Cổ động viên Việt Nam nán lại thu dọn rác trên khán đài sau trận bán kết ASIAD 2018 ở Indonesia

13:30 30/08/2018

Dù buồn, tiếc nuối khi thầy trò HLV Park không thể giành vé đi tiếp đến chung kết bóng đá nam ASIAD 2018 nhưng một nhóm cổ động viên Việt Nam vẫn nán lại sân vận động Pakansari, Indonesia để dọn sạch rác.

Trước trận bán kết hôm nay, rất nhiều cổ động viên Việt Nam bay sang Indonesia để trực tiếp cổ vũ cho đội tuyển quê hương. Ca sĩ Hoàng Bách và nhiều người nổi tiếng khác cũng hòa mình vào dòng người hâm mộ để có mặt tại Indonesia, cổ vũ cho đội tuyển Olympic Việt Nam trong trận bán kết chiều nay. Sau trận đấu anh đã có những chia sẻ khiến nhiều người tự hào về tinh thần của bóng đá Việt Nam.

Trận bán kết giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong giải ASIAD 2018 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về Hàn Quốc. Dù chỉ có một bàn thắng, không thể đi tới trận chung kết, nhưng đó là những phút tận hiến của các cầu thủ trẻ. Thất bại đó không hề đáng trách hay đáng tiếc, vì Olympic Việt Nam đã chơi hết mình trước một đối thủ quá mạnh.

Chúng ta thua trận, nỗi buồn tất nhiên là có. Bởi các cầu thủ Olympic Việt Nam đã bỏ lỡ mất cơ hội đoạt HCV tại giải đấu tầm châu lục ASIAD 2018. Tuy nhiên, các cổ động viên trên sân cũng như tại quê nhà đều hạnh phúc và vẫn tràn đầy niềm tin ở các cầu thủ trẻ. Bởi các em đã chơi hết sức, không từ bỏ cho tới giây cuối cùng của trận đấu.

Cổ động viên Việt Nam nán lại thu dọn rác trên khán đài sau trận bán kết ASIAD 2018 ở Indonesia - Ảnh 1.

Dù không chiến thắng nhưng các cổ động viên vẫn xuống đường sau trận đấu. Trên mạng xã hội Facebook đã rất nhiều người đồng loạt chia sẻ caption: "Thắng làm vua, thua làm anh hùng".

Tại Việt Nam, sau trận đấu hàng nghìn cổ động viên vẫn xuống đường để "cháy" cùng thể thao. Và tất cả những người hâm mộ trái bòng tròn đều hy vọng rằng, Việt Nam sẽ thay đổi vị thế trong chỉ vài năm nữa. Rồi chúng ta sẽ đứng trong top đầu của làng bóng đá, khiến nhiều đội tuyển phải kiêng nể khi đối mặt…

Ca sĩ Hoàng Bách cũng chia sẻ, bên cạnh sự nâng tầm của các đội tuyển thi đấu, văn hóa cổ vũ, văn hóa xem bóng đá của Việt Nam cũng được nâng lên một tầm cao mới. Từ Giải vô địch bóng đá U-23 châu Á 2018 cho đến AISIAD 2018, người hâm mộ có thể thoải mái đi xem bóng đá ở một nước khác như một chuyến du lịch ngắn ngày. Ở nước bạn, cổ vũ nhiệt thành, bùng nổ cho đội nhà, nhưng người hâm mộ Việt Nam vẫn không quên ứng xử văn minh, sạch sẽ, để lại hình ảnh đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

Dưới đây là những hình ảnh do chính Hoàng Bách ghi lại khi các cổ động viên Việt Nam nén nỗi buồn để cùng thu dọn rác ở khu vực khán đài sau trận đấu:

Cổ động viên Việt Nam nán lại thu dọn rác trên khán đài sau trận bán kết ASIAD 2018 ở Indonesia - Ảnh 2.

Các cổ động viên Việt Nam nán lại khán đài thu dọn rác sau trận đấu...

Cổ động viên Việt Nam nán lại thu dọn rác trên khán đài sau trận bán kết ASIAD 2018 ở Indonesia - Ảnh 3.
Cổ động viên Việt Nam nán lại thu dọn rác trên khán đài sau trận bán kết ASIAD 2018 ở Indonesia - Ảnh 4.

Ca sĩ Hoàng Bách cùng người hâm mộ VIệt Nam thu dọn rác quanh khu vực chỗ ngồi của mình trước khi rời đi.

co-dong-vien-viet-nam-nan-lai-thu-don-rac-tren-khan-dai-sau-tran-ban-ket-asiad-2018-o-indonesia

Những hình ảnh đẹp của cổ động viên Việt Nam sau trận bán kết tại Indonesia.

Cổ động viên Việt Nam nán lại thu dọn rác trên khán đài sau trận bán kết ASIAD 2018 ở Indonesia - Ảnh 6.

Khi rời đi, các cổ động viên đã dọn sạch khán đài, trả lại những hàng ghế sạch sẽ, tinh tươm.

Nguồn: http://cafef.vn/co-dong-vien-viet-nam-nan-lai-thu-don-rac-tren-khan-dai-sau-tran-ban-ket-asiad-2018-o-indonesia-20180829215630274.chnTin khác