Cơ quan quản lý Nhà nước nói gì về Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả?

Theo Mai Anh / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:58 06/07/2019

Bộ Công Thương, Bộ Tài chính khẳng định không liên quan đến Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả vừa thành lập tại TP Hồ Chí Minh mới đây.

nam-vuong-huy-hoang_lifestyle-2
Viện Công nghệ chống làm giả vừa thành lập Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam tại TP HCM.

Liên quan đến việc Viện Công nghệ chống làm giả vừa thành lập Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam (gọi tắt là Ban), xác nhận với báo giới, đại diện Bộ Công Thương cho biết không có chỉ đạo trong việc thành lập Ban này.

Theo đại diện Bộ Công Thương, bộ tôn trọng hoạt động của các Hiệp hội, Viện, tuy nhiên các hoạt động của những cơ quan này phải tuân thủ quy định của pháp luật. Đồng thời, chịu trách nhiệm trước pháp luật về các hoạt động của mình.

Phía Bộ Tài chính cũng cho biết cơ quan này không tham gia vào việc thành lập Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam.

Trước một số thông tin báo chí đăng tải có nêu việc thành lập Ban là dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, bà Trần Mai Khanh, Viện trưởng Viện Công nghệ chống làm giả phủ nhận thông tin này và nói "báo chí đưa không đúng thông tin" và tỏ ra ngạc nhiên khi bà không mời cơ quan báo chí đưa tin hoặc ai đó đã mời báo chí mà bà không nắm được. Bà Khanh cho biết việc thành lập Ban là sự chủ động của Viện Công nghệ chống làm giả.

Trong diễn biến liên quan, chiều ngày 6/7, đại diện truyền thông của Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết ngày 4/7/2019, ông Trần Quí Thanh – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã có thư xin từ nhiệm và rút khỏi Ban Phát triển thương hiệu doanh nghiệp và Chống hàng giả tại TP HCM vì lý do cá nhân và sức khỏe.

Trong thư gửi bà Trần Mai Khanh – Viện trưởng Viện Công nghệ chống hàng giả, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, ông là người được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng ban Phát triển thương hiệu doanh nghiệp và Chống hàng giả tại TP HCM.

“Vì lý do cá nhân và sức khỏe, nay tôi gửi thư này xin từ nhiệm và rút khỏi vai trò Phó Trưởng ban Phát triển thương hiệu doanh nghiệp và Chống hàng giả tại TP HCM của quý viện, theo quyết định bổ nhiệm số 07/T06/2019/QĐBN ngày 3/6/2019”, thư của ông Trần Quí Thanh nêu rõ.

Trao đổi thêm với phóng viên, CEO Tập Hiệp Phát cho biết, sau khi tìm hiểu kỹ và xét trên công việc, ông thấy chưa phù hợp nên quyết định xin rút lui.

 

Tân Hiệp Phát nhận Giải vàng Chất lượng Quốc gia

Ngày 23/6, tại Hội trường Bộ Quốc phòng diễn ra Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á- Thái Bình Dương 2018.

 

Sinh viên Harvard Business School tham quan Tập đoàn Tân Hiệp Phát để khởi động chương trình FIELD Global Immersion

Giữa tháng 5 vừa qua, sáu sinh viên trong số sinh viên đến từ trường kinh doanh Harvard Business School đã có chuyến tham quan tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

 

Thủ tướng Chính phủ tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia cho Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2018 Tập đoàn Tân Hiệp Phát .

Tin khác