho thấy, số lượng đối tác chưa được GNN thanh toán COD là hơn 600 người.

chuyen-phat-gnn-tuyen-bo-pha-san-ai-tra-no-cho-khach-hang-gnn
Thông báo dừng hoạt động và đơn tự thú của giám đốc Công ty chuyển phát nhanh GNN

Trong đó, khách hàng có số tiền nợ ít nhất là vài chục ngàn đồng, nhiều nhất lên đến hơn 250 triệu đồng. Thậm chí, những khách hàng có khoản nợ trên 100 triệu đồng chiếm tỷ lệ khá lớn.

GNN cho biết, thông qua file excel này khách hàng hãy đối chiếu khoản nợ của mình, nếu chưa trùng khớp hãy gửi lại các giấy tờ liên quan để GNN điều chỉnh thông tin, tránh gây thất thoát, thiệt hại cho khách hàng.

Ngoài ra, bưu kiện từ khách hàng mà GNN đã nhận hiện đã được doanh nghiệp này bàn giao đến 1 đối tác tin cậy khác để tiếp tục chuyển phát, sẽ thông tin về các kiện hàng sẽ được gửi nếu đối tác không phát được.

Trước  thông báo dừng hoạt động kinh doanh của GNN được phát đi trên Facebook nhận được nhiều phản ứng khác nhau.

chuyen-phat-gnn-tuyen-bo-pha-san-ai-tra-no-cho-khach-hang-gnn
Chia sẻ của khách hàng bị Công ty chuyển phát nhanh GNN nợ tiền
chuyen-phat-gnn-tuyen-bo-pha-san-ai-tra-no-cho-khach-hang-gnn

Tài khoản Facebook Hương Quỳnh Đỗ viết: "Ôm tiền khách tuyên bố phá sản định chiếm đoạt tài sản. Tiền mồ hôi xương máu của người ta mà cứ dửng dưng như không có chuyện gì xảy ra ...Mọi người ơi share giùm em với để sớm tìm ra câu trả lời".

Tương tự tài khoản Facebook Thu Thảo chia sẻ, CNN nợ khách ít cũng mấy chục triệu, khách nhiều cũng vài trăm triệu. Theo chủ tài khoản Facebook Thu Thảo,  Tổng giám đốc Công ty Chuyển phát nhanh GNN là Hoàng Ngọc - vốn là cựu luật sư nên đã lên kế hoạch lừa đảo rất bài bản.

"Đến tận chiều nay 31/08/2018 khi mình lên trụ sở công ty, bọn nó vẫn nhận đơn cod đi tỉnh bình thường. Đến 23:30 đêm 31/08/2018 nó mới up thông báo phá sản trên facebook quá đột ngột. Hôm sau là thứ 7 1/9/2018 là ngày cuối tuần, nghỉ lễ 3 ngày liên tục nên khách hàng trở tay không kịp", Facebook Thu Thảo viết.

Được biết, Công ty cổ phần Chuyển phát nhanh GNN (GNN Express) tiền thân là Công ty cổ phần Dịch vụ Gió Nam do ông Hoàng Ngọc cùng 11 cổ đông khác thành lập cuối năm 2006, với vốn điều 100 triệu đồng.

GNN có trụ sở tại phố Nguyễn Lương Bằng (Hà Nội) và chi nhánh tại 5 thành phố lớn gồm Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ cùng mạng lưới chuyển phát hàng đến nhiều tỉnh, thành phố khác.

 

Sự thật đào tiên khổng lồ mới xuất hiện: 1kg/quả, giá chỉ 10.000 đồng

Giống hệt đào Nhật Bản, được bán tràn ngập trên thị trường dưới mác “đào Sapa” với giá từ 55.000-90.000 đồng/kg. Thế nhưng, ít ai biết loại đào tiên khổng lồ này xuất xứ từ Trung Quốc, giá tại chợ đầu mối chỉ tầm 20.000 đồng/kg, tức khoảng 10.000 đồng/quả.

 

Giá vàng hôm nay 4/9: Vàng rơi tự do, USD được đà tăng vọt

Giá vàng hôm nay 4/9 tiếp tục suy giảm do đồng USD đang đi lên không ngừng. Giá vàng giảm xuống đáy thảm hại nhất trong 5 năm qua.

 

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 4/9: Giá tiêu, giá cà phê đi ngang sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 4/9, giá cà phê dao động 32.200 – 32.700 đồng/kg, trong khi đó giá hồ tiêu giữ quanh mức 47.000 đồng/kg.Tin khác