‘CLB Hải Phòng tạo điều kiện cho Đặng Văn Lâm từ khi chưa sõi tiếng Việt’

07:44 03/01/2019

Ông Trần Mạnh Hùng - Chủ tịch CLB Hải Phòng đã có những chia sẻ về quyết định thanh lý hợp đồng của thủ môn Đặng Văn Lâm.

Đặng Văn Lâm
Ông Trần Mạnh Hùng chia sẻ về quyết định ra đi của thủ thành Đặng Văn Lâm.

“Mấy năm trước có ai nghĩ Đặng Văn Lâm được như hôm nay mà tính đến trói hợp đồng bằng chục tỷ hay triệu đô. Hồi mới về, đến tiếng Việt còn chưa sõi, thử việc mấy nơi không thành.

Mình tạo điều kiện cho thử, ký hợp đồng và cũng chẳng tính đến việc phải trói chân. Giờ họ tuân theo hợp đồng thì đành phải chịu thôi chứ biết làm sao”, ông Trần Mạnh Hùng chia sẻ với truyền thông.

“Theo kế toán của tôi báo lại, cộng hết các khoản, từ lương đến phí bồi hoàn hợp đồng, Lâm sẽ phải trả cho Hải Phòng FC cỡ 3 tỷ. Mặc dù vậy, hai bên sẽ ngồi lại với nhau để bàn bạc con số chính xác.”

Trước đó, người đại diện có chứng chỉ FIFA của Đặng Văn Lâm đã gửi thư tới CLB Hải Phòng yêu cầu được thanh lý một năm hợp đồng còn lại của thủ thành sinh năm 1993 mang hai dòng máu Việt Nam - Nga.

Đặng Văn Lâm
Đặng Văn Lâm đang là thủ thành số 1 của ĐT Việt Nam.

Theo nhiều nguồn tin, Đặng Văn Lâm sẽ ký hợp đồng 3 năm với CLB Muangthong United, nhận mức lương 10.000 USD/tháng. Phía đội bóng Thai League cũng sẽ hỗ trợ chỗ ăn, ở và xe cộ đi lại phục vụ nhu cầu tập luyện và thi đấu của Đặng Văn Lâm.

Đặng Văn Lâm sau đó cũng lên tiếng giải thích về quyết định ra nước ngoài thi đấu: “Sau thành công ở AFF Cup 2018, nếu ở lại Việt Nam tôi sẽ có rất nhiều điều kiện thuận lợi và sự quan tâm, ủng hộ của mọi người. Nhưng tôi không muốn đặt mình trong vùng an toàn mà muốn đương đầu với thử thách để có trải nghiệm mới trong sự nghiệp.”

“Điều quan trọng là tôi chưa muốn dừng lại và chưa hài lòng với bản thân mình. Tôi còn muốn học hỏi. Xin cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của tất cả mọi người, ban huấn luyện, các đồng đội ở CLB Hải Phòng, CĐV Hải Phòng cũng như ĐT Việt Nam. Hy vọng tất cả các bạn sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ tôi trong bước đường sự nghiệp sắp tới.”

 

Newcastle 1-2 MU: Quỷ đỏ đích thực đã hồi sinh

Vòng 21 Ngoại hạng Anh, MU đánh bại Newcastle với tỷ số 2-1, chiến thắng thứ 4 liên tiếp dưới thời HLV Solskjaer.

 

Kết quả bóng đá hôm nay 3/1: MU khuất phục Newcastle

Kết quả bóng đá hôm nay 3/1: Tất cả những giải bóng đá Quốc tế lớn như Ngoại Hạng Anh, Tây Ban Nha, Đức, Ý, UEFA Nations League được cập nhật hàng ngày tại đây.Tin khác