Clip: Siêu bão Jebi cuốn bay nhà cửa, ô tô tại Nhật Bản

16:06 05/09/2018

Ngày 4/9, siêu bão Jebi là cơn bão mạnh nhất trong vòng 25 năm qua đã đổ bộ vào Nhật Bản, tính thời điểm hiện nay có tới hơn 100 thương vong.

Chính phủ Nhật Bản mới đây cũng đã ban hành cảnh báo sơ tán tới hơn một triệu người, hủy gần 800 chuyến bay, khiến khoảng 3.000 du khách mắc kẹt. Nước lũ tại một số khu vực đạt mức cao nhất kể từ sau cơn bão năm 1961, nhiều đường băng của sân bay quốc tế Kansai ở thành phố Osaka đã bị ngập sâu. Shikoku, hòn đảo nhỏ nhất trong 4 đảo chính của Nhật Bản, còn xảy ra hiện tượng lở đất.

Được biết, bão Jebi đổ bộ sau khi miền tây Nhật Bản phải trải qua nhiều hình thái thời tiết cực đoan như mưa lớn, lở đất, lũ lụt và nắng nóng kỷ lục khiến hàng trăm người thiệt mạng.

 

Bờ Đông nước Mỹ: Tăm tối và băng giá sau 2 siêu bão tuyết

Bão tuyết liên tiếp tấn công khiến hệ thống cơ sở hạ tầng tại Đông Bắc nước Mỹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đẩy hơn 1 triệu người vào tình cảnh tối tăm và lạnh lẽo do mất điện.

 

Video: Philippines ảnh hưởng nặng nề sau siêu bão Tembin

Bão Tembin đã đi qua Philippines khiến gần 200 người thiệt mạng ở và con số thương vong được dự báo còn tiếp tục tăng.

 

Vùng Caribe lại bị xới tung bởi siêu bão lịch sử Maria

Siêu bão Maria mạnh cấp 5 với sức gió có lúc đạt 300km/h đã tàn phá nghiêm trọng nhiều hòn đảo trên vùng biển Caribe, khi khu vực này vẫn chưa kịp phục hồi sau siêu bão Irma cách đây hơn 10 ngày.Tin khác