Con rể Tổng thống Trump có thể trở thành Chánh văn phòng Nhà Trắng

Theo Kiều Anh / VOV 21:00 14/12/2018

Con rể của Tổng thống Trump và cũng là cố vấn cấp cao Nhà Trắng Jared Kushner đang được cân nhắc để trở thành Chánh văn phòng Nhà Trắng.

conretongthongtrumpcothetrothanhchanhvanphongnhatrang_zowq.jpg
Con rể của Tổng thống Trump và cũng là cố vấn cấp cao Nhà Trắng Jared Kushner đang được cân nhắc để trở thành Chánh văn phòng Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Truyền thông Mỹ nhận định ngày 13/12 rằng, con rể Tổng thống Donald Trump và cũng là cố vấn cấp cao của Nhà Trắng Jared Kushner là một trong số những người nằm trong danh sách các ứng viên tiềm năng cho vị trí Chánh văn phòng Nhà Trắng.

Kushner - một cố vấn có tầm ảnh hưởng trong Nhà Trắng đã gặp lãnh đạo đảng Cộng hòa để thảo luận về công việc, Huffington Post cho biết.

"Tôi không rõ về việc ông ấy đang được cân nhắc cho vị trí này nhưng tôi cho rằng tất cả chúng ta ở đây đều hiểu ông ấy có thể đảm đương tốt trong bất cứ vai trò nào mà Tổng thống giao phó", CBS dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders.

Tổng thống Trump đang nỗ lực tìm kiếm ứng viên thay thế vị trí Chánh văn phòng Nhà Trắng mà ông John Kelly đảm nhận trước đó, sau khi thông báo ông Kelly sẽ nghỉ việc vào cuối năm nay.

Nick Ayres, 36 tuổi, Chánh Văn phòng của Phó Thủ tướng Mike Pence được cho là người thích hợp nhất cho vị trí này, đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua.

Mark Meadows, một nghị sĩ đảng Cộng hòa ở Bắc Caroline từng thể hiện sự quan tâm đến vị trí này nhưng cuối cùng cũng đã rút lui.

Trong khi đó, Kushner là một nhân tố chủ chốt trong các cuộc đàm phán giữa Mỹ với Canada và Mexico để bảo vệ hiệp ước thương mại tự do giữa các nước Bắc Mỹ. Con rể Tổng thống Trump cũng nỗ lực trong việc soạn thảo một kế hoạch hòa bình Trung Đông mà chính quyền ông Trump cho biết kế hoạch này sẽ được tiết lộ vào đầu năm 2019.

Cố vấn cấp cao Nhà Trắng 37 tuổi này cũng có mối quan hệ thân thiết với Thái tử Saudi Arabia, người bị cáo buộc có vai trò nhất định trong vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị giết hại - vụ việc làm rạn nứt mối quan hệ giữa vương quốc này và phương Tây.

Mặc dù Kushner có vẻ như là ứng viên sáng giá cho vị trí Chánh văn phòng Nhà Trắng nhưng thực tế thì con rể của ông Trump chưa có kinh nghiệm gì trong các công việc chính phủ trước khi ông Trump trở thành Tổng thống.

 

Video: Choáng ngợp với trang trí Giáng sinh ở Nhà Trắng 2018

Ngày 26/11, Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump đã đăng tải lên Twitter đoạn video về khung cảnh trang trí Giáng sinh rực rỡ và lấp lánh ở Nhà Trắng, CNN đưa tin.

 

Nhà Trắng thua kiện, phải trả lại thẻ tác nghiệp cho phóng viên CNN

Phóng viên Jim Acosta của CNN đã trở lại đưa tin tại Nhà Trắng sau khi thẩm phán liên bang Timothy J. Kelly ra phán quyết yêu cầu chính quyền Trump khôi phục lại quyền tác nghiệp cho Acosta tại Nhà Trắng, CNN này 16/11 đưa tin.

 

Mỹ chính thức mời thăm Nhà Trắng, Tổng thống Nga do dự

Ngày 27/10, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết hiện vẫn chưa có những thỏa thuận chắc chắn về việc Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có chuyến thăm Washington.

Nguồn: https://vov.vn/the-gioi/con-re-tong-thong-trump-co-the-tro-thanh-chanh-van-phong-nha-trang-851727.vovTin khác