Công an Bắc Giang thông tin chính thức vụ bắt nữ phóng viên cưỡng đoạt 70.000 USD của doanh nghiệp

16:11 19/12/2018

Công an tỉnh Bắc Giang đã chính thức phát đi thông tin về vụ việc bắt quả tang nữ phóng viên báo Thương Hiệu và Công Luận về hành vi cưỡng đoạt 70.000 USD của doanh nghiệp.

cong-an-bac-giang-thong-tin-chinh-thuc-vu-bat-nu-phong-vien-cuong-doat-70000-usd
Đào Thị Thanh Bình tại cơ quan Công an. (Ảnh: Báo Bắc Giang).

Ngày 19/12, Công an tỉnh Bắc Giang đã phát đi thông báo chính thức về vụ việc bắt quả tang nữ phóng viên báo Thương Hiệu và Công luận về hành vi cưỡng đoạt 70.000 USD.

Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: Vào hồi 16h ngày 18/12, tại tầng 2 tòa soạn báo Thương hiệu và Công luận (có địa chỉ tại quận Cầu Giấy), Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công an Quận Cầu Giấy (Hà Nội) bắt quả tang bà Đào Thị Thanh Bình (SN: 1978, trú ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) hiện đang là Phóng viên Báo Thương hiệu và Công Luận đang nhận tiền của một doanh nghiệp.

Theo Công an tỉnh Bắc Giang, bà Bình đã có hành vi cưỡng đoạt số tiền 70.000 USD của ông Tăng Duệ Bằng (SN 1967, Quốc tịch: Trung Quốc, hiện trú tại: phường Lê Lợi, TP Bắc Giang) là Giám đốc đối ngoại Công ty Luxshare-Ici Việt Nam.

Tang vật thu giữ: 70.000 USD, 1 CPU (bộ xử lý trung tâm của máy tính) cùng nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành tạm giữ Đào Thị Thanh Bình về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” để phục vụ điều tra.

cong-an-bac-giang-thong-tin-chinh-thuc-vu-bat-nu-phong-vien-cuong-doat-70000-usd-cua-doanh-nghiep
Bản tin của Công an tỉnh Bắc Giang.

Trong bản tin được phát đi cùng ngày,báo Thương Hiệu và Công Luận cho biết, khi Công an bắt quả tang có người của Công ty, phóng viên và một môi giới.

Người của công ty đưa tiền cho phóng viên xem rồi yêu cầu phóng viên ký giấy biên nhận. Phóng viên xem tiền, ký giấy rồi đưa tiền cho người môi giới chuyển ra ngoài thì bị Công an bắt tại cửa, số tiền kiểm đếm là 70.000 USD.

Theo tờ báo này, trước đó phóng viên Đào Thị Thanh Bình có đề xuất ban biên tập về việc thu thập thông tin viết bài về khu nhà ở của công nhân tại Công ty TNHH Luxshare. Ban biên tập nhận thấy nhu cầu xây nhà ở cho công nhân là cần thiết nên đã đồng ý cho phóng viên Đào Thị Thanh Bình Thu thập thông tin viết bài.

Ban biên tập có viết giấy giới thiệu cho phóng viên đến gặp công ty, Ban quản lý khu công nghiệp Bắc Giang và UBND tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu. Quá trình tác nghiệp phóng viên có báo cáo công việc đang chờ doanh nghiệp trả lời.

Khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết có một người môi giới đề xuất 100.000 USD, sau đó phóng viên Thanh Bình trực tiếp mặc cả 70.000 USD. Ngày 18/12, công ty cho người giao tiền cho phóng viên Bình thì bị Công an Bắc Giang bắt quả tang.

Báo Thương Hiệu và Công Luận đang hợp tác với Công an tỉnh Bắc Giang để điều tra làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định.

 

Bộ Công an chỉ đạo điều tra vụ hai nữ phóng viên bị 'dọa giết cả nhà'

Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an Hà Nội điều tra vụ việc hai nữ phóng viên phản ánh "bảo kê" chợ Long Biên nhận được tin nhắn "dọa giết cả nhà".

 

Nữ phóng viên bị quấy rối khi đưa tin trực tiếp từ World Cup 2018

Một nữ phóng viên đã bị quấy rối ngay trong chương trình phát sóng trực tiếp của cô từ World Cup 2018.

 Tin khác