Cơn bão mạnh nhất trong 30 năm đổ bộ Thái Lan: Ít nhất 1 người chết

20:20 04/01/2019

Cơn bão mạnh nhất sau 30 năm đổ bộ Thái Lan đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, làm bật gốc cây cối và thổi bay các mái nhà trên đường đi, cơ quan chức năng cho biết.

Con bao manh nhat trong 30 nam do bo Thai Lan: It nhat 1 nguoi chet hinh anh 1
 Ngư dân kéo một chiếc thuyền ngoài khơi vào khi cơn bão nhiệt đới tiếp cận tỉnh phía nam Nakhon Si Thammarat, Thái Lan. (Ảnh: Reuters / Krittapas Chaipimon)

Đi cùng với gió mạnh và sóng lớn, bão Pabuk (bão số 1) đổ bộ Pak Phanang tỉnh Nakhon Si Thammarat, Thái Lan. Tại đây cây cối đổ gây thiệt hại trên diện rộng.

Các quan chức phòng chống thiên tai Thái Lan cho biết 1 người chết trên một thuyền đánh cá bị lật trong gió mạnh gần bờ biển Pattani. Một người khác mất tích, 4 người còn lại trên thuyền an toàn.

Các quan chức thời tiết cảnh báo về những trận mưa lớn và gió mạnh ở 15 tỉnh phía Nam Thái Lan, nơi có một trong những vườn cao su tự nhiên lớn nhất thế giới và một số hòn đảo được du khách yêu mến.

Tính đến chiều 4/1, cơn bão đã chậm lại và đang hướng đến tỉnh Surat Thani, cơ quan khí tượng Thái Lan cho biết trong một tuyên bố. "Bão dự kiến sẽ hạ cấp thành áp thấp nhiệt đới", tuyên bố nói thêm. "Mọi người nên cẩn thận trước nguy cơ lũ quét."

Trung tâm Cảnh báo Thảm họa Quốc gia Thái Lan cũng cảnh báo các bãi biển du lịch như Koh Samui và Koh Phangan, kêu gọi mọi người rời khỏi các khu vực có nguy cơ đến nơi cao hơn.

Trong vài ngày qua, 6.176 người đã được sơ tán đến nơi trú ẩn từ Nakhon Si Thammarat cũng như các tỉnh Pattani, Songkhla và Yala, cơ quan phòng chống và giảm nhẹ thiên tai Thái Lan cho biết.

Con bao manh nhat trong 30 nam do bo Thai Lan: It nhat 1 nguoi chet hinh anh 2
Ô tô và cột điện đổ dọc theo một con đường khi cơn bão nhiệt đới tiếp cận tỉnh Nakhon Si Thammarat, Thái Lan. (Ảnh: Reuters / Krittapas Chaipimon)
Con bao manh nhat trong 30 nam do bo Thai Lan: It nhat 1 nguoi chet hinh anh 3
Cây đổ trong cơn bão nhiệt đới. (Ảnh: Reuters / Krittapas Chaipimon)
 
Con bao manh nhat trong 30 nam do bo Thai Lan: It nhat 1 nguoi chet hinh anh 4
Những đứa trẻ được sơ tán khỏi nhà tại một trung tâm sơ tán khi cơn bão nhiệt đới đến gần tỉnh Nakhon Si Thammarat, Thái Lan. (Ảnh: Reuters / Krittapas Chaipimon)
Con bao manh nhat trong 30 nam do bo Thai Lan: It nhat 1 nguoi chet hinh anh 5
Sóng vỗ dọc theo một giàn khoan dầu khi cơn bão nhiệt đới đổ bộ. (Ảnh chụp video trên mạng xã hội: Reuters / Facebook / Loong Keng Jai dee)
 

Bão Pabuk mạnh nhất nhiều thập kỉ đổ bộ Thái Lan, hàng nghìn người sơ tán

Bão Pabuk – cơn bão được cho là mạnh nhất trong nhiều thập kỉ qua, sẽ đổ bộ vào Thái Lan ngày 4/1, hàng nhìn người đang sơ tán khỏi các đảo du lịch nổi tiếng của đất nước này, CNN đưa tin.

 

Dự báo thời tiết ngày mai 4/1/2019: Bão số 1 tiếp tục di chuyển, giật cấp 11

Bản tin dự báo thời tiết ngày mai 4/1/2019 cho biết, bão số 1 tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, đến 16h vị trí tâm bão cách đảo Thổ Chu 330km về phía Tây Tây Nam.

 

Thừa Thiên Huế: Cho các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển ra khơi

Các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển được phép ra khơi, còn đối với các tàu cá không đảm bảo an toàn đi biển, không có đủ các trang thiết bị an toàn tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi.

Nguồn: https://vtc.vn/con-bao-manh-nhat-trong-30-nam-do-bo-thai-lan-it-nhat-1-nguoi-chet-d450351.htmlTin khác