Công an chính thức điều tra vụ nữ CTV Báo Tuổi Trẻ tố bị nhà báo Anh Thoa xâm hại tình dục

19:43 26/04/2018

Công an quận Thủ Đức, TPHCM đã chính thức vào cuộc điều tra vụ việc một nữ CTV tố cáo bị nguyên Trưởng phòng Truyền hình báo Tuổi Trẻ TPHCM xâm hại tình dục tại nhà riêng.

cong-an-chinh-thuc-dieu-tra-vu-nu-ctv-bao-tuoi-tre-to-bi-nha-bao-anh-thoa-xam-hai-tinh-duc
Bản tin đề nghị cơ quan chức năng làm rõ vụ việc nhà báo Anh Thoa của Báo Tuổi Trẻ - (Ảnh: Chụp màn hình).

Liên quan đến vụ việc nữ CTV Báo Tuổi Trẻ TP HCM tố cáo bị nhà báo Anh Thoa, tên thật là Đặng Anh Tuấn - nguyên Trưởng phòng Truyền hình báo Tuổi Trẻ TPHCM xâm hại tình dục, đến chiều nay (26/4), Công an quận Thủ Đức đã chính thức tiếp nhận và thụ lý vụ việc và điều tra theo đơn tố cáo. 

Hiện Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận Thủ Đức đang thụ lý điều tra vụ việc này.

Được biết, nữ CTV nói trên tên C. (sinh viên khoa Báo chí & truyền thông trường Đại học KHXH&NV TP.HCM, quê Lâm Đồng, tạm trú quận Phú Nhuận). Nữ sinh viên này đã gửi đơn đến Công an quận Thủ Đức tố cáo bị nhà báo Anh Thoa xâm hại tình dục ngay tại nhà riêng của ông này ở quận Thủ Đức trong thời gian làm CTV của phòng Truyền hình Báo Tuổi Trẻ.

Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức đã gửi giấy mời chị C. đến làm việc vào sáng mai 27/4. Đồng thời trong những ngày tới, CQĐT cũng sẽ mời nhà báo Anh Thoa đến để ghi lời khai nhằm làm rõ vụ việc.

Trước đó, tối 18/4, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin đề cập việc Trưởng ban Truyền hình của Báo Tuổi Trẻ đã có hành vi hiếp dâm nữ CTV, thông tin này đã gây nhiều dư luận trái chiều. Sau vụ việc, người nhà nữ CTV này đã đề nghị cơ năng vào cuộc điều tra xử lý.  Đến chiều 19/4, Báo Tuổi Trẻ có động thái đầu tiên là tạm đình chỉ công việc đối với nhà báo Anh Thoa nhằm xác minh vụ việc.

Đến tối 21/4 Báo Tuổi Trẻ TP.HCM phát đi thông báo cho biết: Ban biên tập đã chấp thuận đơn xin thôi nhiệm vụ Trưởng phòng truyền hình của ông Anh Thoa. Trong đơn xin thôi nhiệm vụ, ông Anh Thoa phủ nhận các cáo buộc cưỡng hiếp chị C. và đề nghị công an làm rõ.

 

Lãnh đạo Khoa Báo chí ĐHKHXHNV TP HCM nói về việc CTV Báo Tuổi trẻ nghi bị xâm hại

Lãnh đạo Khoa Báo chí và Truyền thông Trường Đại học KHXH&NV (TP HCM) thể hiện mong muốn báo Tuổi trẻ hãy nhìn vào chân sự thật, dù có thể khó đủ để có những chứng cứ hiệu lực về mặt pháp lý

 

Trưởng phòng Truyền hình Báo Tuổi Trẻ bị tố cưỡng hiếp CTV xin từ chức

Báo Tuổi Trẻ đã chấp thuận đơn xin thôi nhiệm vụ của nhà báo Anh Thoa - Trưởng Phòng Truyền hình, đồng thời quyết định phối hợp với các cơ quan pháp luật để làm sáng tỏ vụ việc nhà báo này bị tố cưỡng hiếp nữ cộng tác viên (CTV) .

 

Báo Tuổi trẻ tạm đình chỉ Trưởng phòng Truyền hình nghi sàm sỡ CTV

Báo Tuổi trẻ đã tiến hành tạm đình chỉ công việc của Trưởng phòng Truyền hình nhằm xác minh thông tin lan truyền trên mạng xã hội về nghi vấn sàm sỡ khiến một CTV phải nhập viện.

 

Lãnh đạo Khoa Báo chí ĐHKHXHNV TP HCM nói về việc CTV Báo Tuổi trẻ nghi bị xâm hại

Lãnh đạo Khoa Báo chí và Truyền thông Trường Đại học KHXH&NV (TP HCM) thể hiện mong muốn báo Tuổi trẻ hãy nhìn vào chân sự thật, dù có thể khó đủ để có những chứng cứ hiệu lực về mặt pháp lý

 

Lãnh đạo Báo Tuổi trẻ lên tiếng về nghi vấn nữ CTV phải nhập viện vì bị 'sàm sỡ'

Một lãnh đạo Báo Tuổi Trẻ khẳng định thông tin trên mạng xã hội đồn thổi về việc nữ CTV nghi bị một người làm việc trong tòa soạn “sàm sỡ” dẫn tới nhập viện là chưa rõ ràng, cần được kiểm chứng.Tin khác