'Competing With Giants' của Trần Uyên Phương truyền cảm hứng cho doanh nhân Việt

09:17 14/10/2018

Xúc động, tự hào, được truyền cảm hứng… chỉ là một trong rất nhiều trạng thái cảm xúc mà các diễn giả, chuyên gia, doanh nhân từng đọc “Competing With Giants” của tác giả Trần Uyên Phương chia sẻ trong buổi giao lưu giới thiệu sách tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

undefined
Buổi giao lưu giới thiệu cuốn sách “Competing With Giants” ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào đúng Ngày doanh nhân Việt Nam.. Ảnh Chí Hiếu

Sau buổi ra mắt tại New York cuối tháng 8 cùng một hành trình dài vòng quanh thế giới. Sáng nay, 13/10, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương, đồng tác giả cuốn sách “Competing With Giants” (Vượt lên người khổng lồ), đã có buổi giao lưu giới thiệu sách tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Buổi giao lưu giới thiệu cuốn sách “Competing With Giants” ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào đúng Ngày doanh nhân Việt Nam.

Mở đầu buổi giao lưu trước câu hỏi: Làm thế nào để Uyên Phương vừa điều hành tập đoàn lớn như Tân Hiệp Phát vừa có thể viết sách?

Trần Uyên Phương chia sẻ, hai từ “Tình yêu” chính là động lực cho cô tự tin vượt qua mọi khó khăn, mọi hành trình. Chính tình yêu của gia đình, của Tân Hiệp Phát đã là động lực cho cô quyết tâm chinh phục biển lớn thành công. Và cuốn sách “Competing With Giants” ra đời cũng vì tình yêu lớn ấy.

ra-mat-sach-4
Các diễn giả là những chuyên gia kinh tế, doanh nhân bảy tỏ xúc động, tự hào và được truyền cảm hứng khi đọc “Competing With Giants”

Doanh nhân Trần Uyên Phương chia sẻ: “Điều tôi mong muốn đem đến cho độc giả chính là tinh thần, cũng là giá trị cốt lõi đầu tiên của THP “Không gì là không thể”. Cũng là doanh nghiệp xuất phát từ con số 0, chúng tôi đã nhìn thấy rất nhiều những người khổng lồ, đã chiếm thị phần đa số trên thị trường khi chúng tôi mới bắt đầu kinh doanh trong mảng bia và nước giải khát, cũng với một sứ mệnh duy nhất là phục vụ người tiêu dùng. Từng ngày, chúng tôi đều mong muốn tốt hơn ngày hôm qua, nhưng không bằng ngày mai. Và đó chính là yếu tố cơ bản, cần phải có để doanh nghiệp THP có được vị thế như ngày hôm nay”.

Tình yêu với gia đình Dr.Thanh với Tập đoàn Tân Hiệp Phát và niềm cảm hứng được Trần Uyên Phương vun đúc trong “Competing With Giants” khiến đại diện của ForbesBooks, ông Justin Batt, trong lần đầu tiên đặt chân đến châu Á, không phải là đến Nhật Bản hay Trung Quốc, mà là Việt Nam. 

Đại diện ForbesBooks chia sẻ: “Lý do tôi đến thẳng Việt Nam là vì được truyền cảm hứng, cảm hứng từ cuốn sách của Trần Uyên Phương”.

ra-mat-sach
Đại diện ForbesBooks chia sẻ, cuốn sách của Trần Uyên Phương còn hơn cuốn sách kinh doanh thông thường, mà là bức tranh về lịch sử, văn hóa, kinh tế Việt Nam.

Theo ông Justin Batt: “Chúng tôi quyết định xuất bản “Competing With Giants” vì đây không chỉ là một cuốn sách kinh doanh thông thường, mà là bức tranh về lịch sử, văn hóa, kinh tế Việt Nam sau chiến tranh, một hình mẫu kinh doanh cho các quốc gia khác”.

Đại diện ForbesBooks nhìn nhận, tác động của cuốn sách bản “Competing With Giants” không phải là ở chỗ số lượng xuất bản là bao nhiêu, số lượng bán được là bao nhiêu, mà là ở cảm hứng tác giả truyền đến cho bao nhiêu người, bao nhiêu nơi trên thế giới. Vì thế nên khi cuốn sách được xuất bản, nó không chỉ là cuốn sách về kinh doanh nữa, nó truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới, đặc biệt là những người phụ nữ.

Bà Đinh Xuân Anh – Phó giám đốc Nhà xuất bản Quốc gia Hà Nội, đơn vị sẽ xuất bản “Competing With Giants” phiên bản tiếng Việt cũng chia sẻ: Chúng tôi rất ấn tượng với cách viết, nội dung của cuốn sách. Cuốn sách không chỉ phản ánh những chiến lược trong kinh doanh, mà là hành trình bền bỉ, không ngừng nghỉ của nhân vật chính, vượt qua mọi khó khăn để kinh doanh.

