CLB Phong Phú Hà Nam bỏ trận đấu phản đối trọng tài: Sẽ có án phạt nặng?

Thứ tư, 07/10/2020, 06:11 AM

Dù được các trọng tài, giám sát và đại diện VFF có mặt ở trên sân giải thích, động viên tiếp tục thi đấu nhưng Phong Phú Hà Nam đã từ chối.

z2112748062859_5ffed26e3e2cc033c6281a73eacc7f2b

Tối 6/10, CLB nữ TP.HCM I với CLB nữ Hà Nam có trận đấu tại giải vô địch quốc gia nữ 2020 trên sân đào tạo trẻ của LĐBĐ Việt Nam (VFF). Tuy nhiên, đã có sự cố bất ngờ xảy ra ở phút 90.

Trong tình huống đá phạt, Lan Anh có pha tranh chấp bóng với Thuỳ Trang (TP.HCM) trong vòng cấm địa. Trọng tài chính điều khiển trận đấu là bà Trần Thị Thanh đã quyết định cho TP.HCM I được hưởng quả phạt.

Phản ứng với quyết định của trọng tài chính, các cầu thủ Phong Phú Hà Nam đã bỏ khỏi sân, từ chối thi đấu. Giám sát trận đấu Lê Mạnh Hà liên tục gọi điện thoại để xin chỉ đạo. Đây là tình huống khó đối với ban tổ chức khi tính chuyên nghiệp ở các giải bóng đá nữ còn rất thấp.

Trưởng BTC giải VĐQG nữ 2020, ông Nguyễn Minh Ngọc có mặt ở sân đấu và nói chuyện với đội trưởng Trần Thị Hồng Nhung. Hồng Nhung cũng thuật lại tình huống cho ông Ngọc và lắng nghe những chia sẻ từ đại diện VFF.

hanam

Trưởng BTC Nguyễn Minh Ngọc liên tục gọi điện thoại về cho lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Hà Nam nhưng không được. Trước đó, ông đã cố gắng thuyết phục HLV Nguyễn Thế Cường của đội Hà Nam.

Do trận đấu bị gián đoạn quá lâu (30 phút), tổ trọng tài điều khiển trận đấu đã quyết định tạm dừng trận đấu.

Cuối cùng, ông Ngọc đề nghị trọng tài chính thổi còi kết thúc trận đấu trong tiếng hò reo của đội nữ TP.HCM I.

Ngày mai, ban kỷ luật LĐBĐVN sẽ họp và đưa ra quyết định. Đây là một sự cố vô cùng đáng tiếc của bóng đá nữ Việt Nam. Điều đáng tiếc hơn là ban huấn luyện đội bóng đã không có sự can thiệp với phản ứng thiếu chuyên nghiệp này. Chắc chắn, sẽ có hình thức kỷ luật nghiêm khắc được VFF ban hành.

Bài liên quan