Cổ động viên Sông Lam Nghệ An khiến CLB Hà Nội nhận án phạt trong ngày lên ngôi V.League 2018

09:04 13/09/2018

Không chỉ riêng CLB Hà Nội, hàng loạt CLB đã nhận án phạt của VFF do để xảy ra tình trạng CĐV đốt pháo sáng trên khán đài tại vòng 21 V.League 2018.

co-do-sao-vang-da-nhuom-do-tu-viet-nam-toi-indonesia
Hàng loạt CLB đã nhận án phạt của VFF do để xảy ra tình trạng CĐV đốt pháo sáng trên khán đài tại vòng 21 V.League 2018.

Vòng 21 V.League 2018 đã khép lại và xác định được đội bóng vô địch là Hà Nội FC. Tuy nhiên, tình trạng đốt pháo sáng vẫn diễn ra trên khắp các khán đài của các sân bóng trên cả nước. Dường như công tác ngăn chặn tình trạng đốt pháo sáng đã không được đội chủ nhà làm tốt trước các trận đấu.

Với việc để xảy ra tình trạng trên, ngày 12/9, sau khi tổng hợp đầy đủ hồ sơ và những báo cáo liên quan từ ban tổ chức giải, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại vòng đấu thứ 21 V.League 2018.  

Cụ thể, ban tổ chức trận đấu của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội bị phạt 30 triệu đồng do để xảy ra tình trạng cổ động viên câu lạc bộ bóng đá SLNA đốt pháo sáng trong sân vận động trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Hà Nội và Sông Lam Nghệ An tại lượt trận thứ 21, trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội. Bên cạnh đó, đội bóng xứ Nghệ cũng phải nhận án phạt 20 triệu đồng với lý do tương tự. 

CLB Hải Phòng là đội bóng phải nộp phạt nặng nhất do để tình trạng CĐV đốt pháo sáng diễn ra thường xuyên. Theo đó, đội bóng đất Cảng sẽ phải nộp phạt 70 triệu đồng do để xảy ra tình trạng các CĐV đốt pháo sáng trong trận đấu với Than Quảng Ninh. Trong khi đó, Than Quảng Ninh cũng bị phạt số tiền 20 triệu đồng với lý do tương tự.

Cùng chung cảnh ngộ với 4 đội bóng trên là CLB Nam Định, đội bóng thành nam cũng phải nộp phạt 20 triệu đồng do để các CĐV nhà đốt pháo sáng ở trận gặp Khánh Hòa.

Đội bóng cuối cùng phải nhận án phạt ở vòng 21 V.League 2018 là CLB Thanh Hóa nhưng không phải do CĐV đốt pháo sáng mà CLB này có 5 cầu thủ bị thẻ vàng trong trận đấu gặp Hoàng Anh Gia Lai. Số tiền Thanh Hóa bị phạt là hai triệu đồng.Tin khác