IMG_9467
Doanh nhân Lê Thị Quỳnh Trang- Tổng giám đốc Công ty Multimedia JSC được truyền cảm hứng khi đọc  “Competing With Giants”, nữ doanh nhân muốn viết cuốn sách như Trần Uyên Phương.

“Chúng tôi muốn xuất bản cuốn sách này, để tiếp sức cùng nhóm tác giả, truyền tải thông điệp, tinh thần của cuốn sách đến bạn đọc Việt. Chúng tôi tin rằng, cuốn sách sẽ được đón nhận, như một hành trang cần thiết cho những bạn đọc trẻ trong hành trình đi đến thành công”, Bà Đinh Xuân Anh chia sẻ.

Không chỉ nhà xuất bản “Competing With Giants” truyền cảm hứng đến doanh nhân Việt Nam. Với nữ doanh nhân Lê Thị Quỳnh Trang- Tổng giám đốc Công ty Multimedia JSC, Chủ tịch HĐQT BeU Models, người rất thành công khi là “một chân ngắn đã đưa được các chân dài lên bục vinh quang”, cho rằng, Phương là niềm cảm hứng lớn cho chị. Bởi lẽ, doanh nhân nữ nhiều, doanh nhân nữ thành công cũng không hiếm, nhưng để có thể cầm bút mà viết lên, mà chia sẻ, mà truyền cảm hứng thì mới chỉ có Phương. Đọc sách của Phương, chị thấy mình cũng có động lực để cầm bút lên và viết.

ra-mat-sach
Chuyên gia kinh tế Tiến sĩ Võ Trí Thành chia sẻ trong buổi giao lưu. 

Chuyên gia kinh tế Tiến sĩ Võ Trí Thành chia sẻ, ông biết đến Tân Hiệp Phát khi doanh nghiệp đang gặp phải sóng gió. Cuộc gặp gỡ giữa ông và gia đình Dr.Thanh là “nhân duyên” trong bữa cơm hết sức gia đình, sau khoảng 1 giờ đồng hồ chia sẻ với lãnh đạo Tân Hiệp Phát về cách kinh doanh trong bối cảnh mới, về việc xử lý khủng hoảng truyền thông và sau đó đi thăm dây chuyền nhà máy rất hiện đại tại Bình Dương.

Sau cuộc gặp gỡ đó TS Võ Trí Thành cho biết, ông phải tìm hiểu hơn về Tân Hiệp Phát và những người lãnh đạo của Tân Hiệp Phát. Đến khi được tặng cuốn “Chuyện nhà Dr. Thanh”, câu chuyện mà theo TS Thanh “rất bầm dập” về cuộc đời gia khó của Dr.Thanh khi còn trẻ.

“Tôi rất đồng tình với ý kiến của đại diện NXB ForbesBoooks chia sẻ, rằng cuốn sách này không chỉ là cuốn sách về doanh nghiệp, mà về lịch sử, văn hóa, về một thời kỳ trăn trở đổi mới, cải cách của Việt Nam suốt gần 30 năm qua. Cho nên tôi rất muốn gắn cuốn sách này với buổi biểu diễn nghệ thuật rất đặc sắc đầu chương trình hôm nay, rằng dù là những cơn bão, kể cả cấp 4, cấp 5, thì rồi cũng sẽ qua; nhưng những giọt chữ, dòng chữ, sóng chữ, những cuốn sách thì còn đọng mãi với những giá trị của nó, ý nghĩa của nó”, TS Võ Trí Thành nói.

IMG_9347

Ở góc nhìn khác, CEO Trương Gia Bình, một trong những người đầu tiên đọc sách thì chia sẻ: Cái thành công mà để có thể vượt lên trên người khổng lồ, nó xuất phát từ tâm trí của chính Dr Thanh, của Trần Uyên Phương và gia đình họ Trần.

Theo TS Trương Gia Bình, “Bạn muốn thế và bạn làm thế”. Tuy nhiên, điều “bạn muốn” của Trần Uyên Phương hay Dr. Thanh, nó không chỉ dừng lại là ý thức, mà “muốn” ở đây phải biến thành ý chí, hành động trong mỗi ngày làm việc. 

“Nếu các bạn muốn, các bạn cũng có thể làm được, cái quan trọng nhất là các bạn không sợ hãi. Bỏ qua sự sợ hãi đó và thật tâm muốn thì các bạn có thể làm được những điều kỳ vĩ, vượt trên những người khổng lồ và khi đó các bạn không chỉ đem lại thành công cho gia đình mình, mà còn đem đến niềm tự hào vô biên cho những người mang dòng máu Việt, các bạn tạo nên một niềm tự hào Việt Nam”, TS Trương Gia Bình chia sẻ.Tin khác