An ninh Hình sự
25/01/2018 23:48Công an tăng cường tuần tra, đảm bảo an ninh để người hâm mộ cổ vũ U23 Việt Nam ở chung kết U23 châu Á
Theo Bộ Công an, tình hình ANTT cơ bản ổn định, không xảy ra vấn đề phức tạp đột xuất, bất ngờ trong thời gian diễn ra giải vô địch bóng đá U23 Châu Á 2018 tại Trung Quốc vừa qua.
Tuy nhiên, trong thời gian diễn ra các trận bóng đá có đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu, lượng người và phương tiện tham gia giao thông gia tăng đột biến gây ùn tắc giao thông ở một số tuyến đường, khu công cộng, khu trung tâm ở một số địa phương do đông đảo người dân đã kéo ra đường để thể hiện tình cảm và cổ vũ cho đội tuyển.
Nhằm chủ động phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời các hoạt động gây mất ANTT, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho người dân tham gia thể hiện tình cảm và cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu, lãnh đạo Bộ yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương chủ động xây dựng và triển khai có hiệu quả các kế hoạch, phương án bảo đảm ANTT tại các khu vui chơi công cộng, khu vực trung tâm, tuyến đường trọng điểm trước, trong và sau thời gian diễn ra trận chung kết giữa U23 Việt Nam gặp U23 Uzbekistan vào ngày 27/1 tới.
Các tổ công tác bao gồm Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra kiểm soát trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, chốt chặn tại các vị trí trọng điểm để chủ động phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản, gây rối ANTT.
Công an các địa phương tăng cường lực lượng, phương tiện tổ chức hướng dẫn, phân luồng, điều tiết, không để xảy ra ùn tắc giao thông; tuyệt đối không để xảy ra đua xe trái phép, nhất là tại các khu vực công cộng, trung tâm các thành phố lớn, các tuyến đường trọng điểm.
Ngoài ra, lực lượng công an cũng phải chủ động phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, giải tán đám đông; sẵn sàng lực lượng, phương tiện kịp thời giải quyết có hiệu quả các tình huống phức tạp khi có yêu cầu.
Sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Iraq và đặc biệt là chiến thắng trước U23 Qatar ở bán kết U23 châu Á, đông đảo người hâm mộ đã đổ ra đường ăn mừng. Tuy vậy, theo ghi nhận, không có vụ đua xe trái phép nào xảy ra.
Trận chung kết giải U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan diễn ra vào lúc 15h00 ngày 27/1.
Trận chung kết U23 châu Á giữa U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan có nguy cơ bị hoãnMưa tuyết ngày càng dày đặc, phủ trắng sân vận động Thường Châu, nơi diễn ra trận chung kết U23 châu Á giữa U23 Việt Nam với U23 Uzbekistan, đe dọa hoãn trận đấu này. |
AFC chính thức lên tiếng việc hoãn trận chung kết vì mưa tuyếtPhó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn và Liên đoàn bóng đá châu Á lên tiếng về thông tin hoãn trận chung kết U23 châu Á giữa U23 Việt Nam gặp U23 Uzbekistan. |