Ngày Thần Tài vàng tăng giá nên bán kiếm lời

13:21 13/02/2019

Mua vàng ngày vía Thần Tài để lấy may nhưng Vàng mua ngày vía Thần Tài có được bán không? Có nên bán hàng ngày Thần Tài để thu lợi khi giá vàng tăng?

co-nen-ban-vang-ngay-than-tai-vang-mua-ngay-via-than-tai-co-duoc-ban-khong
Mua vàng ngày vía Thần Tài để lấy may nhưng vàng mua ngày vía Thần Tài có được bán không? Có nên bán hàng ngày Thần Tài để thu lợi khi giá vàng tăng? Ảnh minh họa

Vàng mua ngày vía Thần Tài có được bán không?

Theo quan niệm của người Việt, mua vàng vào ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) sẽ giúp gia chủ rước tài lộc, may mắn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết ngày Thần tài nên mua vàng gì và vàng mua ngày Thần Tài có được bán hay không?

Theo các chuyên gia phong thủy tùy vào mong muốn về một năm tài lộc, làm ăn may mắn mà người dân có lựa chọn mua lượng vàng cho phù hợp. Theo đó, để cầu Tài nên mua 5 chỉ vàng, cầu Phát mua 2 chỉ và cầu Lộc mua 1 chỉ.

Ngoài ra, theo lời khuyên của những người kinh doanh vàng, trên thị trường hiện nay vàng thường được chia thành các loại như: vàng miếng, nhẫn tròn trơn và trang sức… Tuỳ vào nhu cầu của từng người mà lựa chọn mua loại vàng nào cho phù hợp.

Tuy nhiên, chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên đối với những người chọn mua nhẫn tròn trong ngày Thần Tài thì nên chọn những loại nhẫn tròn trơn loại có ép vỉ ở các cửa hàng có uy tín, đảm bảo chất lượng. Điều này không chỉ đảm bảo quyền lợi khi mua mà còn giúp đảm bảo tính thanh khoản cao khi có nhu cầu bán lại.

Bên cạnh vàng ta, mọi người cũng có thể mua vàng Tây trong ngày vía Thần Tài để đeo làm đồ trang sức, kỉ niệm.

Người Việt quan niệm rằng, xuất tiền mua vàng trong ngày vía Thần Tài sẽ nhận được nhiều may mắn, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.

Chính vì mục đích mua vàng đã để cầu may, nên không đem bán miếng vàng đó, vì như vậy sẽ là bán đi may mắn của chính mình, miếng vàng mua ngày Thần Tài đầu năm, vì vậy chỉ được bán đi vào ngày cuối năm đó.

co-nen-ban-vang-ngay-than-tai-vang-mua-ngay-via-than-tai-co-duoc-ban-khong
Có nên bán vàng ngày Thần Tài? Vàng mua ngày vía Thần Tài có được bán không? Ảnh minh họa

Giá vàng tăng ngày Thần Tài, có nên bán vàng ngày Thần Tài?

Một điều chắc chắn mua vàng ngày vía Thần Tài giá sẽ đắt hơn nhưng ai cũng vui vì tin rằng sẽ được may mắn. Thế nhưng nếu có sẵn vàng tranh thủ kiếm lời khi giá vàng tăng có nên bán vàng ngày Thần Tài không?

Xét góc độ kinh tế cận ngày vía Thần Tài, vàng bắt đầu có dấu hiệu tăng giá. Những người nhiều vàng dịp này có nên bán kiếm lời?

Nói về vấn đề có nên bán vàng không, chuyên gia phong thủy Trần Văn Tưởng cho rằng: “Trong ngày vía Thần tài, thường thì người dân hay mua vào theo tâm linh. Và phải khẳng định mua nhiều hay bán nhiều thì được mất lộc nhiều.

Nếu có vàng lẻ tốt nhất hãy bán trước ngày vía Thần tài, có thể là mùng 8 hoặc mùng 9 âm lịch. Trong ngày mùng 10, theo tâm linh đã mua để cầu may thì không nên bán miếng vàng đó đi”.

Nếu muốn kiếm lời lướt sóng theo các chuyên gia nên bán vàng trước ngày Thần Tài còn đúng ngày thần tài không nên bán vàng bởi lúc đó chủ yếu giá bán tăng còn giá mua tăng không đáng kể.

co-nen-ban-vang-ngay-than-tai-vang-mua-ngay-via-than-tai-co-duoc-ban-khong
Nhiều người vẫn băn khoăn không biết ngày Thần tài nên mua vàng gì và vàng mua ngày Thần Tài có được bán hay không? Ảnh minh họa

Ngày vía Thần Tài mua vàng gì?

Mua vàng cầu may ngày Thần Tài mùng 10 tháng Giêng là nét văn hóa tín ngưỡng dân gian của người Việt.

Hằng năm, cứ đến ngày Thần Tài, người dân lại kéo nhau đi mua vàng với quan niệm để lấy may cả năm. Tuy nhiên nhiều người băn khoăn không biết nên mua vàng gì trong ngày Thần Tài để đem may mắn, tài lộc về cho gia đình.

Các chuyên gia cho rằng, vì mua vàng cầu may mắn nên sản phẩm vàng tốt nhất nên lựa chọn vàng ta, cụ thể là nhẫn trơn vàng ta hoặc vàng miếng vì đây là những sản phẩm có giá trị tích lũy lâu dài, ít mất giá sau khi mua.

Sản phẩm vàng được lựa chọn nhiều và bảo đảm nhất là vàng 9999. Ngày vía Thần tài nên mua vàng 9999. Dù là nhẫn trơn hay vàng miến nên chọn vàng 9999.

 

Việt Nam điều tra bổ sung vụ Grab mua lại Uber

Quá trình điều trần vụ Grab có hay không vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber đã phát sinh tình tiết mới cần điều tra bổ sung, làm rõ.

 

Giá heo hơi hôm nay 13/2: Giá lợn hơi xuất chuồng miền Bắc ổn định

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 13/2, mùng 9 Tết Kỷ Hợi ghi nhận giá lợn hơi xuất chuồng miền Bắc và miền Trung đang ổn định. Khu vực miền Nam có tăng nhẹ.

 

Socola 'xuống phố' phục vụ 'thượng đế' mùa Valentine

Như đã trở thành một thông lệ, cứ đến dịp Valentine hàng năm, các điểm bán socola sẽ xuất hiện trên nhiều tuyến phố Hà Nội. Năm nay, mùa Valantine ghi nhận giá thành socola tăng nhẹ so với năm ngoái.

 Tin khác