Cô bé đồng tính bị bố mẹ giam giữ suốt một năm trời

07:09 07/10/2018

Cô bé đã phải chịu bạo hành tâm lý suốt một năm kể từ khi ba mẹ phát hiện là đồng tính nữ.

co-be-dong-tinh-bi-bo-me-giam-giu-suot-mot-nam-troi
Ảnh minh họa

Một cặp vợ chồng người Ý đã giam giữ con gái suốt một năm trời sau khi phát hiện cô bé đang có một mối quan hệ đồng giới. Suri (tên nhân vật đã được thay đổi), 17 tuổi sống cùng bố mẹ ở một thị trấn gần Rome. Gia đình Suri đã nhốt cô trong nhà khi họ đi vắng đồng thời buộc phải nghỉ học.

Cơn ác mộng bắt đầu khi bố mẹ mở điện thoại của Suri và phát hiện tin nhắn của cô gửi cho bạn gái. Họ đã rất tức giận, mắng chửi Suri thậm tệ và giam giữ cô trong nhà, cắt đứt mọi liên hệ với bên ngoài. Cuối cùng cô đã được giải thoát nhờ sự giúp đỡ của một tổ chức LGBT địa phương vào đầu tháng 10.

Suri đã liên lạc với tổ chức thông qua cuộc trò chuyện ẩn danh Speakly, một kênh dành riêng cho các trẻ vị thành niên LGBT phối hợp với Bộ Giáo dục Ý. Tổ chức đã gửi thông điệp đến các nhà chức trách để ngay lập tức can thiệp và chuyển Suri đến trung tâm chăm sóc trẻ vị thành niên.

Đây không phải là lần đầu tiên cô nỗ lực trốn thoát. Trước đây, cô đã đệ đơn khiếu nại với chính quyền. Tuy nhiên, cảnh sát đưa Suri về nhà với cha mẹ với lý do cô chưa đủ tuổi.

“Suri đã phải chịu bạo hành tâm lý suốt một thời gian dài ngay chính tại ngôi nhà của cô ấy từ khi ba mẹ phát hiện ra cô ấy là người đồng tính nữ hồi năm ngoái. Suri đã trốn thoát nhờ liên lạc với đường dây trợ giúp người đồng tính của chúng tôi. Chúng tôi đưa Suri đến trung tâm chăm sóc trẻ vị thành niên và cô ấy sẽ sớm được trở lại trường học”, thành viên của Trung tâm Gay Fabrizio Marrazzo nói.

“Đây không phải là trường hợp đầu tiên và duy nhất người đồng tính bị cô lập bởi chính gia đình họ”, Marrazzo cũng nói, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết của việc ban hành một luật chống lại sự kì thị và phân biệt đối xử với người đồng tính.

Ở Việt Nam, những sự việc tương tự rất phổ biến. Nhiều người đồng tính bị chính gia đình ruồng bỏ, bị bạo lực về thể xác và tinh thần. Không ít trong số đó đã tìm đến những cách giải quyết tiêu cực như tự tử, bỏ nhà đi bụi… vì không thể vượt qua áp lực.

Do tư tưởng truyền thống “trai khôn dựng vợ, gái lớn gả chồng” đã ăn sâu vào nếp nghĩ nên khi biết tin con mình yêu người cùng giới, việc bố mẹ bị sốc hay có những phản ứng thái quá là điều có thể hiểu được. Việc “come out” không phải là ngày một ngày hai. Người đồng tính cần phải chuẩn bị ứng phó với những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Nếu bố mẹ bất ngờ phát hiện xu hướng tính dục hay bản dạng giới khi bạn chưa sẵn sàng thì việc đầu tiên cần làm là giữ bình tĩnh. Xem xét thái độ của bố mẹ, nếu họ chỉ lo lắng thì bạn nên trò chuyện, tâm sự nhiều hơn còn giận giữ thì phải ưu tiên bảo vệ sự an toàn của bản thân.

Nếu đang có sẵn những bất hòa trong mối quan hệ cha mẹ với con cái, việc bạn thừa nhận và công khai lúc ấy rất bất lợi, tốt nhất nên tìm cách trì hoãn. Ngược lại, các bậc phụ huynh cũng cần bình tĩnh, tìm hiểu kĩ càng vấn đề để tránh đẩy con cái vào “bước đường cùng” sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc.

 

Chuyện của người mẹ khuyên con trai đồng tính hãy thử yêu con gái một lần

Mẹ Hiền đã khóc suốt 3 tháng trời khi biết con trai là người đồng tính.

 

Đạo diễn phim ‘Fantastic Beasts’: Dumbledore sẽ có những cảnh đồng tính 'gợi cảm'

Những tiết lộ bất ngờ của đạo diễn ‘Fantastic Beasts’ về mối tình đồng tính của cụ Dumbledore càng khiến khán giả tò mò, mong chờ phim ra rạp.

 

5 bộ phim LGBT chiếu rạp được mong chờ nhất cuối năm 2018

Khán giả đang đếm từng ngày chờ đợi những bộ phim LGBT này ra rạp.Tin khác