Con dâu ông Trump nghi bị đầu độc bằng phong bì chứa chất lạ

08:58 13/02/2018

Reuters đưa tin, ngày 12/2, Vanessa Trump, con dâu cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phải nhập viện sau khi nhận một phong bì thư có chứa chất bột lạ màu trắng.

con-dau-ong-trump-nghi-bi-dau-doc-bang-phong-bi-chua-chat-la
Bà Vanessa cùng chồng Donald Trump Jr. (trái).

Theo các quan chức New York, Vanessa – vợ của Donald Trump Jr., con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được đưa tới bệnh viện bởi cô cho biết cảm thấy buồn nôn sau khi tiếp xúc với chất lạ màu trắng trong phong bì thư.

Hai người có mặt khi Vanessa mở phong bì cũng được đưa tới bệnh viện.

Phát ngôn viên sở cảnh sát New York Carlos Nieves cho biết: “Chất lạ được gửi qua phong bì thư đề người nhận là Donald Trump Jr”.

Dù kết quả giám định sau đó cho thấy chất bột màu trắng không phải chất độc nhưng Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết sẽ tiếp tục điều tra về vụ việc này.

Giới chức Mỹ đặc biệt cảnh giác với các vụ việc gửi phong bì thư chứa chất bột trắng kể từ năm 2001 sau khi hàng loạt hãng truyền thông và nghị sĩ của nước này nhận được các phong bì thư chứa virus bệnh than khiến 5 người thiệt mạng.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Trump Jr đã đăng trên Twitter: “Ơn giời là Vanessa và các con tôi an toàn, không bị tổn thương sau tình huống đáng sợ xảy ra sáng nay. Thật kinh khủng khi một số cá nhân chọn diễn tả quan điểm đối nghịch của mình bằng hành vi phiền toái như vậy”.

 

'Trump sốc khi hay tin trợ lý bạo hành vợ cũ'

Quan chức Nhà Trắng khẳng định ông Trump đã “sốc và tức tối’ khi biết đến việc các trợ lý của ông bạo hành vợ cũ, phủ nhận cáo buộc tổng thống không quan tâm đúng mức đến vấn đề.

 Tin khác