Cô giáo không giảng bài ở Sài Gòn lại bị đình chỉ vì ném vở học sinh

20:00 14/03/2019

Cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM, vừa bị đình chỉ giảng dạy. Trước đó, cô Châu bị kỷ luật cảnh cáo vì suốt 3 tháng không giảng bài.

Cô giáo không giảng bài ở Sài Gòn lại bị đình chỉ vì ném vở học sinh
Hiệu trưởng trường THPT Long Thới cho hay cô giáo dạy Toán Trần Thị Minh Châu thừa nhận việc làm của mình sai. Ảnh chụp từ clip.

Ngày 14/3, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng trường THPT Long Thới thông tin sau vụ việc im lặng, không giảng bài suốt hơn 3 tháng, cô Trần Thị Minh Châu trở lại lớp học hồi tháng 1. Nữ giáo viên bị cho là tiếp tục có những hành vi không đúng với đạo đức của nghề giáo.

Trong lần tiến hành lấy ý kiến của học sinh về hoạt động chuyên môn, cũng như cơ sở vật chất của nhà trường, học sinh lớp 10A4 phản ánh cô Châu ném vở, bài kiểm tra của học trò xuống đất. Ban giám hiệu nhà trường đã gặp học sinh để làm rõ sự việc.

Cũng theo ông Bình, cô Châu xác nhận đã ném vở học sinh do quá tức giận.

"Hành vi trên của giáo viên là sai. Cô giáo không thể cư xử với học trò như thế, nhất là khi từng chịu hình thức kỷ luật. Nếu giáo viên khác vi phạm việc trên, tôi chỉ nhắc nhở, nhưng với cô Châu, nhà trường đình chỉ việc đứng lớp. Hai lớp mà cô phụ trách sẽ được chuyển cho giáo viên khác. Nhà trường đang làm báo cáo gửi Sở GD&ĐT TP.HCM”, ông Bình nói.

Trước đó, sự việc cô Trần Thị Minh Châu không nói gì trong giờ lên lớp suốt hơn 3 tháng được một nữ sinh kể lại trong nước mắt tại buổi đối thoại với lãnh đạo ngành giáo dục và đào tạo TP.HCM. 

Sở GD&ĐT TP.HCM xác định cô Trần Thị Minh Châu có sai phạm về chuyên môn nghiệp vụ, không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của giáo viên khi giảng dạy môn Toán tại lớp 11A1.

Nữ giáo viên bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo vì vi phạm nhiệm vụ giáo viên với nội dung "Không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng", theo quy định tại khoản 1, điều 11 Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ.

Sau thời gian nhận hình thức kỷ luật, cô Trần Thị Minh Châu đã giảng dạy trở lại ở trường THPT Long Thới từ ngày 7/1.

Liên tiếp những vụ việc tiêu cực liên quan giáo viên đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh người thầy, khiến dư luận lo lắng về đạo đức nghề nghiệp của một bộ phận nhà giáo.

 

Phát hiện thi thể không nguyên vẹn trên dòng suối

Khoảng 15h10 ngày 14/3, tại xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn nhiều người dân bàng hoàng phát hiện một thi đang phân hủy không còn nguyên vẹn.

 

Thừa Thiên Huế: Công nhận làng nghề chế biến nước mắm Hải Nhuận

Việc làng nghề chế biến nước mắm được công nhận làng nghề truyền thống là động lực để người dân nâng cao chất lượng sản phẩm, đưa thương hiệu nước mắm Hải Nhuận tiếp tục vươn ra thị trường trong và ngoài nước.

 

Dự báo thời tiết ngày mai 15/3: Hà Nội có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

Bản tin dự báo thời tiết ngày mai 15/3 cho biết: Hà Nội nhiều mây, có mưa, có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

https://news.zing.vn/co-giao-khong-giang-bai-o-sai-gon-lai-bi-dinh-chi-vi-nem-vo-hoc-sinh-post925382.html?fbclid=IwAR2QYt0WXVySu-eNTk_UbBLM_P8jyic1O7qlF3lsjJSx2T79Hy7USPmNHYYTin khác