CLB Top 6 Bundesliga hứa sẽ giúp đỡ cầu thủ Việt Nam sang Đức thi đấu

15:22 18/06/2019

Wolfsburg sẽ cùng với VFF hỗ trợ, giúp đỡ các cầu thủ Việt Nam có thể sang Đức thi đấu trong tương lai.

clb-top-6-bundesliga-hua-se-giup-do-cau-thu-viet-nam-sang-duc-thi-dau
Cầu thủ Việt Nam sẽ có cơ hội sang Đức thi đấu trong tương lai.

Sáng nay (18/6), tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ họp tác giữa VFF và CLB Vfl Wolfsburg.

Tham dự Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác gồm có Chủ tịch VFF, ông Lê Khánh Hải và đại diện thường trực BCH, các uỷ viên BCH tại Hà Nội, Ban Tổng thư ký; về phía CLB Vfl Wolfsburg có ông Steinmann Frank - Giám đốc thương mại phục trách khu vực Trung Đông, Ấn Độ và Đông Nam Á của CLB, ông Pierre Michael Littbarski - Đại sứ của CLB Vfl Wolfsburg.

Được biết, Wolfsburg và VFF sẽ bàn để chuẩn bị kế hoạch tập huấn vào năm 2020, còn năm 2019 thì đội U16 và U19 Việt Nam đều đã có kế hoạch tập huấn tại Nhật Bản. 

Trong buổi trả lời câu hỏi của phóng viên, ông Steinmann Frank, Giám đốc thương mại phục trách khu vực Trung Đông, Ấn Độ và Đông Nam Á của CLB Wolfsburg cho biết: ''Bóng đá Việt Nam hiện tại là quốc gia có triển vọng lớn ở châu Á trong thời gian qua. Trước tiên là thành tích của U23 và ĐTQG còn VFF là tổ chức gần như tốt nhất Đông Nam Á".

"Chúng tôi không đến Việt Nam để dạy phải làm thế nào, chúng tôi đã có những tài liệu đúc rút và hai bên sẽ cùng nhau trao đổi để cùng nhau thống nhất những bước đi cụ thế", ông Steinmann Frank nói.

clb-top-6-bundesliga-hua-se-giup-do-cau-thu-viet-nam-sang-duc-thi-dau
Ông Michael Littbarski thăm đội U16 nữ Việt Nam.

Trả lời về lộ trình giúp cầu thủ Việt Nam sang Đức thi đấu, ông Steinmann Frank cho hay, Bundesliga rất quan tâm tới các thị trường bóng đá tiềm năng. "Việt Nam là một nước có nền bóng đá rất tiềm năng, với lượng CĐV đông đảo. Nếu được chúng tôi cũng sẽ có cơ hội được trình diễn trước đông đảo sự cổ vũ của khán giả".

"Trong tương lai, LĐBĐ Đức sẽ mở rộng việc tiềm kiếm các cầu thủ tiềm năng trên khắp thế giới. Dù hiện tại chúng tôi chỉ có thể tiếp nhận các cầu thủ trẻ sang tập huấn chứ chưa thể thi đấu, nhưng đưa ra giấc mơ như vậy cũng là điều rất tốt.

Wolfsburg sẽ cùng với VFF hỗ trợ để biến giấc mơ đó thành hiện thực. Hi vọng trong tương lai chúng ta sẽ được chứng kiến cầu thủ Việt Nam sang Đức thi đấu".

Trong khi đó, ông Michael Littbarski chỉ ra ví dụ về sự phát triển của bóng đá Nhật: "Ví dụ ở châu Á, có trường hợp như Shinji Kagawa của Nhật Bản đã được trao cơ hội và thi đấu rất tốt tại Đức. Hiện tại, cầu thủ này có sự nghiệp rất phát triển.

Vì sao cầu thủ Nhật sang Đức lại có thể phát triển tốt? Đó là vì LĐBĐ Nhật Bản có bước phát triển nền móng từ khi còn trẻ để cầu thủ của họ có thể vươn xa tới những giải đấu hàng đầu thế giới".

Chúng tôi cũng hy vọng rằng, với sự có mặt của ông Gede trong vai trò GĐKT, ông sẽ giúp đỡ, cùng với các chuyên gia bóng đá khác tìm ra những cầu thủ chất lượng cao. Chắc chắn rằng, trong tương lai, khi mà các cầu thủ có chất lượng cao, họ có thể thi đấu tại các giải bóng đá hàng đầu thế giới".

 

Vòng 13 V.League 2019: TP HCM vô địch lượt đi, Nam Định 'hạ đẹp' SHB Đà Nẵng

Kết thúc giai đoạn lượt đi CLB TP HCM là cái tên tạo ra nhiều bất ngờ nhất khi đứng đầu BXH với 27 điểm.

 

VFF ký hợp đồng hợp tác hai năm với đội bóng Top 6 Bundesliga

Sáng nay (18/6), tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ họp tác giữa VFF và CLB Vfl Wolfsburg.Tin khác