Cổ động viên Nam Định quá khích đuổi đánh trọng tài, phóng viên

19:03 08/07/2018

Việc để cổ động viên quá khích lao xuống sân rượt đuổi trọng tài, đánh phóng viên ngay trên sân Thiên Trường được đánh giá là lỗi đặc biệt nghiêm trọng của ban tổ chức trận Nam Định - SLNA.

Cổ động viên Nam Định quá khích đuổi đánh trọng tài, phóng viên

*Điều 68. Vi phạm công tác tổ chức

Khoản 3.BTC trận đấu để xảy ra tình trạng khán giả tràn xuống đường chạy, xuống sân thi đấu trước, trong và sau trận đấu thì tùy mức độ vi phạm sẽ bị cảnh cáo và có thể bị phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng, các trận đấu tiếp theo của đội chủ nhà có thể phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả hoặc sân trung gian. 

Khoản 4.Cảnh cáo, phạt tiền BTC trận đấu từ 15.000.000 đồng đến 55.000.000 đồng và phải chịu mọi phí tổn liên quan nếu trước, trong và sau trận đấu:

a) Không đảm bảo an ninh an toàn ở trong sân vận động hay khu vực xung quanh sân vận động nơi diễn ra trận đấu: Để đồ vật (chai, lọ, gạch đá, gậy, mũ bảo hiểm, các loại pháo, ...) bị ném từ bên ngoài vào sân vận động, khán giả tấn công quan chức trận đấu, đội khách, đội nhà hoặc gây thương tích cho khán giả, cầu thủ, quan chức trận đấu, cán bộ, nhân viên đang thực hiện nhiệm vụ.

b) Để cổ động viên ném đồ vật xuống sân thi đấu gây mất an toàn cho những người đang làm nhiệm vụ trên sân thi đấu hoặc gây ảnh hưởng đến chuyên môn trận đấu. Tùy theo tính chất nghiêm trọng của vụ việc, các trận đấu tiếp theo của đội chủ nhà có thể phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả hoặc rời đến sân trung gian. 

c) Các hành vi khác của cổ động viên làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuyên môn của trận đấu và khả năng thi đấu của đội khách (theo nhận định của trọng tài) hoặc gây sức ép với trọng tài thì đội chủ nhà bị xử thua đội khách 0-3 (nếu thua nhiều hơn thì giữ nguyên tỷ số). 

Trường hợp các cầu thủ đội khách cố tình thi đấu không đúng khả năng (theo kết luận của trọng tài, giám sát trận đấu), thì đội chủ nhà không bị phạt, các cầu thủ đội khách có thể bị xem xét xử lý kỷ luật phù hợp theo Điều 5 của Quy định này. Trường hợp thi đấu trên sân trung gian, nếu lỗi do cổ động viên của đội nào gây ra, đội bóng đó sẽ bị xử lý theo quy định này. 

*Trích: Quy định về kỷ luật của VFF (sửa đổi và bổ sung năm 2018)

 

Trực tiếp bóng đá trận Than Quảng Ninh vs Cần Thơ 18h00 hôm nay 8/7

Link xem trực tiếp bóng đá Than Quảng Ninh vs Cần Thơ 18h00 ngày 8/7 có tại đây. Trận đấu nằm trong khuôn khổ vòng 18 V. League 2018.Tin khác