Công an chính thức thông tin về vụ việc nam sinh chạy grab bị sát hại

Theo Đông Vũ / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:02 01/10/2019

Khuya ngày 30/9, hai nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab Nguyễn Cao S đã được lực lượng công an di lý về tới Công an quận Bắc Từ Liêm (thành phố Hà Nội). Tại đây, cơ quan chức năng đã tổ chức thông tin nhanh về vụ việc.

cong-an-chinh-thuc-thong-tin-ve-vu-viec-nam-sinh-chay-grab-bi-sat-hai
Hai nghi phạm tại cơ quan công an quận Bắc Từ Liêm. Ảnh: Đông Vũ

Bốn ngày sau khi ra tay sát hại nam sinh chạy Grab, hai nghi phạm Đinh Văn Trường (19 tuổi) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi) cùng quê Yên Bái đã bị công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại huyện Văn Chấn.

Theo đó vào khoảng 23h20p tối ngày 30/9 hai nghi phạm được di lý về trụ sở công an quận Bắc Từ Liêm. Tại đây, cơ quan chức năng đã tổ chức thông tin nhanh về vụ việc với báo chí.

Thông tin nhanh với báo chí sau khi di lý hai nghi phạm về đến Hà Nội, Trung tá Nguyễn Bình Ngọc phó trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm nhận định đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, để lại hậu quả vô cùng thương tâm, hành vi của các đối tượng rất man rợ.

cong-an-chinh-thuc-thong-tin-ve-vu-viec-nam-sinh-chay-grab-bi-sat-hai
Nghi phạm Đinh Văn Giáp. Ảnh: Đông Vũ
cong-an-chinh-thuc-thong-tin-ve-vu-viec-nam-sinh-chay-grab-bi-sat-hai
Nghi phạm Đinh Văn Trường. Ảnh: Đông Vũ

Chia sẻ về quá trình vây bắt hai nghi phạm, Trung tá Ngọc cho hay, vào ngày 28/9 Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được tin báo của người nhà nạn nhân về việc đi tìm người mất tích.

Ngay sau đó, Công an quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với Công an quận Đống Đa tổ chức lực lượng truy tìm. Bước đầu xác định đây là vụ việc mang tính chất giết người cướp tài sản.

“Sau khi tiếp nhận thông tin lực lượng công an đã tổ chức lực lượng để xác minh làm rõ các đối tượng gây án.

Các đối tượng là người tỉnh ngoài, đến hoạt động phạm tội mà không cư trú trên địa bàn, sau khi gây án các đối tượng đã nhanh chóng bỏ trốn khỏi địa bàn.

Nơi mà các đối tượng bỏ trốn cũng là địa bàn hết sức rộng lớn, không thân thuộc đối với lực lượng công an thành phố do vậy hết sức khó khăn trong quá trình truy bắt ” Trung tá Ngọc thông tin.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự Hà Nội và các cơ quan chức năng. Đặc biệt dưới sự giúp đỡ thông tin từ người dân và cơ quan Công an tỉnh Yên Bái, đã bắt giữ thành công các đối tượng khi đang lẫn trốn” Trung tá Nguyễn Bình Ngọc – Phó Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm thông tin.

Kết thúc buổi trao đổi, Trung tá Ngọc đưa ra khuyến cáo đối với những người hành nghề lái xe ôm, cũng như các lái xe taxi, phải nâng cao ý thức cảnh giác và tự nhận diện các đối tượng trong quá trình hoạt động, để tranh xảy ra sự cố đáng tiệc như sự việc lần này.Tin khác