Có 7 điểm bắn pháo hoa giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại Hà Giang

10:37 15/02/2018

Cũng giống như các năm trước, năm nay, sẽ có 7 điểm bắn pháo hoa giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại Hà Giang. Địa điểm chính vẫn ở thành phố Hà Giang và 6 huyện khác trên địa bàn.

Các địa điểm bắn pháo hoa giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại Hà Giang
Có 7 địa điểm bắn pháo hoa giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại Hà Giang

Các địa điểm bắn pháo hoa giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại Hà Giang

Đón chào năm mới Mậu Tuất 2018, năm nay sẽ có 7 địa điểm bắn pháo hoa giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại Hà Giang. Đầu tiên sẽ là tại thành phố Hà Giang. Bên cạnh đó tại các huyện Xín Mần, Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh, Hoàng Su Phì và Vị Xuyên.

Tại các điểm trên, số lượng pháo hoa được bố trí từ 40 – 120 dàn, với thời lượng bắn kéo dài từ 10 – 15 phút. Riêng tại thành phố Hà Giang, sẽ có số lượng pháo hoa nhiều nhất, được bố trí bắn tại đỉnh núi Cấm để người dân dễ quan sát.

Được biết, sau khi BTV Tỉnh ủy có chủ trương, cho phép, các đơn vị từ UBND tỉnh đến UBND các huyện trên cơ sở huy động và sử dụng nguồn kinh phí xã hội hóa để tổ chức bắn pháo hoa phục vụ nhân dân. Để đảm bảo an toàn, hiệu quả, sau khi tiếp nhận pháo hoa từ nhà máy sản xuất, các cán bộ phụ trách bắn pháo hoa của Bộ CH Quân sự tỉnh và Ban CH quân sự các huyện có bắn pháo hoa đều được tập huấn kỹ năng, đảm bảo an toàn khi đốt pháo.

Chương trình văn nghệ chào mừng năm mới

Trước đó, vào tối 13/2, tại Quảng trường 26/3, UBND thành phố Hà Giang đã tổ chức Chương trình nghệ thuật mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Mậu Tuất. Đến dự Chương trình có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo thành phố Hà Giang và đông đảo người dân trên địa bàn.

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu với 3 phần gồm: Ngàn hoa dâng Đảng – dâng Bác Hồ kính yêu; Hà Giang vững bước đi lên; Vũ khúc mùa Xuân. Các tiết mục ngợi ca về tình yêu quê hương, đất nước, mảnh đất, con người Hà Giang. Qua đây, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần động viên các tầng lớp nhân dân góp sức xây dựng quê hương Hà Giang giàu đẹp, văn minh, đậm đà bản sắc dân tộc và vui Xuân, đón Tết.

 

Mùa thu hoạch mật ong trên cao nguyên đá Hà Giang

Từ tháng 10 đến tháng 12, khắp nơi trên cao nguyên đá người dân bước vào vụ thu hoạch mật ong hoa bạc hà.Tin khác