Thứ tư, 21/11/2018, 11:16 AM
  • Click để copy

Công an Hà Nội cho nghỉ hưu sớm, giáng cấp một loạt CSGT sau clip 'làm luật như ảo thuật'

Công an TP Hà Nội đã quyết định kỷ luật giáng cấp bậc hàm, khiển trách, chuyển công tác, cắt thi đua, cho nghỉ hưu sớm với một loạt cán bộ, chiến sĩ CSGT liên quan đến clip "CSGT làm luật như ảo thuật".

cong-an-ha-noi-cho-nghi-huu-som-giang-cap-mot-loat-csgt-sau-clip-lam-luat-nhu-ao-thuat
Hàng loạt CSGT Hà Nội bị kỷ luật  clip "làm luật như ảo thuật". (Ảnh: Tiền phong).

Công an TP Hà Nội đã có kết quả điều tra, xác minh và xử lý cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) sau clip "CSGT làm luật như ảo thuật" trên đường phố Hà Nội mà báo chí phản ánh hồi tháng 3 vừa qua.

Theo Công an Hà Nội, ngay sau khi sự việc được đăng tải Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo thành lập tổ công tác phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh.

Thấy có dấu hiệu của hành vi tiêu cực, vi phạm quy trình công tác, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã giao Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP tiếp nhận hồ sơ để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

"Căn cứu kết quả điều tra, xác minh xác định các đồng chí trong tổ công tác bị phản ánh... đã vi phạm quy trình công tác, một số đồng chí có hành vi tiêu cực nhưng chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm", văn bản do Công an TP Hà Nội nêu. 

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự và chuyển hồ sơ tài liệu đến cơ quan tổ chức cán bộ để báo cáo đề xuất xử lý kỷ luật theo quy định.

Công an TP Hà Nội cho biết sau khi báo cáo lãnh đạo Bộ Công an và Thanh tra Bộ Công an, Giám đốc Công an TP đã ra quyết định kỷ luật và điều động, giáng cấp hàm  cho nghỉ hưu sớm với một loạt cán bộ, chiến sĩ.

Cụ thể: Kỷ luật giáng cấp bậc hàm và điều động đến nhận công tác tại Phòng Cảnh sát bảo vệ đối với 4 người. Yêu cầu 4 cán bộ, chiến sĩ trên viết cam kết phấn đấu sửa chữa, khắc phục sai phạm, khuyết điểm. Nếu tiếp tục có sai phạm sẽ kỷ luật nghiêm và kiên quyết đưa ra khỏi lực lượng Công an nhân dân.

Kỷ luật cảnh cáo và điều động đến nhận công tác tại phòng Cảnh sát bảo vệ đối với 4 người; Kỷ luật khiển trách và điều động đến nhận công tác tại Phòng Cảnh sát bảo vệ 1 người; Cắt thi đua năm 2018 (xếp loại Không hoàn thành nhiệm vụ) và điều động 5 người đến nhận công tác tại Phòng Cảnh sát bảo vệ.

Đối với Chỉ huy các đội và Chỉ huy Phòng CSGT liên đới trách nhiệm trong công tác quản lý cán bộ, chiến sĩ để xảy ra sai phạm, cắt thi đua năm 2018 (xếp loại Không hoàn thành nhiệm vụ) đối với 3 cán bộ chỉ huy Đội CSGT số 3, 5, 6.

Trường hợp tiếp tục để đơn vị, lĩnh vực phụ trách có cán bộ, chiến sĩ tiêu cực, vi phạm quy trình công tác sẽ xem xét xử lý kỷ luật và xem xét về công tác cán bộ.

Ngoài ra, Giám đốc Công an TP Hà Nội cũng giải quyết nghỉ hưu trước hạn tuổi đối với Đội trưởng Đội CSGT số 5; Hạ 1 bậc thi đua đối với Trưởng phòng CSGT và 3 Phó Trưởng phòng.

Trước đó, ngày 13 và 14/3/2018, Giám đốc Công an TP Hà Nội quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với 14 cán bộ thuộc các tổ công tác có liên quan đến vụ việc có dấu hiệu sai phạm và 6 chỉ huy đội có liên quan (Đội trưởng Đội CSGT số 3, 5; Phó Đội trưởng phụ trách Đội CSGT số 6 và 3 Phó Đội trưởng phụ trách các tổ công tác thuộc Đội CSGT số 3, 5, 6) liên đới trách nhiệm trong công tác kiểm tra, quản lý cán bộ, chiến sĩ để kiểm tra, xác minh làm rõ.

 

Vụ CSGT 'làm luật' như ảo thuật: CA Hà Nội xác định có dấu hiệu tiêu cực

Công an TP Hà Nội đã bước đầu xác định có dấu hiệu vi phạm quy trình, tiêu cực của các CSGT xuất hiện trong clip 'làm luật' như ảo thuật giữa Thủ đô.

 

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ clip CSGT 'làm luật'

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Giám đốc Công an Hà Nội kiểm tra làm rõ thông tin báo chí phản ảnh quy trình "làm luật" của lực lượng CSGT Hà Nội.

 

Trưởng phòng CSGT Hà Nội lên tiếng về clip ‘làm luật’ của cấp dưới

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT (PC67 - Công an Hà Nội) cho biết: Đã tạm đình chỉ những chiến sĩ CSGT liên quan trong đoạn clip CSGT Hà Nội 'làm luật' như ảo thuật.

 

CSGT Hà Nội 'làm luật' như ảo thuật ra sao?

Những màn "làm luật" người vi phạm của Cảnh sát giao thông Hà Nội công khai nhưng vô cùng 'khéo léo' như ảo thuật. Nhóm PV Tiền Phong đã ghi lại những hành vi này.