Còi vàng 2018 Ngô Duy Lân từng có nhiều tình huống gây tranh cãi tại V.League 2018

07:15 11/10/2018

Việc trọng tài Ngô Duy Lân đoạt còi vàng gây ra không ít tranh cãi, một số ý kiến cho rằng, trọng tài Lân không bắt chắc tay so với mùa trước, một số trận còn mắc lỗi và nhiều lần bị HLV phàn nàn trong mùa bóng năm nay.

coi-vang-2018-ngo-duy-lan-tung-co-nhieu-tinh-huong-gay-tranh-cai-tai-vleague-2018
Trọng tài Ngô Duy Lân từng có nhiều tình huống gây tranh cãi tại V.League 2018.
Chiều 10/10, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (PVF), đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã công bố các Quyết định công nhận các danh hiệu cá nhân và tập thể Giải bóng đá Vô địch quốc gia V.League 2018.
 
Theo đó, danh hiệu Còi vàng đã thuộc về trọng tài Ngô Duy Lân. Trọng tài Lân đã giành được 5 lá phiếu của Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, 7 lá của Ban điều hành giải và 1 phiếu của Ban tổng thư ký VFF). Với danh hiệu này, trọng tài được nhận giải thưởng là 30 triệu đồng.
 
Tuy nhiên, việc trọng tài Lân đoạt còi vàng đã gây ra không ít tranh cãi, một số ý kiến cho rằng, trọng tài Lân không bắt chắc tay so với mùa trước, một số trận còn mắc lỗi và nhiều lần bị HLV phàn nàn trong mùa bóng năm nay.
 
Được biết, ở trận đấu vòng 23 diễn ra vào ngày 19/9 vừa qua, trọng tài Ngô Duy Lân đã bỏ qua những lỗi lớn của cầu thủ Becamex Bình Dương, không rút hai thẻ đỏ ở hai tình huống vi phạm nặng và gián tiếp khiến XSKT Cần Thơ thất bại với tỷ số 0-1. Trọng tài Ngô Duy Lân sau đó cũng bị HLV Trần Minh Chiến của Bình Dương phàn nàn về tấm thẻ đỏ của trọng tài Ngô Duy Lân dành cho Tô Văn Vũ ở những phút cuối trận.
 
Nhiều thông tin cho rằng, sau trận giữa Bình Dương và Cần Thơ, trọng tài Duy Lân bị kỷ luật và Ban trọng tài VFF không phân công nhiệm vụ ở vòng 24.
 
Trước đó, trong trận tứ kết lượt đi Cup quốc gia HAGL và Hà Nội trên sân Pleiku, trọng tài Duy Lân đã bị ban huấn luyện của Hà Nội vì cho rằng trọng tài đã quá thiên vị đội chủ nhà, bỏ qua nhiều lỗi của cầu thủ HAGL. HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng trọng tài Lân đã phá nát trận đấu này. Với những phản ứng trong trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm bị trọng tài Lân truất quyền chỉ đạo và sau đó bị VFF đình chỉ 4 trận vì có phản ứng thiếu tôn trọng với trọng tài Duy Lân.
 
Trọng tài Duy Lân sau đó được giám sát trọng tài nhận xét là "hoàn thành nhiệm vụ" ở trận đấu này. Điểm trừ duy nhất trong trận đấu là việc trọng tài Ngô Duy Lân xử lý chưa mạnh tay với Rimario trong hiệp một khi tiền đạo HAGL có nhiều tình huống tranh cãi, khiêu khích đối thủ.
 
Ngoài danh hiệu Còi vàng, danh hiệu Còi Bạc mùa giải 2018 đã thuộc về trọng tài Hoàng Ngọc Hà, trọng tài Nguyễn Ngọc Châu được bầu là Còi Đồng. Danh hiệu cờ vàng thuộc về trợ lý Phạm Mạnh Long, cờ bạc thuộc về Nguyễn Trung Hậu và cờ đồng Nguyễn Văn Hậu. Được biết, phần trao giải sẽ được tiến hành trong Gala tổng kết V.League 2018 vào ngày 16/10 tại Hà Nội.
 

Tố trọng tài xử ép, HLV Nguyễn Đức Thắng nhận án phạt nặng từ VFF

HLV Nguyễn Đức Thắng bị phạt 5 triệu đồng, cấm chỉ đạo ba trận kế tiếp của FLC Thanh Hóa do có hành vi phản ứng với trọng tài trong trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và Nam Định ở lượt vòng 22 V.League.

 

VFF chính thức ra án phạt cho trọng tài thổi penalty 'ma', bẻ còi tước bàn thắng của Bình Dương

Với sai sót trong trận đấu giữa Bình Dương gặp Quảng Ninh tại vòng 22 V.League, trọng tài Trần Văn Lập đã nhận án phạt nặng từ Ban trọng tài VFF.

 


Tin khác