Con trai nguyên Chủ tịch huyện Thọ Xuân tham gia đánh nữ nhân viên Vietjet Air

Theo Hoàng Lâm (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:27 25/11/2018

Một lãnh đạo Công an thị trấn Thọ Xuân xác nhận Lê Trung Dũng, trú ở thị trấn là một trong 3 thanh niên côn đồ đánh nữ nhân viên Vietjet Air tại sân bay Thọ Xuân là con của nguyên Chủ tịch huyện Thọ Xuân.

Liên quan đến clip nữ nhân viên hàng không VietjetAir bị nhóm thanh niên tát, hành hung và đe doạ tại sân nay Thọ Xuân (Thanh Hoá). Theo Báo cáo của Cảng vụ hàng không Thọ Xuân (Thanh Hoá) cho biết, khoảng 14 giờ 20 ngày 23.11, Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng (cùng trú tại Thanh Hoá) đến khu vực nhà ga hành khách của Cảng hàng không Thọ Xuân để đưa tiễn một người quen đi chuyến bay VN1271 (chặng bay Thanh Hóa - TP HCM) dự kiến cất cánh lúc 15 giờ 5 cùng ngày.

Sau khi người quen làm xong thủ tục, An, Nhị, Dũng đã nhờ chị Lê Thị Giang (nhân viên Hãng hàng không VietJet Air) dùng điện thoại của An chụp ảnh cho cả nhóm ở khu vực sảnh ga đi để lưu niệm.

Tiếp đó, nhóm người này đòi chị Giang chụp ảnh chung cùng nhóm, nhưng bị từ chối. Do không được đáp ứng yêu cầu, các đối tượng An, Nhị, Dũng đã to tiếng chửi bới, hành hung nữ nhân viên tên Giang. Cụ thể, đối tượng An đã dùng điện thoại đánh vào đầu và tát vào mặt nhân viên Giang, đối tượng Nhị đã dùng tay tát vào mặt nhân viên Giang.

nu-nhan-vien-vietjet-air-bi-dap-nga-soang-soai-tai-san-bay-tho-xuan-thanh-hoa
Nhóm đối tượng hành hung nữ nhân viên Vietjet
nu-nhan-vien-vietjet-air-bi-dap-nga-soang-soai-tai-san-bay-tho-xuan-thanh-hoa

Cùng lúc đó bà Lê Thị Hiền là cán bộ Quản lý chứng kiến sự việc trên ra can ngăn thì bị đối tượng Nhị tát vào mặt, đạp vào bụng, nhân viên kiểm tra an ninh Trịnh Ngọc Hoàn thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đi đến ngăn cản thì bị đối tượng Dũng giật mũ và đấm vào mặt, nhân viên kiểm tra an ninh Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại điểm kiểm tra an ninh hành khách và hành lý xách tay đã chứng kiến sự việc, có mặt hỗ trợ thì bị đối tượng Dũng tấn công vào tay và cổ.

Cả 3 đối tượng sau đó đã bị lực lượng an ninh sân bay Thọ Xuân khống chế.

Thông tin trên Vietnamnet cho biết Lê Trung Dũng, trú ở thị trấn là một trong 3 thanh niên côn đồ đánh nữ nhân viên Vietjet Air tại sân bay Thọ Xuân là con trai của ông Lê Văn Biền, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã nghỉ hưu năm 2015. Lê Trung Dũng thuộc diện chơi bời lêu lổng, có trong danh sách theo dõi nghiện ma túy của địa phương.

Liên quan đến sự việc này, Bộ GTVT hôm nay cũng có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hóa, Công an tỉnh Thanh Hóa, Cục Hàng không Việt Nam, trong đó khẳng định vụ việc mang tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của nhân viên hàng không, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo công an tỉnh và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh người gây ra vụ việc, đồng thời có các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an ninh hàng không, ứng phó kịp thời các tình huống tương tự.

Về phía Cục Hàng không Việt Nam, đơn vị này đang phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hoá và huyện Thọ Xuân để xử lý 3 đối tượng về hành vi côn đồ, gây rối trật tự công cộng.

Lãnh đạo Cục Hàng không cũng cho biết cơ quan này sẽ ra quyết định cấm bay 12 tháng với 3 đối tượng trên, sau đó kèm theo 1 năm kiểm tra an ninh thân thể bắt buộc nếu đi máy bay.

Chị Lê Thị Giang, một trong số các nạn nhân bị 3 đối tượng hành hung chia sẻ trên báo Dân Việt: "Sáng nay em nghỉ. Lúc bị đánh, em rất sợ. Mấy anh ấy đánh rất mạnh, tới giờ em vẫn còn sợ".

Chị Giang cũng cho biết bản thân chưa nhận được lời xin lỗi từ các đối tượng và mong cơ quan công an xử lý nghiêm hành vi này để các cán bộ, nhân viên hàng không có thể yên tâm khi làm nhiệm vụ.

 

Hành hung nữ nhân viên Vietjet, 3 đối tượng bị cấm bay 12 tháng

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, cơ quan này sẽ ra quyết định cấm bay với 3 đối tượng có hành hung nữ nhân viên Vietjet Air, sau đó kèm theo 1 năm kiểm tra an ninh thân thể bắt buộc.

 

Vietjet Air chính thức lên tiếng vụ nữ nhân viên bị đạp ngã

Vietjet Air cho biết do bực tức không được chụp ảnh cùng nhóm thanh niên đã hành hung nữ tiếp viên hàng không, người quản lý ra can ngăn cũng bị tát, đạp vào bụng.

 

Doanh nhân Trần Văn Minh – Minh Nhớp một thời lừng lẫy bây giờ ở đâu? (Kỳ 1)

Ông Trần Văn Minh, thường được gọi là Minh Nhớp, là một trong những doanh nhân điển hình cho một giai đoạn chuyển đổi của nền kinh tế Việt Nam. Trong bối cảnh khuôn khổ pháp lý chưa hoàn thiện, nỗ lực "chòi đạp" của nhiều doanh nhân đã đem lại cho họ những thành tựu rất đáng nể, nhưng cũng đưa lại những rủi ro và bi kịch...Tin khác