Sinh con tật nguyền do tinh trùng hiến tặng có vấn đề, người phụ nữ đâm đơn kiện bệnh viện

Theo Nam Trần / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:58 04/10/2019

Con gái sinh ra từ tinh trùng hiến tặng mắc hội chứng nghiêm trọng, người phụ nữ tại Nga đã đâm đơn kiện thì bệnh viện “khuyên” tống đứa trẻ vào trại mồ côi.

con-gai-sinh-ra-bi-khuyet-tat-do-tinh-trung-hien-tang-co-van-de-nguoi-phu-nu-dam-don-kien-benh-vien
Con gái sinh ra bị khuyết tật do tinh trùng hiến tặng có vấn đề, người phụ nữ đâm đơn kiện bệnh viện.

Bà Svetlana Borodulina, hơn 40 tuổi, vừa tái hôn với người chồng tên Sergei. Vì người chồng bị vô sinh nên Svetlana đã quyết định thụ thai bằng phương pháp sử dụng tinh trùng ở ngân hàng tinh trùng ở thành phố Chelyabinsk.

Điều đáng nói, các nhân viên y tế đã không phát hiện ra rằng gen của bà Svetlana và mẫu tinh trùng được hiến tặng cùng thuộc vào loại gen hiếm.

Cho đến khi hạ sinh bé gái tên Nika, mới phát hiện đứa bé bị teo cơ cột sống, căn bệnh di truyền nghiêm trọng làm suy giảm các chức năng của cơ bắp.

Tình trạng của Nika bắt đầu nghiêm trọng hơn ở 4 tháng tuổi, đứa bé luôn trở nên uể oải và không thể ngẩng đầu lên. 

Trong một cuộc phỏng vấn với những tờ báo Nga, bà Svetlana đã nói rằng: “Tôi được hứa là sẽ sinh ra một đứa bé khỏe mạnh bình thường. Nhưng giờ đây, vợ chồng chúng tôi đang phải chi trả những chi phí y tế cực kỳ đắt đỏ để chữa bệnh cho Nika và sự căng thẳng này đang phá vỡ cuộc hôn nhân của chúng tôi". 

Do lần đầu mang thai bằng tinh trùng hiến tặng nên bà Svetlana không khỏi lo lắng, nhiều lần hỏi bác sĩ đã kiểm tra mọi thứ kỹ càng chưa và luôn nhận được lời khẳng định vô cùng tự tin, rằng chắc chắn em bé sẽ vô cùng khỏe mạnh.

Svetlana đã đi đến ngân hàng lưu trữ tinh trùng để chất vấn cho ra lẽ. Kết quả các nhân viên y tế đã đề nghị bà nên đưa Nika vào trại mồ côi và sẽ cho bà thử mang thai lại một lần nữa, hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, họ còn nói rằng sẽ cung cấp một mẫu tinh trùng mới tốt hơn và phòng khám quốc tế chuyên nghiệp hơn. 

Hiện tại, Svetlana cho biết bà đang thực hiện những quá trình mang tính pháp lý để nhận được chi phí cho Nika, đứa bé đang rất cần những mũi tiêm Spinzara trị giá gần 3 tỷ đồng mỗi mũi tiêm. Những căng thẳng đã phá vỡ cuộc hôn giữa Svetlana và Sergei

Tin khác