Cô giáo tát học sinh nhập viện ở Hải Phòng khóc, xin cơ hội sửa chữa

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 21:49 16/05/2019

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (nhân vật cô giáo tát học sinh xảy ra tại lớp 2A Trường Tiểu học Quán Toan - Hải Phòng), đã bật khóc khi nói lời xin lỗi phụ huynh, học sinh và nhà trường và mong được cơ hội sửa chữa.

Hình ảnh trong clip cô giáo tiểu học tát học sinh ở Hải Phòng.
Hình ảnh trong clip cô giáo tiểu học tát học sinh ở Hải Phòng.

Lời ân hận của cô giáo đánh, tát nhiều học sinh lớp 2

Chiều 16/5, Trường tiểu học Quán Toan (Hồng Bàng - Hải Phòng) đã tổ chức cuộc họp với sự có mặt của lãnh đạo TP Hải Phòng, đại diện Sở GD&ĐT, phụ huynh cùng cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (nhân vật cô giáo tát học sinh xảy ra tại lớp 2A Trường Tiểu học Quán Toan hôm 8/5 vừa qua).

Tại buổi họp, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang đã bật khóc và chia sẻ bản thân cảm thấy rất hối hận. Đồng thời xin cơ hội để sửa chữa lỗi lầm.

“Qua sự việc tôi cảm thấy rất hối hận và muốn gửi lời xin lỗi đến gia đình học sinh, xin lỗi các ban ngành vì bản thân đã làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục của nhà trường và hình ảnh của toàn thành phố”, nữ giáo viên vừa khóc vừa bày tỏ.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang khóc, xin lỗi về việc đánh, tát các học sinh.
Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang khóc, xin lỗi về việc đánh, tát các học sinh.

Trong khi đó, phụ huynh cháu Hoàng Gia Đ., học sinh bị cô giáo Trang đánh phải nhập viện cho rằng, khi phát hiện sự thật gia đình rất bức xúc. Tuy nhiên gia đình không mong muốn cô giáo bị truy tố mà chỉ muốn cháu Đ. cùng các em học sinh khác không bị bạo hành, được các cô đối xử đúng lương tâm của một giáo viên.

Thêm 1 giáo viên tham gia đánh các học sinh

Theo báo cáo của Trường tiểu học Quán Toan, sáng 8/5, nhà trường tiếp nhận được phản ánh của phụ huynh cháu Hoàng Gia Đ. (SN 2011, học sinh lớp 2A7) về việc cháu bị cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang tát, đánh, gây bầm tím chân và mặt.

Nhận được phản ánh, nhà trường lập tức tổ chức họp để xử lý vụ việc. Chiều cùng ngày, nhà trường cũng tiếp nhận thông tin phụ huynh cháu Đ. đã có đơn tố cáo gửi Công an phường sở tại.

Ngay sau đó, lúc hơn 12h cùng ngày, nhà trường đã họp để giải quyết sự việc. Nhà trường đã trích xuất camera để kiểm tra và xác định cô Trang có đánh cháu Hoàng Gia Đ..

Nhận thấy vụ việc phức tạp, nhà trường đã báo cáo lãnh đạo quận Hồng Bàng và lãnh đạo sở GD&ĐT TP. Ngày 9/5, nhà trường tiến hành đình chỉ công tác 1 tháng đối với cô Trang theo chỉ đạo của quận.

Đồng thời, Ban giám hiệu Nhà trường cũng đã đến thăm, xin lỗi và động viên gia đình và phối hợp cùng gia đình có biện pháp tốt nhất chữa trị cho cháu Đ..

Cũng theo báo cáo của nhà trường, đến chiều ngày 15/5, mẹ cháu Hoàng Gia Đ. đã đăng tải clip ghi lại hình ảnh nhiều em học sinh lớp 2A7 bị cô Trang tát, đánh trong giờ làm bài kiểm tra thi học kì, trong đó cháu Đ. bị tát, đánh nhiều nhất.

