Con gái Chủ tịch Korean Air bị buộc từ chức vì hất nước vào mặt nhân viên

10:57 23/04/2018

BBC đưa tin, con gái thứ 2 của Chủ tịch Korean Air đã buộc phải từ chức vì hất nước vào mặt nhân viên. Trước đó, con gái cả của ông cũng đã phải chịu kết cục tương tự khi có hành vi bất nhã với nhân viên.

con-gai-chu-tich-korean-air-bi-buoc-tu-chuc-vi-hat-nuoc-vao-mat-nhan-vien
Con gái Chủ tịch Korean Air Cho Hyun-min bị buộc phải từ chức vì hất nước vào mặt nhân viên.

Theo BBC, ngày 22/4, Chủ tịch hãng hàng không Korean Air của Hàn Quốc Cho Yang-ho đã lên tiếng xin lỗi công chúng và cho biết 2 con gái của ông là Cho Hyun-min và Cho Hyun-ah sẽ buộc phải từ bỏ mọi chức vụ sau khi có những hành vi lạm dụng quyền lực đối với nhân viên.

Trong khi Cho Hyun-min, con gái thứ bị chỉ trích dữ dội vì hất nước vào mặt nhân viên thì cô con gái cả Cho Hyun-ah (tên tiếng Anh Heather Cho) đã từng bị 1 năm tù vì cản trở 1 chuyến bay cất cánh và có hành vi bất nhã với tổ bay.

Sự việc của Heather Cho xảy ra vào năm 2014, khi đó Cho đã ra lệnh đuổi tiếp viên trưởng Park Chang-jin khỏi chuyến bay từ Mỹ về Hàn Quốc sau khi 1 tiếp viên phục vụ cho bà hạt mắc ca trong gói thay vì đổ ra đĩa. Chiếc máy bay lúc đó sắp cất cánh đã buộc phải quay lại.

con-gai-chu-tich-korean-air-bi-buoc-tu-chuc-vi-hat-nuoc-vao-mat-nhan-vien
Con gái Chủ tịch Korean Air Cho Hyun-ah (Heather Cho) đã bị lĩnh 1 năm tù vì hành vi lạm dụng quyền lực.

Trong phiên xét xử vào đầu năm 2015, Cho bị tố ép nhân viên quỳ gối và đánh nhiều lần vào tay anh này.

Các công tố viên đề xuất 3 năm tù dành cho Cho với tội danh vi phạm an toàn hàng không, hành hung nhân viên và lợi dụng chức quyền để cản trở quá trình điều tra. Tuy nhiên, tòa án phán quyết 1 năm tù.

Sau khi mãn hạn tù, Heather Cho quay trở lại làm việc và giữ chức giám đốc điều hành các khách sạn thuộc Korean Air.

Cảnh sát Hàn Quốc đang mở cuộc điều tra đối với hành vi của Cho Hyun-min. Cho Hyun-min đang giữ chức giám đốc Marketing của Korean Air và bị cáo buộc hất nước vào mặt nhân viên trong một cuộc họp nội bộ do không bằng lòng với câu trả lời của nhân viên.

Sau khi vụ việc bị phanh phui, rất nhiều người đã gửi đề nghị lên trang web của Tổng thống Hàn Quốc, kiến nghị xử phạt nghiêm khắc Cho Hyun-min.

Sau khi bị chỉ trích dữ dội, Cho Hyun-min đã gửi email xin lỗi các nhân viên nhưng chỉ thừa nhận đã đẩy mạnh nhân viên do mất bình tĩnh.

Trước những bê bối của 2 cô con gái, ngày 22/4, ông Cho Yang-ho đã gửi lời xin lỗi công chúng và toàn thể nhân viên trong công ty. Ông nói: “Trên cương vị Chủ tịch Korean Air và là 1 người cha, tôi cảm thấy không vui vì những hành động thiếu suy nghĩ của các con gái. Mọi việc là lỗi của tôi. Tôi xin gửi lời xin lỗi tới mọi người”.

Ngoài ra ông khẳng định 2 cô con gái sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm vì những hành động mà họ gây ra. Họ sẽ ngay lập tức phải từ bỏ mọi chức vụ trong Korean Air.

Cả 2 vụ việc trên đều khiến công chúng Hàn Quốc rất tức giận, dấy lên những chỉ trích về cách hành xử hống hách của những thành viên thuộc các tập đoàn gia đình quyền lực ở nước này.

 

Mỹ truy lùng tay súng khỏa thân bắn chết 4 người

Reuters đưa tin, sáng 22/4 (giờ địa phương), 1 tay súng khỏa thân đã nã súng, bắn chết 4 người tại nhà hàng Waffle House ở Nashville, Tennessee sau đó bỏ trốn. Vụ việc sẽ còn tồi tệ hơn nếu hắn không bị 1 người giật mất súng.Tin khác