Cô gái có 3 vú ở Việt Nam đã được phẫu thuật thành công

Theo 16:04 22/01/2016

Cô gái có 3 vú ở Việt Nam đã được phẫu thuật thành công và hiện tại đã kết hôn sau 5 tháng phẫu thuật. Đây là một trường hợp rất hiếm bị mắc hiện tượng "lại giống". Nguyên...

Cô gái có 3 vú ở Việt Nam đã được phẫu thuật thành công và hiện tại đã kết hôn sau 5 tháng phẫu thuật. Đây là một trường hợp rất hiếm bị mắc hiện tượng "lại giống". Nguyên nhân của hiện tượng này là do cơ thể người có một số gen bị ẩn đi trong quá trình tiến hóa , sau đó vì một nguyên nhân nào đó thì gen này sẽ tổ hợp và biểu hiện ra bên ngoài.

Cô gái có 3 vú ở Việt Nam đã được phẫu thuật thành công

Ca phẫu thuật này được chính TS Nguyễn Thanh Thái, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình của Bệnh viện Việt Nam - Cuba trực tiếp thực hiện.

TS Thái cũng cho hay đây là một ca phẫu thuật khá phức tạp nhưng đã thành công ngoài mong đợi, các bác sĩ đã dùng kỹ thuật y học hiện đại để phẫu thuật bỏ đi một bầu ngực “thừa” và tạo hình để cô gái 22 tuổi có được 2 bầu ngực như bình thường. Và tin vui đó là hiện tại sau 5 tháng thì cô gái đó đã kết hôn và có một gia đình hạnh phúc.

Được biết, trường hợp cô gái có 3 bầu ngực với đủ cả núm vú, quầng vú và tuyến sữa là rất hiếm và tại Việt Nam thì chưa có thống kê về tỷ lệ người mắc hiện tượng này.

Cô gái có 3 vú ở Việt Nam đã được phẫu thuật thành công

Cô gái có 3 vú ở Việt Nam đã được phẫu thuật thành công

Là người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật, TS Nguyễn Thanh Thái cho hay hiện tượng cô gái này mắc phải là hiện tượng lại giống. Và theo thống kê thì trên thế giới chỉ có khoảng 1 - 5% dân số gặp hiện tượng lại giống này. Ngoài hiện tượng mọc ba bầu ngực thì có những biểu hiện lại giống khác như mông có đuôi, có lông mọc rậm trên mặt hoặc người. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này đó là trong quá trình tiến hóa, trên cơ thể con người đôi khi có một số gen bị ẩn đi rồi sau đó gặp một vài tác động thì những gen này sẽ tổ hợp và biểu hiện ra bên ngoài.

Còn với trường hợp của cô gái này, để mang đến bộ ngực như bình thường cho bệnh nhân thì các y bác sĩ đã phải cắt bỏ đi một bầu ngực, sau đó tạo đường ngầm vừa đủ để chuyển toàn bộ quầng vú, núm vú của bầu ngực phía dưới lên vị trí mới, đối xứng với bầu ngực còn lại rồi sau đó tạo hình để cô gái có được bầu ngực như bình thường.

Cô gái có 3 vú ở Việt Nam đã được phẫu thuật thành công một

Cô gái có 3 vú ở Việt Nam đã được phẫu thuật thành công và một trường hợp tương tự

Vì vậy chỉ sau 2 tháng phẫu thuật, cô gái này đã có thể tự tin với bộ ngực của mình còn vết sẹo mổ chỉ còn là một nếp lằn nhỏ, người khác nhìn vào sẽ khó phát hiện được.

Được biết hiện tường thừa vú thường có 3 trường hợp xảy ra, đó là có núm vú không có tuyến vú, có tuyến vú không có núm vú hay có cả núm vú và tuyến vú. Các núm vú thừa thường xuất hiện trên cơ thể từ vùng thắt lưng trở lên như ở vai, lưng hay bụng. Các trường hợp bị thừa vú nói chung đều không gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà chỉ ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ. Người mắc có thể tiến hành phẫu thuật để có ngoại hình như bình thường.Tin khác