Vụ bác sĩ bóp cổ vợ, phi tang xác ở Cao Bằng: Vẫn chưa tìm thấy thi thể nạn nhân

14:54 10/09/2018

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng, bác sĩ bóp cổ vợ đến chết rồi phi tang xác đã viết trong thư tự thú rằng: "Tôi đã bóp cổ vợ tôi đến chết và con xin lỗi mẹ".

vu-bac-si-bop-co-vo-phi-tang-xac-o-cao-bang-bang-chung-thep-khep-toi-bac-si
Đại tá Nông Minh Đức kể lại hành trình phá án vụ bác sĩ bóp cổ vợ đến chết, rồi phi tang xác - (Ảnh: CTV).

Sáng 10/9, Công an tỉnh Cao Bằng đã tổ chức họp báo thông tin về kết quả ban đầu vụ án "bác sĩ bóp cổ vợ đến chết rồi phi tang xác", xảy ra ngày 30/8 tại Tổ 13 phường Sông Hiến, TP Cao Bằng Cao Bằng), gây rúng động dư luận.

Tại buổi họp báo, Đại tá Nông Minh Đức - Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT đã chia sẻ lại quá trình phá án, bắt giữ nghi phạm Triệu Văn Hải. 

Theo Đại tá Nông Minh Đức: "Ban đầu, khi anh Triệu Văn Hùng, em trai anh Hải có mặt tại nhà anh Hải thì thấy khóa cửa nên đã trèo qua cửa tum vào trong nhà. Khi vào trong nhà, anh Hùng thấy nhiều sự xáo trộn, có vết máu ở giường, nhà vệ sinh. Ngoài ra, tại hiện trường, trên bàn ăn có quyển sổ tay trong đó có bức thư tự thú của Triệu Văn Hải nên đã báo cáo Công an”.

Đại tá Đức cho hay, trong bức thư tự thú Hải viết: "Tôi đã bóp cổ vợ tôi đến chết và con xin lỗi mẹ”. Sau khi khám nghiệm hiện trường, Cơ quan điều tra đã giám định nhanh chữ viết ở quyển sổ đó và xác định chữ viết là của Triệu Văn Hải. Giám định nhanh máu ở hiện trường là máu người.

vu-bac-si-bop-co-vo-phi-tang-xac-o-cao-bang-bang-chung-thep-khep-toi-bac-si
Ban chuyên án được khen thưởng.

"Khi đơn vị chức năng có mặt thì cả nghi phạm Hải và vợ đều không có mặt ở nhà, điện thoại không liên lạc được. Lúc này, cơ quan điều tra đã đặt ra nhiều vấn đề, có người lạ vào sát hại thủ tiêu cả hai người. Tuy nhiên, qua khám nghiệm hiện trường, bước đầu Cơ quan cảnh sát điều tra loại trừ khả năng người ngoài vào sát hại”, đại tá Đức nói.

Ban chuyên án sau đó đã được thành lập và vào cuộc truy tìm Triệu Văn Hải. Đến khoảng 20h ngày 7/9, Triệu Văn Hải đã bị bắt ở khách sạn trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội). Sau đó, Hải được di lý về Cao Bằng ngay trong đêm.

Hải sau đó khai nhận: Do mâu thuẫn vợ chồng nên trưa ngày 30/8, Hải đã đẩy vợ ngã đập đầu xuống đất, hành hung vợ rồi bóp cổ vợ tới tử vong. Sau đó, Hải kéo vợ ra nhà vệ sinh rửa máu và cho vào bao tải mang đi vất.

"Sau đó, Hải ngồi uống rượu và viết thư để lại với nội dung lý do giết vợ. Viết thư xong, Hải lên giường ngủ đến 24h cùng ngày, Hải đưa xác chị Hiếu vào bao tải và cho lên xe chở đến cầu Gia Cung (phường sông Hiến, TP Cao Bằng) với ý định ném xuống sông Bằng Giang phi tang.

Đồng thời, Hải định nhảy xuống sông tự sát nhưng do thời điểm đó đèn đường vẫn sáng, sợ bị phát hiện lên Hải đã chở xác chị Hiếu đến cầu Sông Mãng (phường Đề Thám, TP Cao Bằng) ném xác chị Hiếu xuống sông", Đại tá Đức thông tin.

Hiện Công an tỉnh Cao Bằng tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tìm thi thể nạn nhân. Trong sáng 10/9, Chủ tịch tỉnh Cao Bằng đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong vụ án này.

 

Cao Bằng: Thông tin mới vụ giết vợ giấu xác bao tải phi tang

Chỉ vì mâu thuẫn vợ chồng, đối tượng Hải đã dùng tay bóp cổ vợ đến chết rồi ngồi uống rượu và viết thư để lại lý do mình giết vợ.

 

Tình tiết bất ngờ vụ bác sĩ giết vợ rồi phi tang xác ở Cao Bằng: 'Bản tính vũ phu, từng ly hôn vợ'

Theo tiết lộ của người dân địa phương, nghi can trong vụ bác sĩ giết vợ rồi phi tang xác ở Cao Bằng từng có một đời vợ nhưng đã ly hôn vì bản tính vũ phu.

 

Bác sĩ giết vợ rồi phi tang xác ở Cao Bằng đối diện án tử

Theo nhận định của luật sư, nghi phạm Triệu Văn Hải (bác sĩ giết vợ rồi phi tang xác ở Cao Bằng) sẽ phải đối diện mức án cao nhất là tử hình.Tin khác