Con trai nữ lao công tử nạn đỗ hai trường cấp 3 với điểm số cao

20:57 17/06/2019

Trần Đức Anh - con của chị nữ lao công - đã đỗ lớp 10 trường THCS & THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội, với 81 điểm. Đây là ngôi trường không chuyên có điểm chuẩn cao ở Hà Nội.

Người thân đưa Đức Anh nhập học trường Lương Thế Vinh ngày 16.6. Ảnh: Triệu Vương.
Người thân đưa Đức Anh nhập học trường Lương Thế Vinh ngày 16.6. Ảnh: Triệu Vương.

Chia sẻ với Báo Lao Động, ông Trần Đức Hoàn (bố của Trần Đức Anh) cho biết, Đức Anh vừa nhập học vào lớp 10 Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh ngày hôm qua (16.6), theo đúng nguyện vọng của em.

Đức Anh là con trai cả của chị Lê Thị Thu Hà (42 tuổi), nữ lao công bị ôtô đâm tử vong ở Đường Láng (quận Đống Đa, Hà Nội) khi đang làm việc. Bà Liên Na - Phó hiệu trưởng Trường THPT Lê Thế Vinh cho biết, nam sinh này đã nhập học ở cơ sở Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội).

Ông Đặng Văn Quỳnh - Ban tuyển sinh của trường THCS & THPT Lương Thế Vinh cho biết, Đức Anh đăng ký khối A, đạt 81 điểm. Trong kỳ thi thử lần thứ tư tại trường nhằm lấy căn cứ xét tuyển, Đức Anh cũng đạt điểm số rất cao (số điểm này chưa được công bố).

Ông Quỳnh cho hay, trường Lương Thế Vinh sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập trong 3 năm học cho Đức Anh; bao gồm học phí, xe buýt đi lại, tiền ăn buổi trưa, các hoạt động nhóm, câu lạc bộ ngôn ngữ, thể thao, âm nhạc…

“Chúng tôi cũng đã có các kế hoạch tạo điều kiện giúp Đức Anh tham gia các hoạt động của trường, tham gia các câu lạc bộ”, ông Quỳnh bày tỏ.

Trong kỳ thi vào lớp 10, Đức Anh cũng đỗ vào Trường THPT Lê Quý Đôn (quận Đống Đa, Hà Nội) với số điểm hơn 47 điểm. Trường này lấy điểm chuẩn 43.5 điểm.

Trước đó, sau khi mẹ của Đức Anh mất đột ngột vì tai nạn giao thông, ông Quỳnh cùng giáo viên, học sinh trường Lương Thế Vinh đã đến chia buồn, thăm hỏi, động viên gia đình.

Nhà trường tặng nam sinh bộ hồ sơ đăng ký vào lớp 10. Đó là bộ hồ sơ với hình ảnh cố PGS Văn Như Cương cùng thông điệp “Có chí thì nên”.

Phía nhà trường không chỉ mong muốn san sẻ gánh nặng về tài chính cho em, mà còn hy vọng được sát cánh bên nam sinh trong ít nhất 3 năm sắp tới.

 

Trường Lương Thế Vinh đột ngột thay đổi điểm chuẩn vào lớp 6, nhiều phụ huynh bức xúc

Dù nhà trường đã xin lỗi và giải thích lý do sự cố nhưng nhiều phụ huynh vẫn bức xúc, vì sự việc xảy ra khiến con họ cảm thấy hụt hẫng.

 

Điểm chuẩn vào lớp 10 trường THPT Lương Thế Vinh năm 2019

Điểm chuẩn vào lớp 10 trường THPT Lương Thế Vinh năm 2019 sẽ sớm được công bố mời bạn đọc quan tâm theo dõi trực tiếp dưới đây.

 

Học sinh trường Lương Thế Vinh gấp 28.000 hạc giấy tưởng nhớ thầy giáo Văn Như Cương

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, học sinh trường Lương Thế Vinh đã làm triển lãm Dấu Ấn để tri ân về cuộc đời thầy Văn Như Cương.

Tin khác