Cơ sở giữ trẻ không phép bị tố bỏ quên bé trai 7 tuổi trong trường

Theo Minh Mẫn / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:07 14/08/2019

Một cơ sở giữ trẻ tư nhân bị tố bỏ quên bé trai 7 tuổi trong trường gây bức xúc ở phường Tân Định.

co-so-giu-tre-khong-phep-bi-to-bo-quen-be-trai-7-tuoi-trong-truong-gay-buc-xuc-o-binh-duong
Cơ sở giữ trẻ không phép nơi xảy ra sự việc.

Ngày 14/8, lãnh đạo UBND phường Tân Định, TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết đã nắm được sự việc một cơ sở giữ trẻ không phép bị tố bỏ quên bé trai 7 tuổi trong trường.

“Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc hoạt động từ tháng 5/2019, tuy nhiên chưa hề được cấp phép. Dù chính quyền địa phương cũng đã nhắc nhở nhiều lần nhưng nơi đây vẫn chưa hoàn thiện thủ tục giấy tờ.”, vị lãnh đạo UBND phường Tân Định nói.

Theo đó, ngày 13/8, chị Hiền (ngụ TX Bến Cát) dẫn bé Phạm Văn Phúc (7 tuổi, con chị Hiền) đến nhập học tại trường Tiểu học T.Đ.

Do công việc bận rộn không có thời gian theo sát bé nên qua lời giới thiệu của bạn bè, chị Hiền đã ký hợp đồng với Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc do bà Lê Thị Hồng Thủy làm chủ để làm thủ tục gởi con bán trú.

Theo thỏa thuận giữa gia đình và chủ trung tâm thì buổi trưa khi bé Phúc tan học, bà sẽ đón bé Phúc từ trường về trung tâm, đến tối vợ chồng chị Hiền đi làm về sẽ đón con với giá dịch vụ là 1,2 triệu đồng.

co-so-giu-tre-khong-phep-bi-to-bo-quen-be-trai-7-tuoi-trong-truong-gay-buc-xuc-o-binh-duong
Nhóm trẻ được cơ sở nhận giữ.

Tuy nhiên, đến chiều 13/8, khi vợ chồng chị Hiền đến Trung tâm rước con thì tá hỏa nghe bà Thủy báo con chị đã có gia đình đến rước.

“Hai vợ chồng lên đây làm ăn, không có người thân nhưng bà Thủy cứ nói là cậu đã đón cháu rồi. Hỏi mãi mà bà cứ nói vậy nên chúng tôi đòi báo công an mà bà Thủy ngăn lại

Tôi kêu chồng đi báo cơ quan chức năng thì bà ấy năn nỉ chờ xem trích xuất camera để xem ai đón. Hơn một tiếng xem vẫn không thấy gì, tôi nói chồng nhất quyết phải đi báo công an.

Lúc chồng tôi cùng công an về đến trường thì một người của cơ sở giữa trẻ chở con tôi về, nói nó còn ở trường. Vợ chồng tôi mừng đến không nói được gì. " - chị Hiền kể.

Theo lời chị Hiền sau khi sự việc xảy ra, bà Th. chủ cơ sở giữ trẻ bán trú có đến nhà xin lỗi và mong muốn bồi thường.

Có mặt tại Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc, chúng tôi ghi nhận tại đây đang nhận giữ hơn 25 em học sinh từ lớp một đến lớp 5. Trung tâm có bảng hiệu đầy đủ, ghi rõ là nhận đưa đón học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, dạy kèm toán, tiếng Việt và Anh văn. Đặc biệt có ghi chú nhận dạy Anh văn cấp bằng quốc tế.

 

Khánh Hòa: Bé trai 2 tuổi tử vong trong xô nước tại cơ sở giữ trẻ tự phát

Nhìn không thấy cháu K đâu bà Luyến đã vội đi tìm, sau đó bà Luyến bàng hoàng phát hiện cháu K chúc đầu vào xô nước rồi bất động nên đã đưa đi bệnh viện nhưng đã không kịp cứu chữa.

 

Quy định nhận giữ trẻ từ 3 tháng tuổi của Bộ GD&ĐT: ‘Phi thực tế, thiếu tính nhân văn’

“Trường mầm non, nhóm lớp mầm non độc lập là cơ sở giáo dục kết hợp nhà trẻ và mẫu giáo, nhận trẻ em từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi được cho là thiếu khả thi và cần tính toán lại”, ĐBQH nêu quan điểm.

 

TP HCM thuê camera giám sát 1.800 điểm giữ trẻ mầm non

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đang tiến hành thuê camera giám sát để quản lý những cơ sở mầm non ngoài công lập.

Tin khác