Competing With Giants - 'vượt lên người khổng lồ' của Trần Uyên Phương được Forbes xuất bản

20:48 18/09/2018

Competing With Giants là cuốn sách đầu tiên được Forbes xuất bản của tác giả người Việt, có thể tạm gọi cuốn sách là Vượt lên người khổng lồ.

competing with giants
Competing With Giants của Trần Uyên Phương cùng 2 đồng tác giả người Anh và Mỹ được Forbes xuất bản.

Sách Competing With Giants là cuốn sách của nữ doanh nhân Trần Uyên Phương được Forbes xuất bản. Competing With Giants tạm được gọi là sách vượt lên người khổng lồ của tác giả Trần Uyên Phương. Đây là một cuốn sách Việt đầu tiên được ForbesBooks chọn xuất bản tạo nên một tiếng vang lớn cho Việt Nam.

Trong buổi lễ ngày 31/8/2018, Trần Uyên Phương đã rất xúc động kể lại quá trình viết nên cuốn sách. Đây là một thành phần phân tích trong nhiều năm liền của cô để tạo nên một giá trị lớn cho giới kinh doanh.

Sự kiện ra mắt cuốn sách đã tạo nên một tiếng vang lớn cho Việt Nam đối với bạn bè quốc tế. Việc sự kiện diễn ra gần ngày lễ 2/9 chính là cách để nâng tầm ý nghĩa cho doanh nhân Việt Nam.

Năm 2012 có doanh nghiệp đưa ra 2,5 tỷ USD để đổi lấy cổ phiếu của tập Tân Hiệp Phát, nhưng bị ông Trần Quí Thanh từ chối đề nghị này. Sau đó, tạp chí Harvard Business Review đã đề nghị Trần Uyên Phương viết về câu chuyện này.

Trần Uyên Phương là con gái của doanh nhân Trần Quí Thanh và cũng là phó tổng giám đốc Tân Hiệp Phát. Từ những nghiên cứu của mình, cô đã quyết định viết nên cuốn sách mang ý nghĩa rất lớn đối với các doanh nghiệp.

Cuốn sách Competing With Giants được cô và 2 tác giả khác cùng nghiên cứu suốt 4 năm đó là Nhà báo Jackie Horne (người Anh) và Chuyên gia John Kador (người Mỹ)

Cuốn sách viết một câu chuyện thực tế kể về một doanh nghiệp Việt cạnh tranh với các doanh nghiệp đa quốc gia. Ngoài ra, nội dung cuốn sách còn chia sẻ tới bạn đọc những nghiên cứu về kinh tế thị trường Việt Nam, phương thức quản trị doanh nghiệp thời kỳ hội nhập toàn cầu, và phương pháp thực hiện để đạt được ước mơ lớn.

Cuốn sách Competing With Giants là niềm tự hào của doanh nhân Việt Nam

competing-with-giants-vuot-len-nguoi-khong-lo-cua-tran-uyen-phuong-duoc-forbes-xuat-ban
Competing With Giants tạm gọi là "vượt lên người khổng lồ" của tác giả Trần Uyên Phương được xem là kỳ tích của người Việt

Trong cuốn sách đọc giả có thể biết được những bí mật “hiếm có” của Tân Hiệp Phát. Một tập đoàn đa quốc gia đã quyết định bỏ ra 2,5 tỷ USD để mua lại cổ phiếu của tập đoàn Tân Hiệp Phát nhưng bị từ chối. Sau khi chứng kiến được quyết định từ chối của cha mình thì Trần Uyên Phương bắt đầu phân tích. Những nghiên cứu của cô đã tìm ra lý do mà cha cô - ông Trần Quí Thanh từ chối đề nghị đó.

Sau khi Competing With Giants xuất bản đã nhận được nhiều đánh giá tích cực của giới kinh doanh. ForbesBooks đã quyết định xuất bản 20.000 cuốn sách để đưa đến giá trị cho bạn đọc nhiều nhất có thể.

Nhà xuất bản ForbesBooks đã viết một chút đánh giá về cuốn sách này: “Thông điệp của tác giả Trần Uyên Phương là một thông điệp mạnh mẽ. Phương Đông và phương Tây có thể học hỏi lẫn nhau. Các doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình đang phát triển mạnh. Phụ nữ châu Á đang tạo nên dấu ấn. Và khi các công ty nhỏ kết hợp kiến thức bản địa của mình cùng với những ý tưởng kinh doanh quốc tế, họ có thể nắm chắc cơ nghiệp của mình và thậm chí còn vượt trội hơn các tập đoàn đa quốc gia khổng lồ”. Ông Justin Batt, phụ trách tài chính ForbesBooks đã cho biết quyết định xuất bản cuốn sách.

Vì đây là câu chuyện kể về một doanh nghiệp của một Quốc gia bé nhỏ vươn lên và cạnh tranh với các tập đoàn đa quốc gia trên toàn thế giới. Cuốn sách này có thể là nguồn động viên cho các doanh nghiệp nhỏ trên thế giới.Tin khác