Công an điều tra người vẽ trộm lên tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Theo Bá Đô / Vnexpress 13:59 27/12/2017

Cảnh sát hình sự Hà Nội và nhiều lực lượng đang xác minh "tác giả" của những nét vẽ trộm trên tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Công an điều tra người vẽ trộm lên tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông
Các nét vẽ graffiti dọc theo thân tàu. Ảnh: Giang Huy

Ngày 27/12, lãnh đạo Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đơn vị đã cử lực lượng phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự thành phố điều tra  việc đoàn tàu sắt Cát Linh - Hà Đông bị vẽ bậy, phủ kín sơn.

"Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm những người liên quan", Công an quận Đống Đa nêu quan điểm.

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP Hà Nội), nếu giám định tài sản cho thấy thiệt hại từ hơn hai triệu đồng, người vẽ bậy có thể bị xử lý về tội C ố ý phá hoại tài sản, làm hư hỏng tài sản, theo điều  143 Bộ Luật hình sự 1999. Mức phạt thấp nhất của tội này là  cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Công an điều tra người vẽ trộm lên tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông
Tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông bị vẽ bậy

Trước đó, sáng 26/12, đoàn tàu đỗ tại ga Cát Linh bị phát hiện có các nét nguệch ngoạc ở phần đầu và nhiều nét vẽ graffiti dọc theo toa tàu đầu tiên.

Theo đại diện Ban quản lý đường sắt Cát Linh - Hà Đông, khu vực này hàng ngày được bố trí lực lượng bảo vệ đoàn tàu và các thiết bị của nhà ga. "Đây là hành vi phá hoại tài sản quốc gia. Các nét vẽ ảnh hưởng mỹ quan của thân tàu và đơn vị thi công sẽ phải xóa", vị này nói.

Hiện, khối lượng xây lắp của dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành 95%. Mới đây, tổng thầu Trung Quốc kiến nghị lùi thời gian chạy thử tàu và khai thác thương mại đến cuối năm 2018.

 

Tạm giữ hình sự nam thanh niên đánh gãy sống mũi bác sĩ ở Thái Bình

Công an huyện Đông Hưng (Thái Bình) cho biết, đơn vị đã bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với nam thanh niên đánh gãy sống mũi, chấn thương vùng mắt bác sĩ thuộc Trung tâm cấp cứu 115 Thái Bình.

 

Hoãn phiên tòa xét xử vụ nổ súng khi san ủi cây khiến 13 người thương vong

Vụ nổ súng khiến 3 người chết, 13 người bị thương tại tiểu khu 1535 xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức tháng 10/2016 ra bị hoãn và chuyển đến ngày 2-3/1.Tin khác