Công an trích xuất camera tìm người phụ nữ bị nghi cào xước xe tiền tỷ

09:00 30/09/2018

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã vào cuộc điều tra vụ việc người phụ nữ ăn mặc sang chảnh bị nghi là thủ phạm cào xước xe ô tô Camry xảy ra tại phường Yên Sở, gây xôn xao dư luận.

cong-an-trich-xuat-camera-tim-nguoi-phu-nu-bi-nghi-cao-xuoc-xe-o-to-camry
Vụ việc người phụ nữ bị nghi cào xước xe ô tô Camry gây bức xúc dư luận.

Ngày 30/9, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an phường Yên Sở điều tra thông tin một người phụ nữ ăn mặc sang chảnh bị nghi ngờ cào xước xe ô tô Camry xảy ra tại phường Yên Sở xảy ra tối 28/9, gây xôn xao dư luận.

Được biết, Công an cũng đã xuống hiện trường xảy ra xích mích giữa chủ nhân xe ô tô Camry với xe ô tô do người phụ nữ đi ngược chiều điều khiển ở khu vực cầu đoạn đường Tam Trinh, Hà Nội. Đồng thời sẽ trích xuất camera dọc tuyến đường chị N. về nhà để làm rõ về hành vi của người phá hoại.

Trước đó, theo chị Nguyễn Thị N. (chủ nhân chiếc ô tô Camry bị cào xước) tá hỏa khi phát hiện chiếc xe ô tô Camry dựng trước cửa nhà bất ngờ bị kẻ xấu bị cào xước trong thời gian vài phút khi chị không để ý.

xon-xao-chuyen-nguoi-phu-nu-an-mac-sang-chanh-len-cao-xuoc-xe-hop-de-tra-thu
Hình ảnh người phụ nữ đi vòng quanh xe ô tô Camry.

Theo dõi camera chị càng bất ngờ khi phát hiện có một phụ nữ ăn mặc sang chảnh đi lại quanh ô tô của mình. Chị N. từ đó cho rằng người phụ nữ trên chính là thủ phạm cào xước xe ô tô Camry của mình. Đồng thời nghi ngờ người phụ nữ trên là người có xích mích giao thông với mình thời điểm trước đó. 

Cụ thể: Theo chị N. cho biết, khoảng gần 18h tối 28/9, chị đi xe ô tô Camry 2.4 trên đường Tam Trinh, quận Hai Bà Trưng. Khi đoạn vừa qua chợ đầu mối Đền Lừ, hướng về phía phường Yên Sở thì một bắt gặp một chiếc xe Huyndai do hai người phụ nữ điều khiển đi ngược chiều. Sau đó, hai người phụ nữ có yêu cầu chị lùi xe để họ di chuyển nhưng do họ đi sai đường nên hai bên xích mích.

CSGT sau đó có đến nhắc nhở xe của hai người phụ nữ lùi lại để cho xe của chị đi vì phía sau cũng còn rất nhiều phương tiện khác.

Chị N. cho rằng, sau khi hai người phụ nữ bị yêu cầu lùi xe, họ đã đuổi sau xe của chị để cào xước xe trả thù vì xích mích trên. "Khi tôi về đỗ xe trước cửa nhà khoảng hơn 10 phút quay ra cất xe thì phát hiện xe của mình bị xước hết. Sau đó tôi trích xuất camera thì mới phát hiện chính người phụ nữ ngồi trong xe ô tô đi ngược chiều trước đó đã cào xước xe của mình, tôi chỉ nhớ họ đi xe Huyndai không nhớ biển số xe. Tuy nhiên, nếu trích xuất camera khu vực người phụ nữ này đi xe ngược chiều trước đó thì dễ dàng xác định được”, chị N. bức xúc.

Có dấu hiệu phạm tội "Cố ý làm hư hỏng tài sản"

Nhận định về sự việc, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng, cơ quan chức năng cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

"Theo thông tin ban đầu của chủ xe Camry cho biết, nguyên nhân trước đó có xảy ra mâu thuẫn với xe ô tô đi ngược chiều. Do bực tức, xe ô tô Huyndai đi theo sau xe Camry để tìm cách trả thù bằng phương thức dùng vật sắc cào xước phần sơn bên ngoài xe Camry...

Hành vi cào xước xe của người khác đã làm giảm giá trị sử dụng của chiếc xe và gây thiệt hại đến tài sản của chủ sở hữu. Theo Hãng Toyota Hoàn Kiếm để định giá sửa chữa khắc phục lại thì chi phí sơn hết 24.200.000 đồng. Đây là căn cứ để Cơ quan điều tra xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm xử lý theo quy định của pháp luật", luật sư Thơm đánh giá.

can-truy-cuu-hinh-su-vu-thanh-sat-roi-tren-duong-le-van-luong-lam-co-gai-di-duong-tu-vong
Luật sư Nguyễn Anh Thơm.

Theo luật sư Thơm, xét hành vi của người phụ nữ đã cố ý làm gây thiệt hại tài sản của người khác đã có dấu hiệu phạm tội "Cố ý làm hư hỏng tài sản", tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 178 Bộ luật hình sự (BLHS) 2015.

"Kết quả định giá tài sản bị hư hỏng của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự sẽ là căn cứ xử lý tương ứng theo định khung hình phạt quy định tại Điều 178 BLHS Xét về mặt pháp luật cũng như đạo đức con người, hành vi của người phụ nữ là rất đáng lên án. Trong cuộc sống cần phải có những ứng xử văn minh. Không vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt, bực tức thiếu kiềm chế mà xâm hại đến tài sản của người khác", luật sư Thơm bày tỏ.

Khoản 1, Điều 178, BLHS 2015: Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.

Người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng, tài sản là di vật, cổ hoặc vật có giá trị lịch sử, văn hóa hoặc tài sản trị giá dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong những trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm;

b) Đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;

c) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

d) Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ;

đ) Tài sản là di vật, cổ vật.

 

Xôn xao chuyện người phụ nữ ăn mạc sang chảnh lén cào xe ô tô để 'trả thù' vì bị nhắc nhở đi ngược chiều

Đỗ ô tô Camry bên vệ đường để đi vào nhà, khi ra chủ nhân chiếc ô tô bất ngờ phát hiện nhiều vết xước. Qua theo dõi camera, chủ nhân chiếc xe nghi ngờ hành động cào xe ô tô do một phụ nữ đi trên đường bị nhắc nhở do đi ngược chiều.Tin khác