Công an phong tỏa 200 lô đất của Công ty Alibaba phục vụ công tác điều tra

Theo La Thành (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:02 06/10/2019

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM vừa qua đã đề nghị tạm dừng việc đăng ký kê khai biến động và sang tên chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 200 lô đất của Công ty CP địa ốc Alibaba phân phối.

cong-an-phong-toa-200-lo-dat-cua-cong-ty-alibaba-phuc-vu-cong-tac-dieu-tra

Thông tin từ một lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chia sẻ với báo Thanh Niên cho biết, vào ngày 5/10 đơn vị này vừa nhận được văn bản của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị tạm dừng việc đăng ký kê khai biến động và sang tên chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với hơn 200 lô đất của Công ty CP địa ốc Alibaba phân phối.

Những lô đất này nằm chủ yếu trên địa bàn H.Xuyên Mộc và TX.Phú Mỹ, do cá nhân anh em Nguyễn Thái Lĩnh (Tổng giám đốc Công ty CP địa ốc Alibaba) và Nguyễn Thái Lực (em ruột Lĩnh) và một số giám đốc các công ty con của Công ty CP địa ốc Alibaba đứng tên.

Cùng ngày, theo VietnamFinance đưa tin Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết có 27/29 dự án “ma” của Alibaba nằm tại huyện Long Thành, địa phương đang là tâm điểm nhà đất ăn theo dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Các dự án “ma” này hầu hết là đất nông nghiệp, lâm nghiệp

Cũng theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, 27 dự án “ma” tại huyện Long Thành chủ yếu nằm trên địa bàn xã Long Phước. Đây là 14 khu đất có tổng diện tích hơn 40ha, do các cá nhân gồm: Nguyễn Thái Lĩnh; Nguyễn Thái Luyện Chủ tịch HĐQT; Nguyễn Thái Lực, Giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Long Thành Ali và Trương Thị Hồng Ngọc, Giám đốc Công ty Cổ phần địa ốc Tia Chớp đứng tên.

Hai dự án "ma” còn lại của Alibaba tại tỉnh Đồng Nai nằm trên địa bàn xã Xuân Hưng (huyện Xuân Lộc) và xã Long Thọ (huyện Nhơn Trạch).

Ông Võ Tấn Đức, Chủ tịch UBND huyện Long Thành cho biết ngay khi Bộ Công an và các cơ quan liên quan bắt giữ Lĩnh và Luyện, UBND huyện đã yêu cầu các xã, phòng, ban ngăn chặn toàn bộ giao dịch của các thửa đất có liên quan đến dự án "ma” của Alibaba, đồng thời giữ nguyên hiện trạng đất, đợi cơ quan chức năng xử lý tiếp.

Tin khác