Công an điều tra chủ hụi ở Huế ôm tiền tỷ bỏ trốn

14:53 25/05/2019

Nhiều người ở Huế viết đơn tố cáo chủ hụi ôm hàng tỷ đồng bỏ trốn. Vụ việc đang được công an TP Huế điều tra.

cong-an-dieu-tra-chu-hui-o-hue-om-tien-ty-bo-tron
Đơn của người dân tố chủ hụi Nguyễn Thị Hồng Nhung ôm tiền tỷ đồng bỏ trốn.

Ngày 25/5, Công an TP Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị này vừa nhận nhiều đơn thư tố giác tội phạm của người dân liên quan đến việc bị các chủ hụi chiếm đoạt hàng tỷ đồng và bỏ trốn.

Theo đó, một nhóm gồm 16 người (con hụi) trú trên địa bàn TP Huế cùng nhau viết đơn tố giác bà Nguyễn Thị Hồng Nhung (SN 1991, trú tại 9/314 Phan Chu Trinh, phường An Cựu, TP Huế) chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng bằng hình thức chơi hụi có lãi.

Đáng chú ý, trong số đó, có con hụi bị bà Hồng Nhung chiếm đoạt số tiền lên đến 600 triệu đồng, người ít nhất là 32 triệu đồng.  

Bằng thủ đoạn tổ chức chơi hụi có lãi, bà Hồng Nhung tổ chức nhiều dây hụi khác nhau, thu hút nhiều thành viên tham gia để kiếm lãi. Những dây hụi đầu, bà Nhung cho các thành viên tham gia rút hụi đúng kỳ hạn và trả lãi suất cao hơn so với lãi suất ngân hàng nhằm tạo niềm tin cho các con hụi, thu hút nhiều người tham gia.

Tuy nhiên, mới đây, bà Nhung bất ngờ tuyên bố vỡ hụi và bỏ trốn khiến nhiều người lâm vào cảnh lao đao, trắng tay.

Được biết, cũng với thủ đoạn tương tự, bà Lê Thị Thuỷ (SN 1974, trú tại phường Hương Long, TP Huế) thông qua hình thức chơi hụi có lãi, đã huy động vốn của 14 người (con hụi) và chiếm đoạt 475 triệu đồng, rồi bỏ trốn.

Hiện, Công an TP Huế đã và đang tiếp tục xác minh, làm rõ nội dung các đơn thư liên quan đến người chơi hụi tố giác các chủ hụi chiếm đoạt tài sản để xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Theo Thượng tá Võ Văn Sáu, Phó Trưởng Công an TP Huế, từ đầu năm 2019 đến nay, Công an TP Huế tiếp nhận 41 đơn liên quan đến 4 chủ hụi chiếm đoạt gần 3,7 tỷ đồng thông qua hình thức chơi hụi có lãi.

 

Chủ hụi 8x tuyên bố vỡ hụi khiến dân lao đao

Chủ hụi 8x tuyên bố không có khả năng thanh toán nên người dân đã đến cơ quan công an trình báo.

 

Bắt được chủ hụi ở U Minh bỏ trốn với hàng chục tỉ

Bắt được chủ hụi ở U Minh bỏ trốn với hàng chục tỉ, bà Lê Bé Chín, hay còn được gọi là Chín hụi tại Đắk Nông. Hiện tại lực lượng chức năng đang làm rõ vụ việc bà Chín đã...

 

Vụ vỡ hụi chủ hụi bỏ trốn ở U Minh, Cà Mau

Vụ vỡ hụi chủ hụi bỏ trốn ở U Minh, Cà Mau với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng đang làm những người dân nơi đây “ăn không ngon, ngủ không yên”, vì số tiền mồ hôi nước mắt...

Tin khác