Trước khi bị dẫn giải về nhà để khám xét nơi ở, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk Trịnh Quang Trí đã khóc nức nở, ôm từng nhân viên cơ quan.

Sau khi tống đạt các quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam, Công an tỉnh Đắk Lắk tiến hành dẫn giải Giám đốc CDC Đắk Lắk Trịnh Quang Trí về nhà để khám xét nơi ở.

Trước khi rời cơ quan, ông Trịnh Quang Trí khóc nức nở, ôm từng nhân viên trong đơn vị. Một số nhân viên CDC Đắk Lắk cũng òa khóc, dặn dò ông Trí giữ gìn sức khỏe khi bị dẫn đi.

Cơ quan chức năng thi hành các quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam tại CDC Đắk Lắk.

Cơ quan chức năng thi hành các quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam tại CDC Đắk Lắk.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã phản ánh, VKSND tỉnh Đắk Lắk đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Trịnh Quang Trí, ông Trần Thanh Mỹ (Trưởng phòng Tài chính - Kế toán), ông Đặng Minh Tuyết (Phó trưởng Khoa Xét nghiệm), bà Trần Thị Nguyên Hằng (nhân viên Khoa Xét nghiệm), bà Trần Thị Mai Anh (nhân viên Khoa Dược) và bà Đinh Lê Lê Na (nhân viên kinh doanh của Công ty Việt Á tại Đắk Lắk và Tây Nguyên) để điều tra về hành vi vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk quyết định bắt tạm giam đối với 3 người gồm: Trịnh Quang Trí, Trần Thanh Mỹ và Trần Thị Nguyên Hằng.

Lúc 10 giờ 45 phút cùng ngày, cơ quan chức năng đã có mặt tại CDC Đắk Lắk để thi hành các quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam và khám xét.