Tết là nơi tình người thêm sẻ chia, tình thương được kết lại

09:00 13/02/2018

Là một trong những hoạt động giúp đỡ bệnh nhân trong dịp Tết, Viện Huyết học - Truyền máu TW đã có những chuyến xe nghĩa, mâm cỗ cuối năm, giúp tình người thêm sẻ chia, tình thương được kết lại

undefined
Sáng nay (12/2) tức 27 Tết, không khí chuẩn bị cho Tết Nguyên đán đã rất rộn ràng thì tại Viện Huyết học - Truyền máu TW những bệnh nhân ở đây mới có thể tạm gác nỗi lo bệnh tật để chuẩn bị về quê đón Tết.
undefined
Không vội vàng, không phải lo nhà xe tăng giá vào dịp cuối năm, chị Vi Thị Quế (Văn Yên, Yên Bái) cùng 2 con của mình là bệnh nhân tại Viện Huyết học và Truyền máu TW năm nay đã được viện hỗ trợ về quê miễn phí, chị chia sẻ: "Năm ngoái 3 mẹ con tôi đi về quê rất vất vả vì bến xe đông đúc, giá vé lại cao. Năm nay được viện hỗ trợ về quê miễn phí tôi rất vui và an tâm hơn nhiều".
undefined
Những bệnh nhân về quê trong dịp này đa phần là những người phải điều trị dài ngày tại viện.
undefined
Những túi đồ mang về quê ngoài chút quà từ Thủ đô còn đó là những nỗi lo về bệnh tật.
undefined
Những bệnh nhân được các y bác sĩ tại viện giúp đỡ, đưa ra xe.
undefined
Chia sẻ khó khăn với những người bệnh, do phải điều trị muộn, sức khỏe không cho phép và khó khăn trong việc mua vé xe, TS. BS Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW mong muốn những chuyến xe nghĩa tình sẽ giúp đường về quê đón Tết của các bệnh nhân thuận lợi hơn, để sớm được đón năm mới sum vầy bên gia đình.
undefined
Một năm mới tràn đầy hạnh phúc đã sớm về trong lòng các bệnh nhân trên chuyến xe thắm đượm tình người.
undefined
Những chuyến xe lăn bánh, đường ra khỏi viện kéo dài bởi những con người mặc áo blue trắng khiến cho không ít bệnh nhân cảm thấy bồi hồi, xúc động.
undefined
o-vien-mau-tet-la-noi-tinh-nguoi-duoc-se-chia-tinh-thuong-duoc-ket-lai
Còn đối với những bệnh nhân nội trú ở viện, bữa cơm tất niên là một ngày gặp mặt đầy ý nghĩa. Hơn 500 suất ăn được bệnh nhân giúp mọi người cùng nhau quây quần bên mâm cỗ ngày cận Tết.
o-vien-mau-tet-la-noi-tinh-nguoi-duoc-se-chia-tinh-thuong-duoc-ket-lai
Bên cạnh là những bình thuốc truyền luôn là vật "bất ly thân" của những người bệnh.
o-vien-mau-tet-la-noi-tinh-nguoi-duoc-se-chia-tinh-thuong-duoc-ket-lai
Đối với những người bệnh nhân nội trú, bữa cơm tất niên ngay tại viện cùng với đông đảo các y bác sĩ như một món quà sẻ chia vô cùng ý nghĩa đối với những người xa quê.
 

Những chiếc xe Xuân đưa hàng nghìn sinh viên nghèo về quê đón Tết

Sáng nay (8/2), những chuyến xe đưa hàng nghìn sinh viên nghèo về quê ăn Tết đã lăn bánh từ Hà Nội về nhiều miền quê trên cả nước.Tin khác