Cơ sở nhôm kính gây tiếng ồn

09:08 26/12/2017

Nhiều hộ thuộc tổ 126 Khu đô thị Phước Lý (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) bức xúc phản ánh về việc một xưởng gia công nhôm kính tại thửa đất 25-B2-26 hoạt động trong khu dân cư gây tiếng ồn và khói bụi, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

Cơ sở nhôm kính gây tiếng ồn
Chủ cơ sở gia công nhôm kính đặt tại thửa đất 25-B2-26 Khu đô thị Phước Lý cam kết sẽ di dời trước ngày 10/1/2018. Ảnh: ĐẮC MẠNH

Nhiều người dân xung quanh cơ sở này cho biết, cách đây 2 tuần, công ty chuyên về gia công nhôm kính thuê thửa đất 25-B2-26 Khu đô thị Phước Lý để làm xưởng sản xuất. “Xưởng này sản xuất với quy mô lớn, hoạt động gây ồn suốt các ngày trong tuần. Khi cắt sắt, cắt nhôm, tiếng máy cắt và máy bơm hơi gây nhiều tiếng ồn lớn, thậm chí có lửa tóe lên làm khói bay ra và có mùi hôi khủng khiếp. Nhà chúng tôi phải đóng cửa mà vẫn không chịu nổi”, một người dân xin giấu tên phản ánh.

Ông Nguyễn Phước Bình, tổ trưởng tổ dân phố 126 phường Hòa Minh xác nhận, nội dung phản ánh của các hộ dân về việc xưởng gia công nhôm kính gây ồn ào, bụi bặm là chính xác. “Khi trực tiếp đến kiểm tra, chúng tôi đứng trước xưởng vài phút mà không chịu nổi tiếng ồn. UBND phường Hòa Minh cũng đã kiểm tra, lập biên bản yêu cầu xưởng ngừng hoạt động. Tuy nhiên, xưởng chỉ tạm nghỉ 1 ngày và hoạt động vẫn như cũ”, ông Bình nói.

Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Thế Nhân, Chủ tịch UBND phường Hòa Minh cho biết, cơ sở gia công nhôm kính tại thửa đất 25-B2-26 Khu đô thị Phước Lý do bà Huỳnh Thị Ngọc Trâm làm chủ sở hữu. Cơ sở này chuyển từ phường Hòa Khánh Nam về thuê địa điểm nói trên 2 tuần nay. Theo ông Nhân, qua kiểm tra cho thấy cơ sở có giấy phép kinh doanh nhưng việc tổ chức sản xuất trong khu dân cư là không đúng quy định.

“Chúng tôi đã mời bà Trâm đến làm việc và cơ sở này cũng thừa nhận việc sản xuất gây tiếng ồn làm ảnh hưởng cuộc sống của người dân. Chúng tôi đã yêu cầu cơ sở tạm ngừng hoạt động. Bà Tâm sau đó cũng gửi đơn cam kết khắc phục tiếng ồn, đồng thời xin phép cho cơ sở thêm một khoảng thời gian từ nay đến ngày 10/1/2018 để hoàn tất việc di dời toàn bộ cơ sở”, ông Nhân cho biết. 

 

Chuyện 'Vũ nhôm' và công tác phòng, chống tham nhũng ở Đà Nẵng

Tại buổi gặp mặt các cán bộ quân đội cấp tướng nghỉ hưu trên địa bàn thành phố nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, diễn ra vào ngày 20/12 vừa qua, nhiều ý kiến bức xúc cho rằng, công tác phòng, chống tham nhũng của Đảng ta trong thời gian qua đã đạt những kết quả tích cực, nhưng cần phải quyết liệt hơn nữa.Tin khác