Cô gái sống với ‘anh em sinh đôi’ lớn dần trong bụng suốt 17 năm

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 17/08/2019

Cô gái trẻ ở Ấn Độ sống với ‘anh em sinh đôi’ của chính mình vẫn đang phát triển trong bụng suốt 17 năm mà không hề hay biết, tờ Gizmodo ngày 17/8 đưa tin.

"Anh em sinh đôi" trong bụng cô gái trẻ suốt 17 năm.

Thai nhi trong bụng cô gái có tóc, răng và thậm chí là cả cột sống. Đây được cho là một trong những trường hợp y tế hiếm nhất và đáng lo ngại nhất.

Chính thức được gọi là “thai trong thai”, tình trạng này được cho là xảy ra khi một thai nhi bị bao bọc bởi thai kia rất sớm trong thai kỳ. Thai nhi bị bao bọc không tiếp tục phát triển hệ thần kinh và não của riêng mình, nhưng nó vẫn có khả năng sống. Và thai nhi đó duy trì sự sống thông qua anh chị em đang bao bọc mình.

Một giả thuyết khác cho rằng thai nhi thứ hai thực sự là một dạng khối u phức tạp gọi là u quái thai; những khối u này có thể phát triển các loại mô khác nhau cùng một lúc, bao gồm cả tóc và răng.

Bất kể tình trạng xảy ra như thế nào, nó thường kết thúc bằng việc sẩy thai do không đủ dinh dưỡng. Nhưng ngay cả khi không bị sẩy, tình trạng này thường nhanh chóng được phát hiện ngay sau khi sinh hoặc trong thời thơ ấu.

Trước trường hợp của cô gái trên, theo các bác sĩ, chỉ có 7 trường hợp khác được báo cáo là sống với “anh em sinh đôi” trong bụng đến khi trưởng thành. Và tất cả họ đều là đàn ông.

Cách đây 5 năm, cô gái bắt đầu cảm thấy có một khối u cứng quanh bụng, to dần và khiến cô đau theo định kỳ. Vào thời điểm đến khám, cô gái 17 tuổi không thể ăn nhiều, rất có thể là do “thai nhi” đã lớn đến mức ấn vào các cơ quan nội tạng của cô.

Khi kiểm tra ban đầu, các bác sĩ nghĩ đó là khối u. Nhưng khi họ quét CAT trên khối u, họ đã tìm thấy những mảng canxi trông giống như hình dạng của đốt sống, xương sườn.

Theo báo cáo, “thai nhi” có lông, xương trưởng thành và các bộ phận cơ thể khác. Các bộ phận cơ thể này bao gồm nhiều răng và cấu trúc giống như các đoạn nhú của chi. Đây được xem là trường hợp thai trong thai lớn nhất.

Sau khi được phẫu thuật tách bỏ “thai nhi”, người phụ nữ đã hồi phục nhanh chóng.

 

Nữ bác sĩ xinh đẹp, IQ 146 trở thành Hoa hậu Anh 2019

Bhasha Mukherjee, 23 tuổi, vừa đăng quang Hoa hậu Anh 2019. Ngay sau đêm chung kết, cô bắt đầu ngày làm việc đầu tiên với vai trò bác sĩ.

 

Sự phát triển của thai nhi tuần 9: Em bé bằng hạt đậu đỏ, bắt đầu chuyển động

Sự phát triển của thai nhi tuần 9 là khi em bé của bạn đã bắt đầu di chuyển xung quanh, mặc dù bạn chưa cảm thấy chuyển động.

 

13.000 cơ sở y thế thải ra 22 tấn rác nhựa mỗi ngày

Trước số lượng chất thải lên tới 22 tấn rác nhựa mỗi ngày, Bộ Y tế đã yêu cầu các lãnh đạo cơ sở y tế trực thuộc phải ký cam kết hạn chế tối đa các dụng cụ nhựa dùng 1 lần.

 

Tin khác