Cơ sở bánh mì khiến hàng chục người ngộ độc ở Đà Nẵng bị xử phạt gần 100 triệu

Theo Vĩnh Định / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:08 06/03/2019

Cơ sở bánh mì khiến hàng chục người ngộ độc ở Đà Nẵng bị cơ quan chức năng xử phạt gần 100 triệu

banh_mi
Cơ sở bánh mì khiến hàng chục người nhập viện.

Ngày 6/3, UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định xử phạt cơ sở bánh mì Quốc Hiệp do bà Bà Đoàn Thị Ngọc Vương làm chủ gây ngộ độc tập thể ở đường Văn Tiến Dũng (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) số tiền 98 triệu đồng.

Theo kết luận của cơ quan chức năng, cơ sở bánh mì này không bố trí riêng biệt về nơi bảo quản nguyên liệu, thành phẩm, sơ chế, chế biến và các khu vực phụ trợ liên quan. Người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đội mũ, đeo khẩu trang đúng quy định.

banh_mi_1
Hàng chục người nhập viện sau khi ăn.

Những gười bi ngộ độc do ăn bánh mì có nhân dăm bông và rau sống nhiễm khuẩn Samonella, thành phần dưa chua có hàm lượng Clostridium vượt ngưỡng cho phép khiến 88 người bị ngộ độc.

Ngoài việc bị phạt hành chính, cơ sở này còn bị buộc tiêu hủy toàn bộ các loại thực phẩm vi phạm và chịu mọi chi phí điều trị cho các bệnh nhân.

Trước đó, ngày 23/1, hàng chục người mua bánh mì tại cơ sở Quốc Hiệp ăn phải nhập viện. Các bệnh nhân nhập viện với triệu chứng chóng mặt, nôn mửa, đau bụng dữ dội và tiêu chảy. Trong đó, có nhiều học sinh cấp cứu với triệu chứng viêm dạ dày cấp tính.

 

Ăn bánh mì ngộ độc chết 1 người ở xã Hiệp An, Đức Trọng, Lâm Đồng

Ăn bánh mì ngộ độc chết 1 người ở  xã Hiệp An, Đức Trọng, Lâm Đồng. Gần 20 chục người còn lại đã nhập viện trong tình trạng nôn ói, chóng mặt. Hiện cơ quan chức năng đang kiểm...Tin khác