Không chỉ tát, đánh mà cô Trang còn la hét, mắng các cháu thậm tệ. Đặc biệt trong clip còn thể hiện, không chỉ cô Trang mà cả cô Lê Thị Vân (SN 1972, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 của cháu Đức) cũng vào lớp dùng tay đánh 2 học sinh khiến một trong 2 học sinh này bật khóc.

Tại buổi làm việc, đại diện cơ quan Công an cho biết, kết quả giám định thương tích của cháu Hoàng Gia Đức là 0%.

Là giáo viên dạy giỏi nhiều năm

Bà Nguyễn Thị Họa- Hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan cho biết: Cô Trang là giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8 được phân công quản lý, giám sát buổi thi của lớp 2A7 ngày 8/5. Cô Trang về trường công tác từ 2009 và vào biên chế năm 2014. Cô Trang từng được công nhận giáo viên giỏi của quận nhiều năm liền.

Chỉ đạo tại buổi họp, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nêu quan điểm: Để xảy ra vụ việc trên, trách nhiệm trước hết thuộc về Ban giám hiệu nhà trường, rồi đến phường Quán Toan, quận Hồng Bàng và ngành giáo dục cũng như cả UBND thành phố.

Ông Tùng yêu cầu tất cả phải rút kinh nghiệm, chấn chỉnh trong thời gian tới. Theo ông Tùng, khi vụ việc xảy ra Quận ủy, UBND quận Hồng Bàng, các ngành của quận đã tập trung chỉ đạo, xử lý các công việc liên quan. Cụ thể, nhà trường đã xử lý, kỷ luật với hình thức cảnh cáo cô Nguyễn Thị Thu Trang. Quận Hồng Bàng đang xem xét, xử lý kỷ luật với tập thể Ban giám hiệu Trường Tiểu học Quán Toan.

Ông Tùng yêu cầu, UBND quận Hồng Bàng ngay sau cuộc làm việc hôm nay kiểm tra lại việc xử lý, kỷ luật với cô Nguyễn Thị Thu Trang. Trường hợp chưa đủ nghiêm khắc, đề nghị xử ý nghiêm khắc với hình thức cao nhất theo quy định, kể cả hình thức buộc thôi việc.

Bên cạnh đó ông Tùng cũng yêu cầu xem xét tiếp trách nhiệm, xử lý kỷ luật với cô giáo Lê Thị Vân, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7, thậm xem xét bổ sung nếu giáo viên khác có liên quan tới việc này.

Đồng thời quận cũng chỉ đạo xử lý kỉ luật với tập thể Ban giám hiệu trường Tiểu học Quán Toan cũng với hình thức cao nhất theo quy định.

Ông Tùng cũng giao Công an TP Hải Phòng tiếp tục kiểm tra, theo dõi sức khỏe của em học sinh và xử lý theo đúng quy định; yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tổ chức rút kinh nghệm trong toàn ngành của thành phố, với tất cả các trường học.

Khi có kết quả xử lý, kỷ luật Ban giám hiệu, giáo viên liên quan phải công khai trong toàn ngành. Riêng đối với gia đình học sinh, ông Tùng cũng mong nhận được sự thông cảm.

 

Báo điện tử Sức khỏe Cộng đồng bổ nhiệm Tổng thư ký và Phó tổng thư ký tòa soạn

Với mục tiêu trở thành tờ báo hàng đầu về lĩnh vực sức khỏe, Ban biên tập Báo Sức khỏe Cộng đồng đã bổ nhiệm Tổng thư ký và Phó tổng thư tòa soạn báo điện tử.

 

Bất ngờ vụ bài viết 'bóc phốt' DeAura bị xóa khỏi Google: Công ty Truyền thông Bizman phủ nhận report các bài báo

Trao đổi với chúng tôi, Công ty Bizman bất ngờ phủ nhận thông tin reports các bài viết "bóc phốt" DeAura trên Google.

 

Đồng Nai: Hàng nghìn tấn cá bè lại chết trắng trên sông La Ngà

Chỉ sau một đêm, hàng nghìn tấn cá nuôi lồng bè trên sông Là Ngà (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) lại chết trắng khiến ngư dân không kịp trở tay.

Tin khác