Cơ hội mới trong dự phòng ung thư

16:49 25/11/2017

Trong cuộc hội thảo khoa học về “phòng chống ung thư và điều trị một số bệnh không lây nhiễm”, các chuyên gia đã cùng nhau chia sẻ các phương pháp điều trị mới, đặc biệt là các phương pháp Y sinh học.

IMG_1525
Hội thảo “Phòng chống ung thư và điều trị một số bệnh không lây nhiễm bằng phương pháp Y sinh học” 

Tối 24/11 tại TP HCM đã diễn ra hội thảo khoa học “Phòng chống ung thư và điều trị một số bệnh không lây nhiễm bằng phương pháp Y sinh học” do Viện Y học ứng dụng Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Helen Care tổ chức.

Hội thảo nhằm mục đích trao đổi, chia sẻ các phương pháp mới để điều trị các bệnh không lây nhiễm, đặc biệt là các phương pháp Y sinh học, đồng thời giới thiệu phương pháp điều trị đến từ Trung tâm y sinh học Paracelsus - trung tâm hàng đầu về Y Sinh học ở Thụy Sĩ và Châu Âu.

Theo báo cáo tại hội thảo thì mỗi năm, các bệnh không lây nhiễm đã gây tử vong cho khoảng 40 triệu người, tương đương khoảng 70% tổng số trường hợp tử vong trên toàn thế giới.

Trong các bệnh không lây nhiễm, tim mạch là bệnh gây ra nhiều tử vong nhất (17,7 triệu người tử vong). Theo sau đó là bệnh ung thư (8,8 triệu), bệnh đường hô hấp (3,9 triệu) và bệnh tiểu đường (1,6 triệu). Với mức độ gia tăng nghiêm trọng, các bệnh không lây nhiễm đã và đang ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cộng đồng.

IMG_1486
Tiến sĩ - Bác sĩ Thomas Rau (Giám đốc Y khoa của Trung tâm y sinh học Paracelsus, Thụy Sỹ)
IMG_1480
Ông nổi tiếng với những đột phá của mình trong điều trị ung thư, bệnh tự miễn dịch...

Các khách mời tham dự đã được nghe  báo cáo của Tiến sĩ - Bác sĩ Thomas Rau (Giám đốc Y khoa của Trung tâm y sinh học Paracelsus, Thụy Sỹ). Ông nổi tiếng với những đột phá của mình trong điều trị ung thư, bệnh tự miễn dịch, Lyme và nhiều vấn đề sức khoẻ khác trong hơn hai thập kỷ qua.

Thomas Rau phát biểu: "Bệnh tật chủ yếu là kết quả của sự gián đoạn trong cơ chế điều tiết của cơ thể. Khi chúng ta khắc phục sự gián đoạn và khôi phục chức năng điều tiết, cơ thể sẽ được chữa lành. Điều này xảy ra ở cấp độ tế bào - chúng tôi xây dựng lại cơ thể đến từng tế bào".

Bên cạnh đó, khi được hỏi về thông điệp của ông dành cho Việt Nam, Thomas Rau cho biết thêm: "Việt Nam cũng như nhiều nước ở Đông Nam Á đã có những tiến bộ vượt bậc kinh tế, Tôi đến đây mong muốn hợp tác để thúc đẩy những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị, đặc biệt là với các giải pháp y sinh học hiện đại nhất.

IMG_1382
TS. BS Trương Hồng Sơn (Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam) cũng có nhiều chia sẻ 
IMG_1429
PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dung – Phó chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam

Tại hội thảo khoa học, TS. BS Trương Hồng Sơn (Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam) cũng chia sẻ rằng Việt Nam đang là quốc gia có tỷ lệ mắc các bệnh không lây nhiễm thuộc hàng tương đối cao so với các nước trong khu vực (73%) và tỷ lệ này đang tiếp tục tăng lên

TS. BS Trương Hồng Sơn đã đi sâu phân tích về các nguyên nhân cũng như phương pháp điều trị của một số bệnh không lây nhiễm phổ biến hiện nay như ung thư, tim mạch, tiểu đường, bệnh hô hấp mãn tính (hen và COPD), loãng xương.

Ông đặc biệt nhấn mạnh các khuyến nghị chung của Tổ chức y tế thế giới về việc cần có chế độ ăn hợp lý, bổ sung nhiều rau và trái cây, tích cực luyện tập thể thao, hạn chế sử dụng đồ uống có cồn và hút thuốc lá.

IMG_1471
 Rất đông khách mời đã tham gia buổ hội thảo
IMG_1405
Với rất nhiều kiến thức bổ ích được các chuyên gia chia sẻ

Có thể nói, hội thảo đã mở ra một cơ hội mới trong dự phòng ung thư và một số bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam bằng các giải pháp thải độc đến từ Trung tâm y sinh học Paracelsus, áp dụng Y học Sinh học với chất lượng quốc tế cao nhất để chữa trị các tác nhân gây bệnh thay vì chỉ tập trung chữa các triệu chứng của bệnh.

Giải pháp này sẽ giúp tăng cường đào thải độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào, bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố, giúp ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mãn tính do độc tố gây ra, làm đẹp da và hạn chế quá trình lão hóa.

Tại Hội thảo, bà Helen Thúy Nga - Tổng Giám Đốc HelenCare cho biết: “Bên cạnh sứ mệnh “Cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện với chất lượng tốt nhất” cùng phương châm “Nếu bạn suy nghĩ khác biệt, bạn sẽ hành động khác biệt”, Viện Y học ứng dụng Việt Nam, Công ty TNHH HelenCare và Viện Paracelsus sẽ tiếp tục chung tay cùng với cộng đồng xây dựng các chương trình hội thảo tuyên truyền những kiến thức cùng với việc Phòng chống ung thư & điều trị một số bệnh không lây nhiễm bằng phương pháp y sinh học”. Cùng với việc đưa dự án Chữa lành và Chăm sóc sức khỏe bằng Y Sinh Học thông qua Phòng khám đa khoa Paracelsus, chị Helen Thúy Nga - Tổng Giám Đốc HelenCare còn được biết đến là người đầu tiên mang liệu pháp Tế bào tươi về Việt Nam.

 

Y sinh học: Cơ hội mới cho việc dự phòng ung thư

Theo Tiến sĩ Thomas Rau, đối với ung thư và các bệnh không lây nhiễm thì nên chú ý cả chữa trị các tác nhân gây bệnh thay vì chỉ tập trung chữa các triệu chứng của bệnh.Tin khác