Giật mình với số người còn xem TV đen trắng trên thế giới

18:54 25/11/2018

Trong khi nhiều người tưởng TV đen trắng đã “tuyệt chủng”, tại nhiều nơi trên thế giới như ở Anh vẫn có tới hàng nghìn người đang xem loại TV này.

con-bao-nhieu-nguoi-xem-tv-den-trang
Một chiếc TV đen trắng.

Thay vì xem các loại TV hiện đại, màu sắc sống động, tích hợp Internet và có kích cỡ lớn, 7.161 hộ gia đình trên khắp nước Anh vẫn đang xem TV đen trắng nhỏ nhắn quen thuộc, Sky News dẫn khảo sát vừa được công bố tháng 11/2018 của TV Licensing cho hay.

Phát ngôn viên của TV Licensing, ông Jason Hill, nói: "Hơn một nửa số TV của Anh giờ đã kết nối với Internet nên thật thú vị khi hơn 7.000 hộ gia đình vẫn chọn xem chương trình yêu thích của họ trên một chiếc TV đen trắng".

Số lượng giấy phép cho TV đen trắng giảm dần kể từ khi các chương trình truyền hình màu của giải quần vợt Wimbledon trên BBC2 bắt đầu tháng 7/1967.

Năm 2000, có 212.000 giấy phép cho TV đen trắng được ban hành nhưng đến năm 2003 con số này đã giảm hơn một nửa, xuống 93.000 và năm 2015 chỉ còn 10.000.

Hiện tại, London là nơi có nhiều người xem TV đen trắng nhất nước Anh, 1.768 hộ gia đình, tiếp theo là West Midlands với 431 hộ và Greater Manchester với 390 hộ.

Nhà sử học công nghệ vô tuyến và truyền hình Jeffrey Borinsky nói: "Có hàng trăm người sưu tập như tôi có nhiều TV đen trắng”

"Ai còn muốn 4K Ultra HD mới lạ, các chảo vệ tinh hoặc màn hình lớn, thậm chí lớn hơn căn phòng của bạn, khi đã có chiếc TV đen trắng tuyệt đẹp? Thật thú vị khi biết vẫn còn có người còn TV đen trắng", ông nói về niềm đam mê TV đen trắng của mình.

 

Triều Tiên dừng phát thanh chống Hàn Quốc ở biên giới, cho phép truyền hình trực tiếp Hội nghị thượng đỉnh liên Triều

Triều Tiên tắt các loa tuyên truyền chống Hàn Quốc để đáp lại quyết định tương tự của Seoul trước thềm hội nghị thượng đỉnh liên Triều. Bình Nhưỡng cũng đồng ý cho truyền thông Hàn Quốc truyền hình trực tiếp một phần cuộc họp thượng đỉnh vào cuối tuần này.

 

Video: Ứng cử viên Tổng thống Nga bị đối thủ tạt nước trên truyền hình

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), một nữ ứng cử viên trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga 2018 đã hất nước vào một ứng cử viên khác khi họ đang tranh luận ngay trên sóng truyền hình.

 

Bị phạt tù vì vợ cả nhìn thấy xuất hiện trên truyền hình với… vợ hai

Một người đàn ông đã bị vợ bắt gặp trong chương trình truyền hình khi đang sánh đôi bên người phụ nữ khác.Tin khác