Cô gái Arab cố thủ tại khách sạn Thái Lan vì sợ gia đình giết

Theo Vũ Anh / Vnexpress 19:45 07/01/2019

Rahaf Mohammed al-Qunun muốn xin tị nạn ở Australia, kêu gọi nhà chức trách Thái Lan không trục xuất cô để bảo toàn mạng sống.

1
Rahaf Mohammed al-Qunun trong khách sạn ở sân bay thủ đô Bangkok. Ảnh: Twitter.

"Các anh trai và gia đình tôi cùng nhân viên sứ quán Arab Saudi đang chờ sẵn ở Kuwait. Họ sẽ sát hại tôi, mạng sống của tôi đang bị đe dọa. Gia đình tôi dọa giết tôi vì những thứ nhỏ nhặt nhất", Reuters dẫn lời Rahaf Mohammed al-Qunun, cô gái 18 tuổi người Arab Saudi đang cố thủ trong phòng khách sạn tại sân bay Suvarnabhumi của Thái Lan, hôm nay cho biết.

Qunun trốn khỏi gia đình trong chuyến du lịch tại Kuwait để tới Australia xin tị nạn, nhưng bị giữ lại ở thủ đô Bangkok hôm 5/1 và có nguy cơ bị trục xuất về điểm xuất phát. Cô cho biết một nhà ngoại giao Arab Saudi đã thu hộ chiếu ngay khi hạ cánh xuống sân bay Suvarnabhumi.

"Tôi bị giam trong chính nhà mình suốt nhiều tháng, bị bạo hành về thể xác và tâm lý. Họ muốn ngăn tôi tiếp tục con đường học tập, không cho tôi lái xe hay đi du lịch. Tôi bị áp bức. Tôi yêu cuộc đời và công việc, nhưng gia đình đang ngăn tôi sinh sống", Qunun giải thích lý do muốn xin tị nạn ở Australia.

Đại sứ quán Arab Saudi tại Bangkok khẳng định cô gái bị giữ tại sân bay vì "không có vé khứ hồi" và vi phạm luật nhập cảnh Thái Lan, cho biết đã liên hệ với cha Qunun.

Người đứng đầu cơ quan xuất nhập cảnh Thái Lan Surachate Hakparn tiết lộ quan chức nước này sẽ gặp đại diện Cao ủy Liên Hợp Quốc về Người tị nạn (UNHCR) để bàn về sự việc, bác bỏ cáo buộc cho rằng Qunun bị giữ theo yêu cầu của Riyadh. Ông cũng xác nhận chính phủ Thái Lan sẽ không trục xuất cô gái Arab về Kuwait.

 

Diễn viên nhí 'Ông ngoại tuổi 30' bị dọa giết

Người đàn ông 30 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi thực hiện hành vị quấy rối nam diễn viên Wang Suk Hyun.

 

Truy tố thanh niên ngáo đá dùng kim tiêm khống chế, dọa giết nhiều người

VKSND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) vừa ban hành cáo trạng truy tố Vũ Ngọc Huyến về tội Bắt giữ hoặc giam người trái pháp luật.

 

Chủ xe ben cầm dao dọa giết phóng viên lĩnh 6 tháng tù treo

Tại tòa, bị cáo cầm dao dọa giết phóng viên đã thành khẩn thừa nhận hành vi của mình và mong HĐXX khoan hồng để sửa sai, chí thú làm ăn nuôi 2 con và bố mẹ già.Tin khác